VẠCH TRẦN MƯU ĐỒ CHỐNG PHÁ CÔNG CUỘC PHÒNG, CHỐNG THAM NHŨNG Ở NƯỚC TA

Vụ án Công ty CP Việt Á thổi giá kit xét nghiệm Covid-19 đã được đưa vào diện Ban chỉ đạo Trung Ương về tham nhũng tiêu cực theo dõi chỉ đạo. Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an có quyết định khởi tố một số lãnh đạo thuộc Bộ Y tế, Khoa học và công nghệ, một số cá nhân có liên quan để điều tra sai phạm. Việc làm sáng tỏ vụ án này được sự quan tâm đồng tình rất lớn của người dân cả nước; sự vào cuộc của các cơ quan chức năng trong việc điều tra vụ án đã góp thêm niềm tin rất lớn vào công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Lợi dụng vụ án trên những kẻ phản động đã ra sức đả kích, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước; bóp méo, bôi nhọ và phủ nhận kết quả phòng chống tham nhũng của nước ta. Trên trang Vietnamthoibao, bút danh Ngọc Vân có bài viết, nội dung so sánh sự giống và khác nhau giữa hai hệ thống phòng, chống tham nhũng giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, trong đó bày tỏ sự “tôn thờ” coi Hoa Kỳ là “hình mẫu” về chống tham nhũng. Đồng thời cho rằng: “tình trạng càng chống tham nhũng càng nghiêm trọng ở Việt Nam”.

Đây là sự so sánh khập khiễng với quan điểm chủ quan, thiếu căn cứ khoa học nhằm chống phá chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước ta về phòng, chống tham nhũng. Phải khẳng định rằng: Tham nhũng là “khuyết tật bẩm sinh” của quyền lực; ở Hoa Kỳ hay Việt Nam vẫn có thể xảy ra tham nhũng. Vấn đề đặt ra là quan điểm và cách phòng chống “vấn nạn” này như thế nào? Điều đó tùy thuộc vào những điều kiện kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội cũng như sự vận dụng sáng tạo của mỗi nước.

Những năm qua, Việt Nam với quyết tâm chính trị cao, kiên trì, quyết liệt, hiệu quả với đấu tranh chống tham nhũng, cũng luôn tham khảo, học tập, đúc rút kinh nghiệm và vận dụng sáng tạo từ cách phòng chống tham nhũng của các nước, kể cả Hoa Kỳ chứ không dập khuôn máy móc hay cần “bắt chước” như tác giả bài viết rêu rao. Thực tiễn, Đảng và Nhà nước ta chưa và không bao giờ bao che, dung túng cho tội tham nhũng, hàng loạt các vụ tham nhũng được đưa ra xét xử, “không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không chịu sự tác động không đúng của bất kỳ cá nhân, tổ chức nào” tất cả những ai phạm tội tham nhũng, kể cả những người có chức, có quyền đều bị pháp luật trừng phạt nghiêm khắc…

Công tác phòng chống tham nhũng đã có bước tiến mạnh mẽ với nhiều chủ trương, giải pháp đột phá, đi vào chiều sâu và được chỉ đạo chặt chẽ, thực hiện quyết liệt, đạt được nhiều kết quả toàn diện, tích cực, rõ rệt, để lại dấu ấn tốt đẹp, được nhân dân rất hoan nghênh, ủng hộ, đồng tình cao, tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa mạnh mẽ trong toàn xã hội, được quốc tế ghi nhận, đánh giá cao. Do đó tham nhũng được kiềm chế, từng bước ngăn chặn và có chiều hướng thuyên giảm, góp phần quan trọng giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao uy tín và vị thế của nước ta trên trường quốc tế. Theo số liệu do Tổ chức Minh bạch thế giới (TI) công bố, Chỉ số cảm nhận tham nhũng (CPI) của Việt Nam trong những năm gần đây đã tăng lên, hạng 104/180, thể hiện một chỉ báo tích cực đối với các nỗ lực của Đảng và Nhà nước ta trong công tác phòng, chống tham nhũng. Đây chính là minh chứng không ai có thể phủ nhận được.

Vậy mà các thế lực thù địch, phản động, phần tử cơ hội chính trị trong và ngoài nước vẫn cố tình xuyên tạc, công kích, bóp méo, bôi nhọ và phủ nhận công cuộc phòng chống tham nhũng, thực chất chúng dã tâm thực hiện các mưu đồ “diễn biến hòa bình”, phá hoại nền tảng tư tưởng của Đảng, nhằm xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Mỗi chúng ta cần nhận thức sâu sắc, nâng cao cảnh giác, nhận diện và vạch trần, đập tan âm mưu này./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.