ÂM MƯU KÍCH ĐỘNG BIỂU TÌNH CỦA NHỮNG KẺ KHOÁC ÁO DÂN CHỦ

Những ngày gần đây nước Mỹ đã trải qua những vấn đề nổi cộm khi biểu tình, bạo lực đã và đang xảy ra tại hàng chục thành phố lớn. Sau khi cảnh sát bắt giữ và làm một công dân da màu tử vong tại bang Minnesota ngày 25/5 đã thổi bùng làn sóng đấu tranh với nạn phân biệt chủng tộc. Hậu quả của sự leo thang từ các vụ biểu tình chuyển biến thành bạo lực, cướp bóc, các cuộc biểu tình tiếp tục lan rộng khắp nước Mỹ, nhiều cửa hàng, trụ sở cảnh sát bị đập phá, thậm chí người biểu tình còn tấn công cả Nhà Trắng, buộc chính quyền phải ra lệnh giới nghiêm ở nhiều bang. Từ sự việc trên một số nhà “dân chủ” tự xưng ở Việt Nam sau một thời gian tỏ ra thờ ơ, vô cảm với biểu tình ở Mỹ thì nay đã lên tiếng. Thay vì lên án nạn phân biệt chủng tộc và cách hành xử của một số cảnh sát Mỹ, họ lại tỏ ra hào hứng khi ca tụng các vụ biểu tình tại Mỹ.

1. Âm mưu của những kẻ khoác áo “dân chủ” là muốn Việt Nam sẽ có biểu tình, bạo loạn như ở Mỹ. Họ chủ trương muốn tái hiện kịch bản phá hoại an ninh chính trị, môi trường đầu tư như đã từng diễn ra ở một số nhà máy của doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, khi số cực đoan được sự hỗ trợ của các thế lực thù địch lấy lý do phản đối việc Trung Quốc đưa giàn khoan HD 981 vào vùng lãnh hải của Việt Nam. Hoặc như: các vụ biểu tình, gây rối an ninh, trật tự nhằm khiếu kiện nhà máy Formosa gây ô nhiễm môi trường biển tại một số tỉnh miền Trung; vụ bạo động tại Bình Thuận do các đối tượng xấu kích động với lý do phản đối Dự thảo Luật Đặc khu… Tất cả các vụ việc phức tạp trên đều có bàn tay của các thế lực thù địch, số đối tượng phản động, cực đoan ở trong nước, mục tiêu đều hướng tới tập dượt cho cái gọi là “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố” nhằm làm tê liệt hệ thống chính trị cơ sở và dần lan rộng ra khắp các thành phố lớn, đích cuối cùng của họ chính là nhằm lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Như vậy, những kẻ khoác áo “dân chủ” đã và đang ngấm ngầm tuyên truyền, kích động tâm lý tiêu cực tới một bộ phận quần chúng nhân dân nhẹ dạ cả tin, nhất là giới trẻ qua các vụ biểu tình tại Mỹ và một số quốc gia lân cận. Đây là tiền đề để khi tình hình chính trị, kinh tế, xã hội ở trong nước có những diễn biến phức tạp và biến động, các đối tượng này sẽ lợi dụng thổi bùng sự việc, kích động, lôi kéo người dân tham gia các hoạt động chống phá theo ý đồ của họ.

Những kẻ khoác áo “dân chủ” lâu nay vẫn lấy hình mẫu nước Mỹ được coi là biểu tượng tiêu biểu về sự quy chuẩn của tự do, dân chủ, nhân quyền. Họ luôn rêu rao đòi Việt Nam “phải học” theo Mỹ. Đã nhiều lần họ xuyên tạc, vu khống Việt Nam vi phạm “dân chủ”, “nhân quyền”, đàn áp những người “bất đồng chính kiến” đòi quốc tế hóa các vấn đề trên. Một số đối tượng tôn giáo cực đoan còn yêu cầu Hoa Kỳ đưa Việt Nam trở lại nhóm các quốc gia đáng quan tâm về vấn đề tự do tôn giáo. Vì Họ cho rằng “Việt Nam đàn áp tôn giáo”, Việt Nam không có “tự do tôn giáo”…Là những người luôn rêu rao đi đầu trong phong trào đấu tranh đòi “dân chủ”, “nhân quyền”. Nhưng suốt thời gian qua, họ không có một động thái lên án, không tham gia bình luận, không phê phán bất kỳ một tin, hình ảnh nào về cuộc biểu tình bạo loạn ở Mỹ. Qua sự việc này đã chứng tỏ những gì họ hô hào, tuyên truyền trước đây chỉ là diễn trò để thực hiện mưu đồ chống phá, tiến hành kích động gây bạo loạn ở Việt Nam. Điều này là minh chứng hết sức rõ ràng lật tẩy bộ mặt thật của những nhà “dân chủ” giả hiệu, những kẻ làm tay sai cho các thế lực thù địch bên ngoài, cho nên đương nhiên họ không bao giờ nói xấu về nước Mỹ mà họ luôn coi đó là thần tượng.

2. Mong muốn Việt Nam sẽ có biểu tình, bạo loạn như ở Mỹ, thực chất đây

là âm mưu của những kẻ phá hoại đất nước. Giấc mơ về các cuộc biểu tình của những nhà “dân chủ” giả hiệu chẳng qua là mong muốn biến đất nước ta trở thành bãi chiến trường của các cuộc cách mạng màu, cách mạng đường phố. Bài học từ những biểu hiện của cái gọi là cách mạng màu diễn ra ở các nước Đông Âu, Trung Đông và Bắc Phi dẫn tới việc các quốc gia này rơi vào khủng hoảng chính trị, nội chiến và sự bất ổn. Cho nên, mong muốn Việt Nam sẽ có biểu tình, bạo loạn như ở Mỹ chỉ là cái cớ để kích động dẫn đến các cuộc bạo loạn phá hoại chính quyền, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

Mọi người dân Việt Nam yêu chuộng hòa bình, luôn mong muốn có một môi trường tốt đẹp, ổn định để sinh sống và phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Cho nên, những gì đang diễn ra ở Mỹ, mọi người trên thế giới đều đáng lo ngại. Mọi người dân Việt Nam không bao giờ chấp nhận một nền dân chủ vô pháp đang được diễn ra và đã gây họa nghiêm trọng cho nước Mỹ. Chỉ có những kẻ cực đoan, những kẻ phá hoại đất nước mới mơ ước Việt Nam sẽ có biểu tình, bạo loạn như ở Mỹ.

Sau những biến cố từ các cuộc biểu tình, đình công, bạo động, cướp bóc tại một số khu công nghiệp và trụ sở các cơ quan công quyền tại Hà Tĩnh, Bình Dương, Bình Phước mà những người hám lợi, nhẹ dạ cả tin bị những đối tượng xấu kích động, mua chuộc tham gia các hoạt động gây rối an ninh trật tự, để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Qua những sự việc trên đã thức tỉnh nhận thức của mỗi người dân Việt Nam thấy được giá trị to lớn của hai chữ “bình yên”. Chúng ta trân trọng dân chủ, nhưng dân chủ phải có tinh thần trách nhiệm với quốc dân đồng bào, với cuộc sống của cộng đồng. Mọi người dân Việt Nam hãy nêu cao tinh thần cảnh giác, tỉnh táo, sáng suốt không để những nhà “dân chủ” giả hiệu kích động, tuyên truyền lôi kéo vào những mưu đồ đen tối để chống phá đất nước./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “ÂM MƯU KÍCH ĐỘNG BIỂU TÌNH CỦA NHỮNG KẺ KHOÁC ÁO DÂN CHỦ

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

shares