ĐẢNG KHÔNG BAO GIỜ “BẢO KÊ”, “CHỐNG LƯNG” CHO TỘI PHẠM

Trong bối cảnh, toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng ở nước ta đang chịu nhiều tác động cả tích cực và tiêu cực, đặc biệt là tác động từ mặt trái của kinh tế thị trường đến đời sống xã hội, trong đó có cán bộ, đảng viên. Điều đó cho thấy, những vụ án có liên quan đến cán bộ, đảng viên ở các ban, ngành, địa phương là điều khó tránh khỏi. Thế nhưng vừa qua, các thế lực thù địch, phản động lại tìm cách lợi dụng, bóp méo, thổi phồng hòng nhằm hướng lái các vụ án đó có nguyên nhân từ sự lãnh đạo của Đảng, và cho rằng do lực lượng chấp pháp hình sự của ta “bảo kê”, “chống lưng” nên bọn tội phạm mới lộng hành như vậy. Đây là một trong những thủ đoạn nham hiểm nhằm chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân ta hiện nay.

Với cái nhìn lệch lạc về tình hình chống tội phạm ở Việt Nam, một số trang báo mạng đã có những bài viết xuyên tạc bản chất nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, khi cho rằng, ở Việt Nam, muốn làm giàu phải được “bảo kê”, được “chống lưng” từ những người có thế lực trong bộ máy chính quyền, Nhà nước. Mới đây, nhân việc cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét chỗ ở, chỗ làm việc đối với vợ Chồng Đường Nhuệ. Những sự thật trong vụ án đang từng bước được làm rõ. Tuy nhiên, đám dân chủ giả cầy đã thông tin suy diễn, đồn đoán theo kiểu “thầy bói xem voi” về sự việc. Dù đây chỉ là một vụ án hình sự mới bắt đầu khởi tố được thông tin khá rõ ràng, đầy đủ trên báo chí nhưng “lại được” một số phần tử đơm đặt thành vấn đề chính trị. Họ gán ghép, “thống kê” nhiều vụ án với nhiều thông tin mang tính cóp nhặt, cắt xén, bịa đặt thêm thắt rồi quy chụp rằng: “Một chế độ độc Đảng, nói không với “tam quyền phân lập”, là mảnh đất màu mỡ cho “bảo kê” phát triển”. Đó chỉ là những suy diễn vô căn cứ, hoàn toàn trái ngược với thực tế xử lý các vụ án hình sự luôn hết sức chặt chẽ, đúng người đúng tội ở nước ta hiện nay.

Thực tiễn chống tham nhũng, lãng phí của Đảng và Nhà nước ta trong những năm qua cho thấy, Đảng không bao giờ dung túng cho các hiện tượng “bảo kê”, “tiếp tay” cho tội phạm. Đảng ta luôn thực hiện công khai, thẳng thắn trong phòng, chống và xử lý tội phạm. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, các cơ quan thực thi pháp luật đã thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ của mình không có vùng cấm, xử lý đúng người, đúng tội bất kể đó là ủy viên Trung ương hay ủy viên Bộ Chính trị, đến cán bộ cấp Bộ, Ngành, lãnh đạo chủ trì ở địa phương, kể cả các tướng lĩnh Công an, Quân đội nếu vị phạm khuyết điểm.

Hiện nay, các cấp ủy, các cơ quan, đơn vị từ Trung ương đến địa phương đã và đang tích cực triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm khắc phục, phòng ngừa những hạn chế, khuyết điểm góp phần quan trọng vào công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; kiểm soát quyền lực; ngăn chặn, đẩy lùi tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, “lợi ích nhóm”, suy thoái tư tưởng chính tr, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; củng cố, giữ vững niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước. Trong lời nói và hành động Đảng và bộ máy chính quyền Nhà nước luôn thống nhất, hành động có trách nhiệm đối với vận mệnh của quốc gia, dân tộc; đó cũng là quyết tâm mạnh mẽ trong cuộc chiến chống tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, suy thoái chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống của cán bộ đảng viên mà Đảng ta đang phát động và tổ chức thực hiện.

Do vậy, đối với mỗi người dân, sự quan tâm đến tình hình thời cuộc, đến các vụ án hình sự là chính đáng nhưng phải dựa trên cơ sở thông tin chính xác, khoa học. Đồng thời mọi người cần phải hết sức tỉnh táo với những luận điệu thâm độc, nguy hiểm của các thế lực thù địch, khi chúng trích dẫn, bình luận nhằm đánh tráo bản chất của sự việc để quy chụp, chia rẽ sự đoàn kết trong Đảng, Nhà nước, hòng làm mất lòng tin của nhân dân với Đảng với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. /.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

3 thoughts on “ĐẢNG KHÔNG BAO GIỜ “BẢO KÊ”, “CHỐNG LƯNG” CHO TỘI PHẠM

 • 25 Tháng Năm, 2020 at 3:42 chiều
  Permalink

  Trong giai đoạn hiện nay, mỗi cán bộ, Đảng viên phải có nhiệm vụ đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị; để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

  Reply
 • 25 Tháng Năm, 2020 at 3:43 chiều
  Permalink

  Mỗi người dân Việt Nam cần tỉnh táo trước âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch; không để chúng lợi dụng, lôi kéo, kích động tiến hành các hoạt động bất hợp pháp.

  Reply
 • 25 Tháng Năm, 2020 at 3:44 chiều
  Permalink

  Vừa qua, có rất nhiều bài viết của bọn phản động đăng trên MXH; các bài viết trên đều có nội dung xuyên tạc, sai trái, gây mất đoàn kết dân tộc, nhằm hạ thấp uy tín của Đảng. Chúng ta cần đấu tranh chống lại các luận điệu của chúng.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

shares