NGUYỄN NGỌC GIÀ – KẺ ĐIÊN CUỒNG CHỐNG PHÁ CÁCH MẠNG VIỆT NAM

Mặc dù, đã được cải tạo, giáo dục song Nguyễn Ngọc Già vẫn không chịu thay đổi bản chất phản động, vẫn luôn ôm mộng viển vông, vọng ngoại để chống Đảng và Nhà nước ta. Để thu hút sự chú ý và để lấy lòng những kẻ vong quốc, mới đây trên trang Rfavietnam.com Y đã giật tít: “Thật là vô tri vô giác!” với giọng điệu chống phá Đảng, Nhà nước ta cực kỳ trâng tráo, cuồng điên. Điều này được thể hiện:

Thứ nhất, Nguyễn Ngọc Già xuyên tạc, bóp méo nội dung phiên chất vấn và trả lời chất vấn của các đại biểu tại kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV nhằm hạ thấp uy tín, trách nhiệm của Quốc hội và Chính phủ.

Để thực hiện ý đồ này, Nguyễn Ngọc Già đã trích dẫn phát biểu của một số Bộ trưởng và Thủ tướng Chính phủ trong phiên trả lời chất vấn tại Quốc hội theo kiểu “chẻ sợi làm tư” rồi lèo lái dư luận nhìn nhận vấn đề theo chiều hướng tiêu cực. Nguyễn Ngọc Già viết: “Theo dõi kỳ họp đang diễn ra, các vị đại biểu vẫn tiếp tục “phun châu nhả ngọc” những ý tứ khiến người dân bật cười…”.

Nhưng thực tế lại khác, qua truyền hình trực tiếp 2,5 ngày chất vấn tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, cho thấy: đã có 122 lượt đại biểu Quốc hội chất vấn, 6 đại biểu chất vấn 2 lần, 41 lượt đại biểu tranh luận. Các thành viên Chính phủ, trong đó có 3 Phó Thủ tướng Chính phủ và 15 Bộ trưởng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao trực tiếp trả lời chất vấn các vấn đề thuộc trách nhiệm quản lý, điều hành của mình, về kết quả đạt được, về những hạn chế, yếu kém, chỉ rõ nguyên nhân, nhận trách nhiệm và có giải pháp cụ thể để khắc phục trong thời gian tới. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã báo cáo, giải trình làm rõ thêm những nội dung thuộc trách nhiệm của Chính phủ và trả lời chất vấn các đại biểu. Tại phiên họp này, Chủ tịch Quốc hội cũng đã trả lời chất vấn trực tiếp đại biểu Quốc hội.

Phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 10 diễn ra với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, thể hiện trách nhiệm của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, các vị đại biểu Quốc hội trong việc theo dõi, giám sát đến cùng những nội dung được cử tri và Nhân dân quan tâm. Phiên chất vấn diễn ra ở thời điểm sắp kết thúc nhiệm kỳ, là thời điểm mà cả hệ thống chính trị, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đang nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt nhất các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội trong điều kiện phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do đại dịch Covid -19 và thiên tai, bão lũ gây ra. Kết quả của phiên chất vấn sẽ là cầu nối giữa hai khóa Quốc hội, chuyển tải những nỗ lực, trách nhiệm của Chính phủ, của các bộ, ngành trong công tác chỉ đạo, điều hành và trách nhiệm của các đại biểu Quốc hội trong việc theo dõi, giám sát; thể hiện vai trò, chức năng của Quốc hội trong việc thực hiện thắng lợi mục tiêu đã đề ra của nhiệm kỳ khóa XIV, tạo động lực, khí thế mới để đất nước tiếp tục phát triển bền vững trong nhiệm kỳ tiếp theo.

Thứ hai, Nguyễn Ngọc Già bôi đen hiện thực hòng gây mất niềm tin của nhân dân vào Đảng và Nhà nước.

Với bản chất phản động, chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân ta rất rõ ràng, Nguyễn Ngọc Già tiếp tục hàm hố đưa ra nhận định: “hiện trạng xã hội Việt Nam, mọi lĩnh vực… đều quá ê chề”.

Đúng là giọng điệu của kẻ phản quốc. Hiện trạng của những kẻ như Y mới là “ê chề”. Bởi vì tất cả những người dân Việt Nam đang ở trong và ngoài nước cũng như cả nhân loại tiến bộ trên thế giới đều biết và hiểu rõ: dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đất nước ta đã giành được nhiều thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từ một nước nghèo nàn, lạc hậu, trình độ rất thấp, không có tên trên bản đồ thế giới, ngày nay Việt Nam đã vươn lên trở thành một nước có quy mô gần 100 triệu dân, đang phát triển, có thu nhập trung bình thấp, có quan hệ với hầu hết các nước trên thế giới, tham gia hầu hết các tổ chức quốc tế và là thành viên tích cực, đối tác tin cậy và có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế. Đặc biệt, trong năm 2020, khi thế giới lâm vào suy thoái do đại dịch Covid -19 gây nên thì tại Việt Nam tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát tốt, nền kinh tế trong 10 tháng đầu năm vẫn đạt tốc độ tăng trưởng 2,1%, trở thành điểm sáng của khu vực và thế giới. Trang The Asean Post dự báo: “nền kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng tích cực và có thể đạt tăng trưởng 2,9% vào năm 2020. Với tư cách là Chủ tịch ASEAN 2020, Việt Nam đã và đang có những bước tiến lớn nhằm thúc đẩy vị thế là một nhà lãnh đạo khu vực. Đặc biệt với sự ngăn chặn hiệu quả đại dịch Covid-19, chính sách chống biến đổi khí hậu và sự ổn định chính trị, nền kinh tế Việt Nam không chỉ duy trì tăng trưởng GDP dương mà còn tăng trưởng cao hơn bất kỳ quốc gia Ðông Nam Á lớn nào khác”. Thực tế ấy là minh chứng sống động cho quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Chỉ có những kẻ phản động như Nguyễn Ngọc Già mới không chịu nhận ra thực tế trên mà cứ cố tình xuyên tạc, phủ nhận.

Những luận điệu của Nguyễn Ngọc Già nêu ra đã thể hiện rõ bản chất của kẻ điên cuồng chống phá cách mạng Việt Nam. Vì vậy, mọi người cần nâng cao cảnh giác và đấu tranh kiên quyết với những luận điệu phản động của Y./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.