Nguyễn Bắc Truyển bị bắt là hoàn toàn đúng với Luật pháp Việt Nam

Trong quá trình dựng xây, kiến thiết đất nước Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều cơ chế, chính sách đúng đắn, hiệu quả để thu hút nhân tài và khơi dậy những tiềm năng, thế mạnh của nhân tố con người. Trọng dụng nhân tài, thu hút những tài năng đóng góp công sức, trí tuệ cho dân, cho nước. Đồng thời cũng nghiêm trị đối với những phần tử bất mãn chế độ, cố ý có âm mưu, hành động phát tán thông tin để xuyên tạc, bôi nhọ Đảng, Nhà nước kích động quần chúng nhân dân chống Đảng, nhà nước. Được sự hậu thuẫn, chống lưng của các tổ chức phản động, Nguyễn Bắc Truyển đã tiến hành nhiều hoạt động, âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân và đã bị cơ quan Công an bắt giam. Tuy nhiên, lợi dụng sự kiện này, các thế lực thù địch tuyên truyền những luận điệu chống Đảng, Nhà nước, đòi thả tự do cho Nguyễn Bắc Truyển. Điển hình cho những luận điệu này là bài viết “15 tổ chức xã hội hoá dân chủ quốc tế đặt vấn đề với nhà cầm quyền Việt Nam: Trả tự do tức khắc cho Nguyễn Bắc Truyển” của tác giả Thục Quyên.

Trước hết, cần khẳng định Nguyễn Bắc Truyển đã vi phạm luật pháp Việt Nam

Luận điệu cho rằng: việc bắt và giam giữ Nguyễn Bắc Truyển vào ngày 30 tháng 7 năm 2017 là độc đoán và đi ngược lại những cam kết của Việt Nam với quốc tế là hoàn toàn sai trái, phản động và thể hiện sự thiếu hiểu biết về luật pháp Việt Nam cũng như luật pháp quốc tế. Người đọc không còn xa lạ với Nguyễn Bắc Truyển, một thành viên cốt cán của cái gọi là “Đảng dân chủ nhân dân” do y lập ra nhằm chống lại Đảng Cộng sản Việt Nam, âm mưu đồ lật đổ chính quyền nhân dân,

 Là một tín đồ phật giáo và là doanh nhân thành đạt đáng lý ra Nguyễn Bắc Truyển phải cống hiến cho đất nước, đem lại nhiều điều tốt đẹp cho quê hương thì ông lại rắp tâm thành lập các tổ chức phản động chống lại Tổ quốc, nhân dân. Tưởng rằng, thời gian ở tù Nguyễn Bắc Truyển sẽ tự vấn lương tâm, tỉnh ngộ và nhận thấy tội lỗi sai lầm của mình, song Ông vẫn “ngựa quen đường cũ” ra sức lôi kéo, dụ dỗ, kích động quần chúng nhân dân có những hành động cản trở các cơ quan, chức năng, gây khó khăn cho công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành đường lối của Đảng, pháp luật Nhà nước. Do đó, việc bắt giữ Nguyễn Bắc Truyển của cơ quan pháp luật Việt Nam là hoàn toàn đúng người, đúng tội, thể hiện rõ sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam, kiên quyết không bao che, dung túng cho những ai có hành động tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước.

Thứ hai, pháp luật Việt Nam mang tính nhân văn sâu sắc phù hợp với luật pháp quốc tế

Hành vi phạm tội của Nguyễn Bắc Truyển đã rất rõ ràng. Vậy tại sao vẫn có những tổ chức, cá nhân đội lốt “dân chủ”, “nhân quyền” đứng ra bênh vực cho Nguyễn Bắc Truyển. Không khó để có câu trả lời. Là dân tộc đã phải chịu nhiều đau thương, mất mát trong các cuộc chiến tranh chống xâm lược, Việt Nam luôn khát khao hòa bình, ổn định để phát triển và mong muốn đóng góp cho nền hòa bình, phát triển bền vững của nhân loại. Đại đa số các chính giới và nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới đều hiểu rõ tâm nguyện ấy và luôn mong muốn những điều tốt đẹp sẽ đến với đất nước, con người Việt Nam. Thế nhưng bên cạnh đó vẫn còn một vài tổ chức, cá nhân vì những động cơ thấp hèn, âm mưu phá hoại Nhà nước, muốn làm cho Việt Nam mất ổn định chính trị, Đảng Cộng sản mất vai trò lãnh đạo; chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam suy yếu đi đến sụp đổ.

