CẢNH GIÁC VỚI NHỮNG LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC CỦA CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH, PHẢN ĐỘNG

Một sự thật là, chưa bao giờ và sẽ không bao giờ các thế lực thù địch, phản động từ bỏ chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam; đất nước ta càng phát triển, sự nghiệp đổi mới càng thành công, thì các thế lực thù địch, phản động càng bất chấp thủ đoạn chống phá Đảng, Nhà nước quyết liệt, trắng trợn hơn. Gần đây, trên trang Baoquocdan, kẻ tự xưng là Gió Bấc phát tán bài viết có tựa đề “Bắn dân: Tội ác Đồng Tâm tàn độc gấp nhiều lần Myanmar”. Trong bài viết này, Gió Bấc đã bộc lộ rõ tâm địa xấu xa, bỉ ổi; xuyên tạc, bịa đặt một cách trắng trợn, thô thiển sự việc xảy ra tại Đồng Tâm; vu khống, quy kết cho chính quyền “đàn áp dân”.

          Bản chất vụ việc tại xã Đồng Tâm đến nay ai cũng biết rất rõ: Năm 2012, Lê Đình Kình và Bùi Viết Hiểu lập nên “Nhóm Đồng thuận” gồm một số người trước đây đã bị kỷ luật và một số người cùng dòng họ. Lê Đình Kình là kẻ cầm đầu cùng các thành viên “Nhóm Đồng thuận” trong một thời gian dài liên tiếp có những hành động vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam như: Làm giả bản đồ đất đai tại khu vực sân bay Miếu Môn; kích động người dân xã Đồng Tâm tụ tập khiếu kiện phức tạp kéo dài, gây mất trật tự an ninh tại địa phương;  ngang nhiên vô hiệu hóa đài phát thanh xã Đồng Tâm, lập đài phát thanh riêng tại thôn Hoành; phát tờ rơi, tạo chứng cứ giả, kích động người dân chống đối chính quyền; bao vây, đập phá 05 xe ô tô, giữ trái phép 38 cán bộ huyện Mỹ Đức và công an thành phố Hà Nội tại Nhà văn hóa thôn Hoành. Đáng chú ý, rạng sáng ngày 09/01/2020, hàng chục đối tượng chống đối và một số người dân đứng trên nóc nhà Lê Đình Kình bắn pháo sáng, ném lựu đạn, bom xăng, dao phóng vào lực lượng thực thi công vụ. Lực lượng công an ra sức vận động, thuyết phục nhưng số người này vẫn điên cuồng chống đối, để lại hậu quả đặc biệt nghiêm trọng: Ba chiến sĩ công an đã hy sinh.

Với sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội xét xử khách quan, công tâm đã phán quyết: Các bị cáo bất chấp pháp luật, ngang nhiên xâm phạm hoạt động đúng đắn của Nhà nước, coi thường tính mạng người thi hành công vụ. “Hành vi này dã man, tàn bạo, khi ba công an rơi xuống hố còn đổ xăng châm lửa khiến nhà chức trách phải giám định AND mới xác định được thi thể”. Những kẻ cầm đầu chủ mưu giết người cùng với những phần tử chống đối người thực thi công vụ tại xã Đồng Tâm đã bị pháp luật trừng trị một cách thích đáng: Với mức án tử hình đối với hai bị cáo Lê Đình Công và Lê Đình Chức; Lê Đình Doanh tù chung thân; Bùi Viết Hiểu 16 năm tù; Nguyễn Quốc Tiến 13 năm tù về tội giết người; 23 bị cáo còn lại lĩnh án từ 15 tháng tù treo đến 6 năm tù giam đều về tội chống người thi hành công vụ. Kết quả xét xử được nhân dân cả nước, đặc biệt là người dân xã Đồng tâm hết sức đồng tình ủng hộ. Những kẻ vi phạm pháp luật đã nhận ra tội lỗi của mình. Trước tòa, các bị cáo đã hối hận, xin lỗi các gia đình chiến sĩ công an hy sinh và mong được giảm nhẹ tội .

Với bản chất lưu manh, lừa đảo chuyên nghiệp, lợi dụng vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, Gió Bấc đã trơ trẽn xuyên tạc, hướng lái dư luận, hô hào, kêu gọi quốc tế can thiệp, nhằm gây bất ổn ở Việt Nam, mục đích cuối cùng của bọn chúng là: Chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chia rẽ nhân dân ta với Đảng và Nhà nước, hạ thấp uy tín, tiến tới xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Trước những mưu đồ thâm độc, xảo quyệt nhưng cũng rất hèn hạ của các thế lực thù địch, phản động như Gió Bấc, đòi hỏi mỗi người dân Việt Nam, mỗi cán bộ, đảng viên cần nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, tỉnh táo để không bị mắc mưu bọn chúng, kiên quyết đấu tranh phản bác, đập tan tất cả những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, cơ hội chính trị, phản động đang hằng ngày, hằng giờ điên cuồng chống phá Đảng và Nhà nước ta./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.