Kẻ mộng du không thể nói về cái tốt và cái xấu

Trong những ngày qua, trên trang Danlambao có bài viết “Nói tốt đất nước và lãnh tụ”. Nội dung bài viết không có gì mới ngoài việc trì triết, trách móc, quy kết cho các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước có những bài phát biểu ca ngợi đất nước một cách thái quá và những người khác “mặc dù nói tốt – xấu, dở – hay đều phải vỗ tay, tán thưởng, còn những người nói xấu lại có tội thậm trí bị phạt vạ tù đầy”. Nhận định sai trái này, được thể hiện cụ thể trên những vấn đề sau.

Thứ nhất, những bài phát biểu của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam đều xuất phát từ thực tiễn đất nước, vì lợi ích của quốc gia, dân tộc 

Luận điệu cho rằng, “lãnh tụ nói là mọi người phải biết lắng nghe, phải vỗ tay và nhiệt liệt tán thưởng” là hoàn toàn sai trái, phản động, không đúng với thực tế đã và đang diễn ra. Bởi thực tế những bài phát biểu của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, có sự nghiên cứu, tìm hiểu một cách toàn diện, sâu sắc từ nhiều lĩnh vực, thể hiện tập trung cao độ trí tuệ ở bài viết của mình. Nội dung bài phát biểu luôn bám sát thực tiễn xã hội, phù hợp với xu thế của thời đại, đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của đông đảo các tầng lớp nhân dân, thể hiện được khát vọng ước muốn vươn lên của dân tộc. Vì thế, những phát biểu của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo các tầng lớp nhân dân, tin tưởng tuyệt đối vào vai trò lãnh đạo đất nước của Đảng Cộng sản Việt Nam. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định: Không phải ngẫu nhiên mà một không khí phấn khởi, tin tưởng ngày càng lan toả sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, tác động tích cực, mạnh mẽ trên khắp cả nước và được nhiều bạn bè quốc tế ghi nhận.

Thứ hai, con người Việt Nam có trình độ, tri thức văn hoá ngày càng cao biết phân biệt rõ đúng – sai, tốt – xấu

Trong suốt tiến trình phát triển của lịch sử dân tộc, trình độ, tri thức văn hoá sự hiểu biết của con người Việt Nam về thế giới xung quanh, về những sự vật, hiện tượng đã và đang diễn ra; đặc biệt là những thành tựu của đất nước sau hơn 30 năm đổi mới không ngừng được nâng cao về mọi mặt. Điều này, được biểu hiện ở việc mỗi giai cấp, tầng lớp nhân dân trong xã hội đều thể hiện rõ chứng kiến của mình trong việc phát huy những truyền thống tốt đẹp của con người Việt Nam trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Không ngại khó khăn, gian khổ đều đồng tâm, đồng lòng hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ của mình, là công dân tốt, tích cực có những đóng góp vào những hoạt động phát triển kinh tế – xã hội địa phương; xoá đói giảm nghèo, thực hiện an sinh xã hội, không vào hùa với những quan điểm sai trải, phản động, những thói hư, tật xấu, tệ nạn tiêu cực.

Thực tiễn cho thấy, mỗi con người Việt Nam từ đồng bằng cho đến miền núi, từ nông thôn cho đến đô thị đều có quan điểm, thái độ rất rõ ràng trong việc phân định giữa đúng – sai, tốt – xấu, tán thành, ủng hộ những quan điểm, đường lối cách mạng đúng đắn, sáng tạo, phù hợp với từng giai đoạn, thời điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam, tích cực, chủ động đấu tranh loại bỏ ra khỏi xã hội những sản phẩm văn hoá độc hại, những cái xấu, cái sai trái đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc để từng bước hoàn thiện bản thân về đạo đức, lối sống. Ông cha ta đã nói: “Chim khôn kêu tiếng rảng rang, người khôn nói tiếng dịu dàng dễ nghe”. Với những người đầu óc mộng du, u mê thì khó có thể phân biệt được tốt – xấu, đúng – sai một cách tường tận, rõ ràng. Nhân dân Việt Nam có trình độ nhận thức khá cao về mọi mặt nên tự họ sẽ cảm nhận được những thay đổi sâu sắc đang diễn ra trên quê hương đất nước mình có được là do sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với các đối tượng khác nhau trong xã hội.

Vì vậy, hành động ca ngợi cái tốt, phê phán cái xấu là lẽ thường tình của mọi người dân Việt Nam. Những người “mộng du” không hiểu rõ tình hình nay, thì không thể bàn luận đến cái tốt và cái xấu. Có chăng, đó chỉ là hành động gây nhiễu loạn tình hình, tâm lý và tư tưởng, niềm tin của nhân dân trước những thành tựu rực rỡ của đất nước.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

7 thoughts on “Kẻ mộng du không thể nói về cái tốt và cái xấu

 • 5 Tháng Ba, 2019 at 8:44 sáng
  Permalink

  Kẻ này sẽ chết vì bệnh mộng du chính trị mà thôi!.

  Reply
  • 6 Tháng Ba, 2019 at 10:01 sáng
   Permalink

   Với những người đầu óc mộng du, u mê thì khó có thể phân biệt được tốt – xấu, đúng – sai một cách tường tận, rõ ràng.

   Reply
 • 6 Tháng Ba, 2019 at 7:24 sáng
  Permalink

  Một kẻ ích kỷ và hẹp hòi mà cũng bày đặt lên mặt dạy đời. Bè lũ xấu xa của đám rận chủ như những con chấy rận, chỉ mong vật chủ sơ hở để chọc cái vòi ghớm giếc của mình vào hút máu.

  Reply
 • 6 Tháng Ba, 2019 at 8:00 sáng
  Permalink

  hành động ca ngợi cái tốt, phê phán cái xấu là lẽ thường tình của mọi người dân Việt Nam

  Reply
 • 6 Tháng Ba, 2019 at 9:40 sáng
  Permalink

  Với những người đầu óc mộng du, u mê thì khó có thể phân biệt được tốt – xấu, đúng – sai một cách tường tận, rõ ràng

  Reply
 • 7 Tháng Ba, 2019 at 11:23 chiều
  Permalink

  Bè lũ phản động luôn tìm mọi cách để gây nhiễu loạn tình hình, tâm lý và tư tưởng, niềm tin của nhân dân

  Reply
 • 12 Tháng Ba, 2019 at 6:36 sáng
  Permalink

  Không thể có chuyện các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta có những bài phát biểu ca ngợi đất nước một cách thái quá về đất nước, con người Việt Nam. Bởi, những bài phát biểu của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam đều xuất phát từ thực tiễn đất nước, vì lợi ích của quốc gia, dân tộc.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.