ÂM MƯU CÔNG KÍCH, CHỐNG PHÁ ĐẢNG, NHÀ NƯỚC CỦA TRẦN MAI CHUNG

Thời gian gần đây, trên nhiều diễn đàn phản động đã đồng loạt xuất hiện bài viết Chúng ta muốn sự công bằng của Trần Mai Chung, với nội dung xuyên tạc tình hình phòng, chống dịch bệnh covid – 19 ở nước ta; từ đó công khai kích động việc chống đối Đảng, Nhà nước, xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

Với góc nhìn lệch lạc, phiến diện Trần Mai Chung cho rằng, công tác hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch covid – 19 ở Việt Nam tiến hành quá chậm, không hiệu quả vì thời gian xét duyệt quá lâu, do đảng không tin tưởng nhân dân, chính quyền CS nghi ngờ nhân dân. Y còn so sánh một cách có chủ ý rằng ở các nước Âu Mỹ, chính quyền tin tưởng người dân, khi người dân nói là bị mất thu nhập vì Covid là chính quyền gởi tiền đến người dân trước rồi sẽ kiểm soát lại sau. Những luận điệu xuyên tạc này rõ ràng là tự biện, mang sẵn dụng ý chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, chia rẽ Đảng, Nhà nước với nhân dân, gây hoang mang dư luận, giữa lúc toàn Đảng, toàn dân và cả hệ thống chính trị đang ra sức huy động tối đa mọi nguồn lực để nhanh chóng vượt qua đợt bùng phát tư của đại dịch covid – 19. Hỗ trợ người dân khặp khó khăn do tác động từ đại dịch covid – 19 là việc làm cần thiết mà Chính phủ các quốc gia đã và đang tiến hành theo nhiều cách thức khác nhau. Do đặc thù về thể chế chính trị, điều kiện kinh tế, xã hội mà việc hỗ trợ có sự khác biệt giữa các quốc gia. Không có mô hình chung cho hoạt động này. Tuy nhiên, tất cả các Chính phủ, khi tiến hành các hoạt động hỗ trợ đều cần đến hoạt động xác minh, kiểm soát để đảm bảo nguồn hỗ trợ đến đúng đối tượng và đạt được hiệu quả mong muốn. Ngay tại Mỹ, chính quyền các bang đều đưa ra những điều kiện cụ thể để người dân có thể nhận được tiền hỗ trợ và xét duyệt những điều kiện này một cách kỹ lưỡng, chặt chẽ. Điển hình như tại Bang North Carolina, Cơ quan phục hồi đại dịch của bang này (NCPRO) đã phải thuê thêm nhiều nhân viên để xác minh chi tiêu kinh phí của người nhận, tăng cường quy trình giám sát các hoạt động hỗ trợ.

Ở Việt Nam, hoạt động hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch covid – 19 đã được triển khai đồng bộ, hiệu quả, từ phía Chính phủ, cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội. Cơ quan chức năng các cấp đã nỗ lực tiến hành các hoạt động rà soát, xác minh để hỗ trợ đúng đối tượng, được người dân đồng tình ủng hộ. Do đó, không thể mượn chuyện “xét duyệt” hỗ trợ cho người dân để nói rằng Đảng, Nhà nước không tin tưởng người dân. Thực tế cho thấy, chỉ có niềm tin sâu sắc, sự thống nhất cao trong nhận thức, hành động, toàn Đảng, toàn dân ta và cả hệ thống chính trị mới có thể tiến hành hiệu quả các hoạt động hỗ trợ người dân gặp khó khăn vì dịch covid – 19.

Không dừng lại ở đó, Trần Mai Chung còn lớn tiếng phê phán Đảng, Nhà nước và chính quyền các cấp vô trách nhiệm, để cho nhân dân tự lo giữa đại dịch; từ đó kêu gọi xuống đường chống chính quyền đương thời. Sự thật thì hoàn toàn ngược lại! Ngay khi dịch covid – 19 xuất hiện lần đầu tiên ở Vũ Hán, Trung Quốc, Chính phủ đã khẩn trương tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh “cao hơn cả những khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO)”. Đảng, Nhà nước, Chính phủ nhất quán một chủ trương: “chống dịch như chống giặc”, vì sức khỏe và tính mạng của người dân, “không để ai bị bỏ lại phía sau” trong đại dịch.

Thực tiễn công tác phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an sinh xã hội trong đại dịch của Việt Nam đã được Tổ chức Y tế thế giới và cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao. Đặc biệt, hiện nay để ứng phó với đợt dịch lần thứ tư, Việt Nam đã áp dụng các biện pháp quyết liệt, mạnh mẽ hơn so với các đợt dịch trước đây, bao gồm giãn cách xã hội tại nhiều tỉnh, thành phố. Một số tỉnh phía Nam còn áp dụng hình thức bổ sung như không cho phép người dân ra ngoài trong một số khung giờ nhất định. Trưởng Đại diện WHO tại Việt Nam đánh giá đợt dịch thứ tư rất khó khăn với tốc độ lây nhiễm mạnh mẽ của biến thể Delta, nhưng Việt Nam đã “đi đúng hướng” trong việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch. Khi giãn cách xã hội, Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương, các đoàn thể, cá nhân hảo tâm đã tiến hành đồng loạt các hoạt động hỗ trợ cho người dân, bảo đảm không ai bị “thiếu đói”, “đứt bữa” giữa đại dịch. Công tác xét nghiệm, phát hiện, cứu chữa cho người dân được thực hiện đồng bộ, với phương án khoa học, cụ thể và đã đạt hiệu quả rõ rệt. Với tinh thần “sức khỏe của nhân dân là quan trọng nhất, là trên hết, trước hết”, Chính phủ đã phát động chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử, phấn đấu đến năm 2022 sẽ tiêm cho khoảng 75 triệu người dân Việt Nam. Sự kiện này một lần nữa khẳng định thông điệp, quyết tâm rất cao của Đảng, Nhà nước cùng toàn thể nhân dân Việt Nam trong kiềm chế, đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân và đưa đất nước trở lại bình thường mới.

Trong khi hết lời ca ngợi hoạt động phòng, chống dịch bệnh của các nước Âu Mỹ, Trần Mai Chung đã cố tình “lờ” đi, phủ nhận sạch trơn những nỗ lực và thành quả phòng, chống dịch covid – 19 ở Việt Nam. Trơ trẽn hơn, y còn kêu gọi lật đổ chính quyền, đưa Việt Nam theo quỹ đạo “phương Tây”. Mưu đồ và hành động phản trắc này của Trần Mai Chung phải bị trừng trị thích đáng!

Mỗi chúng ta cần tỉnh táo trước thông tin, hình ảnh trên mạng xã hội đừng vội vàng chia sẻ, bình luận, lan truyền nhất là dạng thông tin, hình ảnh chạm vào nỗi đau thương, mất mát của con người trong đại dịch bởi kẻ xấu đang dùng chiêu bài tung tin giả đánh vào nhân tâm, vào nước mắt người dân nhằm gieo rắc tâm lý bất an và kích động chống phá Đảng, Nhà nước ta./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.