DỰ ĐOÁN NHÂN SỰ – MỘT THỦ ĐOẠN CHỐNG PHÁ CỦA CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH

Chuẩn bị cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra vào đầu năm 2021, các thế lực thù địch, phần tử cơ hội chính trị, phản động tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chống phá, tuyên truyền xuyên tạc, tung tin sai trái, bịa đặt. Một trong những thủ đoạn hết sức nguy hiểm, thu hút được sự chú ý của nhiều người quan tâm đó là chúng đưa ra những dự đoán nhân sự và đi cùng với những bình luận xuyên tạc công tác nhân sự, cán bộ của Đảng để chống phá.

1. Các thế lực thù địch đưa ra những dự báo và xuyên tạc nhân sự Đại hội XIII của Đảng:

Thủ đoạn của chúng là suy diễn công tác cán bộ của Đảng ta như: Dự báo thay đổi nhân sự cấp cao Đại hội XIII của Đảng; những Ai sẽ vào “tứ trụ” Bộ Chính trị, vào Ban Bí thư; Nhân sự Đại hội XIII: Gươm đã tuốt khỏi vỏ, mọi người cần biết… Thật là phi lý, Đại hội XIII của Đảng chưa diễn ra, mà họ là những người ngoài cuộc lại cho mình là những nhà thông thái cái gì cũng biết “Trong nhà chưa tỏ, ngoài ngõ đã thông”, khoác lác, bịa đặt như thật. Họ tùy tiện khẳng định phái này triệt hạ phái kia; xuyên tạc phân chia cân bằng quyền lực theo vùng miền, theo phe nhóm để giữ vị trí này, vị trí khác. Tự cho mình một cái quyền sắp xếp bộ máy lãnh đạo của Đảng từ cao xuống thấp. Từ đó suy diễn, đánh giá theo chiều hướng tiêu cực, hướng lái dư luận theo ý đồ của họ. Những mánh khóe thường thấy của chúng đó là đưa ra những tít giật gân để câu khách, đánh trúng vào sự tò mò của nhiều người, sau đó đưa ra phân tích nhận định công tác cán bộ, nhân sự có sự “an bài”, “sắp xếp”, “thỏa hiệp”. Mục tiêu cuối cùng là rêu rao, xuyên tạc quy chụp cho rằng đây là chế độ mất dân chủ, độc đảng, chuyên quyền, toàn trị.

Trên nhiều phương tiện truyền thông hải ngoại, trang mạng của tổ chức phản động, lưu vong và mạng xã hội, các đối tượng này tăng cường đăng tải các clip về công tác nhân sự của Đảng, tung ra nhiều luận điệu xuyên tạc, giả mạo, thất thiệt. Chúng ra sức thổi phồng, suy diễn, bóp méo, bịa đặt, quy kết thành những hạn chế, yếu kém của Đảng, Nhà nước trong công tác cán bộ. Chúng cho rằng công tác cán bộ, nhân sự Đại hội XIII thực chất là những cuộc “tranh giành quyền lực”, “thanh trừng nội bộ”, “thủ tiêu đối phương”… Chúng cố tình dựng chuyện, quy chụp cho rằng: việc chuẩn bị đại hội là hoạt động thay cho đại hội, còn đại hội chỉ là diễn mà thôi. Quá trình này là “xóa bỏ quyền của các đại biểu dự đại hội”; việc thực hiện công tác quy hoạch và đào tạo cán bộ chủ chốt cho Đại hội XIII là Ban Chấp hành Trung ương đã “tước đi quyền tự do, dân chủ trong việc ứng cử, đề cử và bầu cử của các đại biểu dự Đại hội XIII”, “tổ chức đại hội đảng các cấp, Đại hội XIII chỉ mang tính hình thức, là dịp để hội hè, tốn kém tiền của nhân dân”….

