NHÂN DÂN VIỆT NAM MỘT LÒNG VỮNG TIN THEO ĐẢNG

Trên trang mạng xã hội vừa qua đăng bài “Khi đất nước không còn là chốn an toàn” của Hoàng Hoành Sơn. Bài viết thổi phồng một số tiêu cực trong xã hội, cổ súy cho những hành vi chống phá Nhà nước, phủ nhận những thành tựu của công cuộc đổi mới đất nước từ đó hòng kích động chia rẽ truyền thống đoàn kết máu thịt giữa Đảng với nhân dân, gây nên thái độ ngộ nhận, tâm trạng hoang mang, hoài nghi, dao động, mất lòng tin ở một bộ phận nhân dân. Song, niềm tin của nhân dân đối với Đảng không hề bị lung lạc, bởi lẽ:

1.Đảng Cộng sản Việt Nam là người lãnh đạo mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam, trong đó khởi xướng và lãnh đạo nhân dân tiến hành công cuộc đổi mới đất nước đạt được những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử

Sau thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước ngày 30/4/1975, cả nước độc lập thống nhất dưới sự lãnh đạo của Đảng bước vào thời kỳ quá độ xây dựng chủ nghĩa xã hội. Là một nước nghèo, vừa thoát khỏi ách đô hộ của chủ nghĩa thực dân, đế quốc nên gặp phải những khó khăn gay gắt. Song, với bản lĩnh của một đảng cách mạng, chân chính, Đảng Cộng sản Việt Nam đã khởi xướng và lãnh đạo nhân dân tiến hành công cuộc đổi mới đất nước.

Đến nay, sau hơn 35 năm, công cuộc đổi mới đất nước đã thu được nhiều thành tựu có ý nghĩa lịch sử. Quy mô, trình độ nền kinh tế được nâng lên vượt bậc, nếu như năm 1989 mới đạt 6,3 tỷ đô la/năm, thì đến năm 2020 đã đạt khoảng 343 tỷ đô la/năm – đứng trong tốp 40 nền kinh tế lớn nhất thế giới. Đời sống nhân dân cả về vật chất và tinh thần được cải thiện rõ rệt, nếu năm 1988, thu nhập bình quân đầu người của nước ta mới chỉ đạt 86 đô la/người/năm, nhưng đến nay Việt Nam đã trở thành một quốc gia có quy mô dân số gần 100 triệu người với mức thu nhập bình quân gần 3.400 đô la/người (năm 2020). Từ một nước nghèo, kém phát triển, Việt Nam đã vươn lên, được xếp trong nhóm các nước đang phát triển có thu nhập trung bình thấp.

Đặc biệt, công tác giảm nghèo của Việt Nam đã đạt được những thành tựu ấn tượng. Tỷ lệ hộ nghèo trên cả nước đã giảm từ 58% năm 1993 xuống 22% năm 2005; 9,45% năm 2010, 7% năm 2015 và còn dưới 3% năm 2020 (theo chuẩn nghèo đa chiều). Việt Nam là một trong số ít quốc gia có hệ thống y tế hoàn chỉnh, tổ chức rộng khắp tới tận thôn, bản; làm chủ được nhiều kỹ thuật công nghệ cao mang tầm thế giới như: ghép chi, tim, gan, thận…; kiểm soát được nhiều dịch bệnh nguy hiểm, chủ động sản xuất được nhiều loại vaccine phòng bệnh, mới đây nhất là vaccine phòng COVID-19. Việt Nam trở thành 1 trong 10 quốc gia đáng sống và làm việc nhất thế giới (theo Báo cáo Toàn cầu HSBC’s Expat 2019 do Ngân hàng HSBC công bố) và là 1 trong 10 quốc gia an toàn nhất thế giới (theo báo cáo của Viện Nghiên cứu Kinh tế và hòa bình Australia công bố năm 2020)

2.Nhân dân Việt Nam luôn đặt trọn niềm tin với Đảng

Thành tựu của công cuộc đổi mới đất nước làm cho đời sống của người dân ở mọi miền không ngừng được cải thiện theo thời gian, là một thực tế không thể phủ nhận. Kết quả của Chương trình xây dựng nông thôn mới đã đem lại cho bộ mặt nhiều miền quê trên đất nước, có những thay đổi một trời một vực, khiến lòng dân phấn khởi. Những xử lý có hiệu quả của nước ta trong việc kiểm soát và dập dịch COVID-19 khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ. Những việc làm thiết thực của cả hệ thống chính trị, của các tổ chức xã hội và các nhà hảo tâm, trong việc hỗ trợ người nghèo, đồng bào vùng sâu, vùng xa vượt qua khó khăn để “không ai bị bỏ lại phía sau” đang làm cho mối quan hệ giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, quan hệ giữa con người với con người nổi lên như một dấu son tươi màu.

Thực tiễn chặng đường lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam trong hơn 90 năm qua, Đảng ta luôn được nhân dân tin yêu, đùm bọc, giúp đỡ, thừa nhận là Đảng của chính mình, trìu mến gọi bằng hai chữ “Đảng ta”. Đây là niềm vinh dự, tự hào lớn của Đảng mà không phải đảng chính trị nào trên thế giới cũng có được. Và cũng chính điều đó đã tạo nên sức mạnh để Đảng ta không ngừng lớn mạnh, trưởng thành và lãnh đạo sự nghiệp cách mạng của dân tộc giành những thắng lợi to lớn.

Niềm tin của nhân dân ta đối với Đảng, với sự nghiệp đổi mới đất nước hiện nay là niềm tin đã được tôi luyện trong thực tiễn cách mạng Việt Nam, nhân dân nguyện một lòng theo Đảng, Đảng một lòng, một dạ phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân, ngoài lợi ích của Tổ quốc, của nhân dân thì Đảng Cộng sản Việt Nam không có lợi ích nào khác, chân lý đó đã được thực tiễn kiểm nghiệm và minh chứng hết sức hùng hồn, đâu có dễ bị lung lạc bởi những luận điệu xuyên tạc, thổi phồng thiếu căn cứ của bọn “anh hùng bàn phím” như Hoàng Hoành Sơn./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.