“KỲ THỊ TRONG CHÍNH SÁCH PHÁT TRIỂN CỦA VIỆT NAM” CHỈ LÀ SỰ BỊA ĐẶT

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là sự kiện chính trị có ý nghĩa trọng đại của đất nước. Thời điểm đại hội cận kề, các thế lực thù địch càng tăng cường các hoạt động chống phá, tung ra luận điệu xuyên tạc, sai trái nhằm làm suy giảm niềm tin, phá hoại Đại hội XIII của Đảng.

Các “chiến dịch tuyên truyền” chống phá Đại hội Đảng XIII của các thế lực thù địch thời gian qua không chỉ tạo ra sự nhiễu loạn thông tin, gây ra những hoài nghi, hoang mang, mất niềm tin trong một bộ phận quần chúng, cán bộ, đảng viên mà còn tác động, ảnh hưởng xấu tới tình hình an ninh, trật tự và quá trình chuẩn bị Đại hội XIII của Đảng. Mục đích chống phá của các thế lực thù địch và cơ hội chính trị không mới nhưng thủ đoạn thì ngày càng tinh vi, xảo trá hơn. Đáng chú ý, chúng tập trung mũi nhọn tuyên truyền phá hoại nền tảng tư tưởng, đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng; xuyên tạc nguyên tắc tổ chức, cán bộ và công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIII của Đảng.

Trên các trang mạng xã hội, chúng đưa ra các luận điệu xuyên tạc rằng, công tác cán bộ của Đảng thiếu dân chủ, minh bạch, việc quy hoạch cán bộ chỉ nhằm “thanh trừng bè phái”, bởi trong Đảng cũng có “phe này”, “phe kia”, “chống tham nhũng chỉ là cuộc đấu đá nội bộ”… Mới đây, chúng đưa ra luận điệu “kỳ thị” trong chính sách phát triển của Việt Nam rồi quy chụp, chia rẽ vùng miền, cho rằng chính sách chỉ ưu tiên miền Bắc, kỳ thị miền Nam; chúng còn suy diễn, bịa đặt trong công tác cán bộ của Đảng rằng dân miền Nam bị “sàng lọc” bị kỳ thị “vùng miền”, “giai cấp” vì đó là vùng của những người “thua cuộc” sau chiến tranh.

Thực tiễn sau 45 năm kể từ ngày kết thúc chiến tranh, những dấu tích tàn khốc, những di chứng nặnng nề của chiến tranh vẫn còn đó; song trong lương tri, tình cảm của những người trong cuộc cả phía người “thắng cuộc” hay “thua cuộc” đều đã nhìn thấy rõ bản chất cuộc chiến phi nghĩa tàn bạo do đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai gây ra. Họ đang cùng nhau khép lại quá khứ, xóa đi ngăn cách, hận thù, và những nỗi đau cho cả hai bên để cùng nhau dựng xây một nước Việt Nam hòa bình, phát triển. Thực tiễn lãnh đạo đất nước của Đảng không có sự kỳ thị vùng miền nào cả, minh chứng là vừa qua Quốc hội Khóa XIV, kỳ họp thứ 4 đã thông qua Nghị quyết số 54/2017/QH14 “về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Hồ Chí Minh”. Như vậy, thành phố Hồ Chí Minh còn được ưu tiên thực hiện cơ chế đặc thù trước Hà Nội. Chính sách kinh tế – xã hội của Đảng đang thể hiện rõ sự ưu tiên với mỗi địa phương, vùng miền phù hợp ưu thế của mỗi nơi, tuyệt nhiên không có sự phân chia “kỳ thị” Bắc – Nam như những luận điệu quy chụp, bịa đặt.

Về công tác nhân sự Đại hội XIII, đang được tiến hành theo quy trình chặt chẽ, khoa học, đúng điều lệ, quy chế, quy định; bảo đảm dân chủ, công tâm, khách quan, chống chạy chức chạy quyền. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định: “Lựa chọn cán bộ vào cấp ủy phải vừa có đức vừa có tài, trong đó đức là gốc”, “Kiên quyết không để lọt vào cấp ủy những cán bộ vi phạm, thoái hóa, biến chất”. Tuyệt nhiên không có chỉ đạo nào như “Tổng bí thư là người Bắc kỳ biết lý luận”, đó chỉ là sự bịa đặt bỉ ổi, vô căn cứ.

Vì vậy, những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt gây hoài nghi, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, làm mất lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng của những kẻ cơ hội, biến chất, hoàn toàn đi ngược lại lợi ích nguyện vọng của nhân dân Việt Nam. Điều đó sẽ không đánh lừa được ai mà chỉ làm cho mọi người hiểu rõ hơn bản chất phản động, lạc loài của chúng mà thôi./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on ““KỲ THỊ TRONG CHÍNH SÁCH PHÁT TRIỂN CỦA VIỆT NAM” CHỈ LÀ SỰ BỊA ĐẶT

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

shares