KHÍ TIẾT CỦA NGƯỜI CỘNG SẢN MÃI MÃI LÀ NIỀM TIN, NIỀM TỰ HÀO, LÀ GƯƠNG SOI CHO BAO THẾ HỆ TRẺ VIỆT NAM

(1)Khí tiết của người cộng sản Việt Nam mãi mãi là niềm tin, niềm tự hào của các thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay và mai sau, không một ai có quyền được xúc phạm.

Mới đây, Nguyễn Hữu Vinh tiếp tục có bài đăng trên trang Rfavietnam.com với tựa đề: “Khí tiết của người cộng sản: Những thực tế trái ngược”. Qua bài viết này, người đọc càng thấy rõ hơn âm mưu và dã tâm đen tối của Nguyễn Hữu Vĩnh, chẳng qua cũng vẫn là những chiêu trò cũ rích, hòng “trở cờ”, “lật sử” và bôi xấu thanh danh, khí tiết của những người cộng sản – những cán bộ, đảng viên chân chính của Đảng.

Mở đầu bài viết, với lối so sánh, ví von khập khiễng về cái gọi là “cuộc chiến Bắc – Nam” đã cho thấy Nguyễn Hữu Vinh muốn đánh đồng cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước của Đảng ta, dân tộc ta với “cuộc nội chiến giữa 2 miền Nam – Bắc”. Điều này, không có gì mới lạ, vẫn là âm mưu quen thuộc của bọn cơ hội, phản động hòng chống phá Đảng, chống phá cách mạng nước ta. Thực chất, đây là âm mưu hèn hạ, hòng xóa nhòa tầm vóc to lớn và ý nghĩa lịch sử lớn lao của cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc ta dưới sự lãnh đạo của Đảng nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu đánh đuổi đế quốc, giải phóng miền Nam và thu non sông về một mối. Chính trong cuộc chiến này đã làm bừng lên khí tiết kiên trung, dũng cảm của những người cộng sản – những đảng viên cộng sản trung dũng kiên cường, quyết chiến đấu đến hơi thở cuối cùng vì mục tiêu lý tưởng cách mạng của Đảng, của dân tộc.

Trải qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, đã làm xuất hiện biết bao thế hệ những người cộng sản sáng ngời khí tiết kiên trung và lòng dũng cảm, quyết không hề khuất phục trước mọi uy quyền hay vũ lực của kẻ thù. Đặc biệt, rất nhiều đồng chí đảng viên cộng sản không may bị sa vào tay giặc, bị chúng tìm mọi cách từ tra tấn dã man đến dụ dỗ mua chuộc để đồng chí ta đầu hàng, khai báo, phản bội Đảng, nhưng những chiến sĩ cộng sản vẫn kiên cường, bất khuất giữ vững khí tiết là những tượng đài bất tử, sống mãi trong lòng nhân dân từ trước đến nay và từ nay về sau. Sự hy sinh của các đồng chí đã chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, hun đúc ý chí chiến đấu của đồng bào, đồng chí tạo nên sức mạnh thần kỳ để làm nên chiến thắng vĩ đại. Sức mạnh tinh thần ấy cũng đang tiếp thêm nghị lực để những cán bộ, đảng viên hôm nay chiến thắng cái xấu, cái ác, sự trì trệ lạc hậu, ngăn chặn sự suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, không ngừng phấn đấu cho lý tưởng cộng sản.

 (2)  Bằng cái nhìn u ám, thiển cận của kẻ cơ hội, phản động Nguyễn Hữu Vinh xuyên tạc, vu cáo và đánh lận khí tiết của người cộng sản với những phần tử cơ hội, phản động lợi dụng dân chủ, nhân quyền  âm mưu chống Đảng, chống phá cách mạng.

Nguyễn Hữu Vinh dẫn ra một số cán bộ, đảng viên của Đảng có chức, có quyền trong Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, trong cán bộ cấp tỉnh, cấp huyện và những số liệu được công bố về đảng viên tham ô, tham nhũng bị xử lý kỷ luật đảng, pháp luật nhà nước để xuyên tạc rằng “Chỉ đơn giản là vào đảng mà không có lợi thì chẳng ai vào. Bởi “đảng ta là đảng cầm quyền”, có quyền ắt có lợi, có lộc và có cơ hội tham nhũng hối lộ, cướp bóc”; hoặc dẫn ra những vụ án xét xử các phần tử cơ hội, phản động lợi dụng dân chủ, nhân quyền, tôn giáo để chống Đảng, chống phá cách mạng để xuyên tạc, vu vạ những người cộng sản, tố cáo Đảng Cộng sản Việt Nam đàn áp dân chúng. Thật là cách nhìn u ám, thiển cận, lối suy diễn quy chụp, chỉ thấy những vụ việc cán bộ, đảng viên suy thoái biến chất, dẫn đến vi phạm kỷ luật đảng, pháp luật nhà nước mà không nhìn thấy sự trưởng thành, lớn mạnh của Đảng và thành tựu đổi mới toàn diện đất nước những thập kỷ vừa qua. Với cách nhìn biện chứng, khách quan, toàn diện những người cộng sản hoàn toàn có quyền tự hào trước toàn dân tộc cũng như toàn thế giới, rằng “những người cộng sản Việt Nam vẫn luôn giữ vững khí tiết, vẫn làm nên những điều thần kỳ mà toàn thế giới phải khâm phục trong thời kỳ mới”./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.