“Con tàu” Việt Nam sẽ luôn vững vàng tiến về phía trước

Mới đây, trên trang mạng Baotiengdan lại xuất hiện luận điệu xuyên tạc của Thái Hạo, với tiêu đề: “Đất nước còn nghèo…”. Xuyên suốt nội dung, Thái Hạo đã tìm mọi cách để tung tin, ngụy tạo các sự kiện lịch sử, đưa ra các luận điệu công kích đường lối của Đảng, phủ nhận thành quả của cách mạng Việt Nam, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Trước tiên, chúng ta cần phải khẳng định rằng luận điệu của Thái Hạo là hoàn toàn bịa đặt, xuyên tạc, vu khống, với cách nhìn định kiến, thù địch, để tìm cách lèo lái dư luận, nhằm hạ thấp vai trò và uy tín của Đảng. Qua đó, gây nhiễu loạn thông tin, làm mất lòng tin trong nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng. Nhưng, tất cả những lời lẽ tráo trở đó của Thái Hạo sẽ không bao giờ đánh lừa được dư luận và nhân dân Việt Nam.

Thực tiễn gần 76 năm qua, từ khi Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam ra đời cho đến nay đã luôn kiên định, bản lĩnh, trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo, tất cả vì độc lập, tự do, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, vì dân chủ, bình đẳng, ấm no, hạnh phúc của nhân dân. Chính vì vậy, ngoài việc chú trọng phát triển kinh tế, các chính sách xã hội vì hạnh phúc con người luôn được quan tâm và ngày càng đi vào thực chất khẳng định tính ưu việt, bản chất tốt đẹp của chế độ xã hội chủ nghĩa và cũng là nhân tố khắc phục mặt trái của cơ chế kinh tế thị trường. Bên cạnh đó, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày càng được chú trọng và có nhiều tiến bộ; hệ thống cơ sở y tế được hình thành rộng khắp trong cả nước. Hệ thống dịch vụ y tế được nâng cao về chất lượng, đáp ứng ngày càng tốt nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân. Thông qua kết quả trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, báo cáo chỉ số hạnh phúc thế giới… đã tiếp tục minh chứng, khẳng định điều này.

Ngoài ra, với những kết quả to lớn của đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ: Phá thế bao vây, cấm vận từ bên ngoài, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định; thúc đẩy các mối quan hệ song phương, đa phương ngày càng đi vào chiều sâu, ổn định và phát triển; mở ra một không gian sâu rộng thuận lợi cho kinh tế Việt Nam hội nhập, phát triển (riêng năm 2019, nguồn vốn FDI đầu tư vào Việt Nam đạt khoảng 30 tỷ USD, có khoảng 18 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam); tạo điều kiện để Việt Nam học hỏi, tiếp thu nhanh nhất những tiến bộ, văn minh của thế giới về khoa học công nghệ, kinh nghiệm quản lý, tinh hoa văn hóa của các nước.

Việc hợp tác với nhiều đối tác hàng đầu thế giới về khoa học công nghệ đã góp phần giúp Việt Nam có những bước tiến mạnh mẽ trong nỗ lực tận dụng cơ hội từ cuộc cách mạng công nghệ 4.0; quảng bá hình ảnh, tiềm năng lợi thế so sánh của Việt Nam ra bên ngoài; nhận được nhiều sự quan tâm ủng hộ, giúp đỡ của cộng đồng quốc tế; quan hệ của Việt Nam với các nước lớn không ngừng được tăng cường, mang lại cho đất nước cả nguồn lực để phát triển cũng như vị thế ngày càng vững chắc; mạng lưới đối tác chiến lược, đối tác toàn diện được đẩy mạnh (hiện nay Việt Nam có 30 đối tác chiến lược, đối tác toàn diện, trong đó có 16 đối tác chiến lược); nâng tầm vị thế của Việt Nam từ chỗ “tham gia tích cực” vươn lên “chủ động đóng góp xây dựng định hình luật chơi chung” với vai trò “thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế”.

Không phải đơn giản mà Hoa Kỳ và Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên đồng thuận lựa chọn Hà Nội – Thành phố vì hòa bình làm địa điểm gặp gỡ thượng đỉnh (đầu năm 2019). Cũng không phải ngẫu nhiên khi 192/193 quốc gia thành viên của Liên hợp quốc đã bỏ phiếu bầu Việt Nam là Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020 – 2021…

Tuy nhiên, trong quá trình phát triển đất nước, chúng ta cũng không tránh khỏi những sai lầm, khuyết điểm và phải đối mặt với không ít những nguy cơ, thách thức. Song, với một dân tộc có truyền thống văn hiến, đoàn kết, kiên cường, cần cù, thông minh, sáng tạo do Đảng Cộng sản Việt Nam bản lĩnh, trí tuệ, trách nhiệm lãnh đạo, “con tàu” Việt Nam sẽ tiếp tục vững vàng vượt qua mọi sóng gió, mà trước hết sẽ tiếp tục giành chiến thắng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 tái bùng phát diễn ra từ cuối tháng 4/2021 để tiến về phía trước, đưa nhân dân Việt Nam sớm cập bến thành công sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, vững bước đi lên CNXH.

Vì vậy, tất cả những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt vu khống nhằm hạ thấp, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với cách mạng Việt Nam, đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước của dân tộc Việt Nam như của Thái Hạo và đồng bọn, cần phải bị lên án, bác bỏ và trừng trị thích đáng trước Pháp luật./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.