Để thực hiện mục tiêu ấy, họ không từ bất cứ thủ đoạn nào, đặc biệt là trò “ném đá giấu tay” ngấm ngầm tổ chức, nuôi dưỡng, xúi giục, kích động những phần tử cơ hội như Nguyễn Bắc Truyển. Nhờ sự hà hơi, tiếp sức của một số tổ chức phản động lưu vong, đội lốt “bảo vệ dân chủ, nhân quyền”, Nguyễn Bắc Truyển không chỉ tuyên truyền phủ nhận những thành tựu về nhân quyền của Việt Nam; xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, mà còn kêu gọi, kích động người dân tụ tập biểu tình, gây rối an ninh trật tự. Với một người như Nguyễn Bắc Truyển thì không thể nói là thiếu hiểu biết, không nhận thức được vấn đề. Rõ ràng Nguyễn Bắc Truyển đã cố tình có âm mưu và hành động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

Ấy vậy, mà một vài cá nhân, tổ chức đội lốt “dân chủ”, “nhân quyền” vẫn cố tình bào chữa cho rằng Nguyễn Bắc Truyển vô tội. Vì theo họ, Nguyễn Bắc Truyển chỉ “bày tỏ chính kiến một cách hòa bình”, chỉ là “thực hiện quyền tự do dân chủ”… Cần phải khẳng định rằng, ở Việt Nam, không có ai bị bắt giam do “bày tỏ chính kiến một cách hòa bình”. Cũng như mọi quốc gia trên thế giới, Việt Nam luôn tôn trọng và bảo đảm các quyền tự do của người dân, trong đó có quyền tự do dân chủ, tự do ngôn luận. Điều này không chỉ đúng với pháp luật Việt Nam, mà còn hoàn toàn phù hợp với Tuyên ngôn Quốc tế về nhân quyền. Tại Điều 29 của Tuyên ngôn Quốc tế về nhân quyền, khẳng định: “Trong việc hành xử nhân quyền và thụ hưởng tự do, mọi người phải chịu những hạn chế do luật định… nhằm thỏa mãn những đòi hỏi chính đáng về luân lý, trật tự công cộng và nền an sinh chung”. Cũng như ở các quốc gia trên thế giới, ở Việt Nam, mọi tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật đều bị xử lý nghiêm minh theo pháp luật. Đặc biệt đối với Nguyễn Bắc truyển, kẻ đã qua 3 năm rưỡi thụ án, 2 năm quản chế tại địa phương, được các cấp chính quyền, đoàn thể nhiều lần giáo dục, nhắc nhở, răn đe, nhưng vẫn chứng nào tật ấy thì càng phải xử lý nghiêm khắc hơn.

Luật pháp chỉ tôn trọng và bảo vệ những người có thiện chí, thành tâm với lợi ích của quốc gia, dân tộc mình, chứ không bảo vệ cho những kẻ hại dân, hại nước. Nguyễn Bắc Truyển và những kẻ đồng lõa với Y hãy tỉnh táo để quay trở về con đường chính nghĩa, làm những việc có ích cho gia đình, quê hương và đất nước Việt Nam./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

3 thoughts on “Nguyễn Bắc Truyển bị bắt là hoàn toàn đúng với Luật pháp Việt Nam

 • 5 Tháng Mười Hai, 2017 at 6:02 chiều
  Permalink

  Đối với những kẻ hại dân, hại nước, chống lại Đảng, Nhà nước thì xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật là tất yếu khách quan không phải bàn cãi

  Reply
 • 5 Tháng Mười Hai, 2017 at 6:05 chiều
  Permalink

  Tôi hoàn toàn đồng tình với quan điểm của Dân Phòng trong việc xử lý hành động chống lại Đảng, Nhà nước của Nguyễn Bắc Truyển

  Reply
 • 6 Tháng Mười Hai, 2017 at 10:03 sáng
  Permalink

  Bọn vô ơn phản quốc nên bị trừng trị thíc đáng. Còn trên fb có con lisa pham nữa chuyên nói xấu đảng và Bác Hồ. Dân hải ngoại làm ăn giàu có đéo về vm giúp nước mà cứ ngồi ở nước ngoài xúc phạm đảng và nhân dân Việt.

  Reply

Gửi phản hồi

771190total sites visits.