Ngoài thủ đoạn trên, chúng còn xuyên tạc đời tư, nói xấu, vu cáo cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng. Thời gian gần đây, trên các mạng xã hội, các blog xuất hiện nhiều thông tin vu cáo, xuyên tạc, rêu rao, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước. Chúng thường phát tán các thông tin, hình ảnh, clip giả tạo, sai lệch, biến không thành có, thật giả lẫn lộn, gây hoài nghi, hoang mang trong dư luận xã hội. Chúng tung ra những bài viết, nhận định xuyên tạc, đánh đồng công tác phòng chống tham nhũng là “thanh trừng nội bộ”, “tranh giành quyền lực” trước Đại hội XIII. Chúng lợi dụng một số vụ việc cụ thể như: Việc một số tướng lĩnh, sĩ quan bị kỷ luật vừa qua; sự việc liên quan đến Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung hay thông tin khởi tố vụ án đối với ông Trần Vĩnh Tuyến – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Hồng Trường – cựu Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải…để xuyên tạc đó là sự “đấu đá quyền lực” “tranh giành lợi ích”, “tiêu diệt phe nhóm”,“thanh trừng nội bộ”… Từ đó gây ra tình trạng nghi ngờ, hoang mang, mất ổn định, chia rẽ đoàn kết nội bộ, làm suy giảm niềm tin đội ngũ cán bộ, công tác cán bộ vào sự lãnh đạo của Đảng và quản lý của Nhà nước.

2. Bác bỏ mọi luận điệu xuyên tạc sai trái về công tác nhân sự Đại hội XIII của Đảng:

Khi bàn về công tác nhân sự Đại hội XIII của Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định: Công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIII của Đảng không chỉ là nhiệm vụ của Tiểu ban Nhân sự, của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, của Ban Chấp hành Trung ương mà là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị, của các cấp uỷ, tổ chức đảng, các cơ quan, đơn vị và các địa phương. Các cơ quan, tổ chức có liên quan, mà trước hết là Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương phải dày công chuẩn bị, phải xác định đây là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, là nhiệm vụ “then chốt” của “then chốt”, có liên quan đến sự sống còn của Đảng, vận mệnh của chế độ, sự phát triển, vững mạnh của đất nước. Từng cơ quan, địa phương, từng cán bộ trực tiếp tham gia vào công tác chuẩn bị phải nhận thức đầy đủ, sâu sắc trách nhiệm của mình, toàn tâm, toàn ý lo cho công việc chung, phải đặt lợi ích của Đảng, của đất nước, của nhân dân lên trên hết, trước hết. Phải tiến hành tổng kết, rút kinh nghiệm, chỉ ra những ưu điểm, kết quả cũng như những khuyết điểm, hạn chế của các khoá trước, nhất là của khoá XII gần đây, để có thêm cơ sở đề ra phương hướng, yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng đội ngũ cán bộ của khoá XIII.

Trên thực tế công tác nhân sự Đại hội XIII của Đảng được thực hiện theo một quy trình chặt chẽ, nghiêm túc, chuẩn bị công phu; cách làm cẩn trọng, dựa trên nguyên tắc xây dựng Đảng, phát huy được nguyện vọng, ý chí tập thể là nguyên tắc tập trung dân chủ, thiểu số phục tùng đa số. Đến Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là cơ quan cao nhất của Đảng sẽ dân chủ lựa chọn, sáng suốt bầu ra Ban Chấp hành Trung ương là tinh hoa của Đảng. Đội ngũ này thật sự vững vàng, có đủ bản lĩnh, phẩm chất, trí tuệ và có uy tín cao đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tất cả những dự đoán về công tác nhân sự Đại hội XIII của Đảng mà các thế lực thù địch đưa ra là vô căn cứ; những luận điệu suy diễn, những thông tin giả mạo, thất thiệt ở trên là những chiêu trò xuyên tạc, là “Diễn biến hoà bình” trong công tác cán bộ của Đảng. Thông qua các thủ đoạn trên chúng đánh vào tâm lý tò mò, hiếu kỳ của nhiều người nhằm gây nhiễu loạn thông tin, hướng lái nhận thức xã hội theo ý đồ của chúng là làm suy giảm niềm tin của nhân dân vào tầm quan trọng, ý nghĩa đặc biệt to lớn của Đại hội XIII, vào sự lãnh đạo của Đảng, tiến tới xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, xóa bỏ chế độ XHCN ở nước ta./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.