BÁC BỎ LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC CỦA “NGUYỄN NGỌC GIÀ”

Những năm gần đây, Đảng và Nhà nước ta đang tích cực triển khai thực hiện Đề án đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông nhằm phát triển con người Việt Nam toàn diện, hướng tới “công dân toàn cầu”. Trong quá trình đó đã nhận được rất nhiều ý kiến phản biện xây dựng của các tầng lớp nhân dân ở trong và ngoài nước, một bầu không khí xã hội thật sự dân chủ, cởi mở thể hiện tình cảm, trách nhiệm của người dân mong muốn đóng góp trí tuệ, tâm huyết của mình để phát triển nền giáo dục nước nhà. Tuy vậy, đi ngược lại với xu thế tích cực đó, vẫn còn những ý kiến lạc lõng thiếu thiện chí.

Trên trang Bureau CTM Media – Âu Châu, kẻ tự xưng Nguyễn Ngọc Già phát tán cái gọi là: “Từ tiếng Việt thảm hại đến nhân cách bại hoại”. Trong đó y đã lượm nhặt, cắt xén một số nội dung không được kiểm chứng trên các trang mạng xã hội để xuyên tạc về tình hình giáo dục ở Việt Nam, bôi nhọ nhằm hạ thấp uy tín của một số đồng chí cán bộ. Nguyễn Ngọc Già bất chấp sự thật để xuyên tạc: “Giáo dục Việt Nam bệ rạc chưa từng thấy trong suốt hơn 45 năm qua. Sự nghiệp “trồng người” chưa hề có dấu hiệu tốt hơn”. Không chỉ xuyên tạc, Y còn trắng trợn kích động chống phá Đảng, Nhà nước khi cho rằng: “ Không thể nghĩ xa xôi và cao đẹp cho một Việt Nam phú cường…, bởi chịu sự cai trị mất tự do của chế độ độc đảng toàn trị hiện nay”. Luận điệu của Nguyễn Ngọc Già không khó nhận ra, bởi vì nó hoàn toàn sai sự thật, trái ngược với thực tế giáo dục ở Việt Nam.

Thực chất đây là ý kiến chủ quan cố tình bôi nhọ hình ảnh và hạ thấp uy tín của Việt Nam; kích động những phần tử bất mãn, cơ hội về chính trị, đánh lừa những người nhẹ dạ, thiếu thông tin về tình hình giáo dục của Việt Nam. Qua đó, hướng lái, lôi kéo họ a dua với chúng để chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Chính vì vậy, mỗi người dân cần hết sức cảnh giác để không bị mắc mưu của kẻ xấu.

Chúng ta đều biết rằng, sau hàng trăm năm đô hộ của thực dân Pháp và bè lũ tay sai đã để lại hậu quả rất nặng nề đối với nền giáo dục Việt Nam, với 95% dân số bị mù chữ. Trong bối cảnh đó, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng ta đã có những quyết sách kịp thời, sáng tạo, cả nước chung sức đồng lòng tiêu diệt giặc dốt, giặc đói và giặc ngoại xâm. Gần 77 năm kiên trì, bền bỉ chấn hưng nền giáo dục, Việt Nam đã đạt được những thành tựu vượt bậc, đó là: 99,9% trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non. 100% tỉnh, thành hoàn thành phổ cập giáo dục tiểu học và trung học cơ sở. Tạp chí U.S.News & World Reports của Mỹ công bố (11-2021), Việt Nam có 5 trường đại học trong danh sách 1750 trường đại học tốt nhất toàn cầu; 11 cơ sở giáo dục đại học trong danh sách 500 trường đại học hàng đầu Châu Á. 28 nhà khoa học trong tốp 10.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới. Tỷ lệ lao động qua đào tạo năm 2010 là 40%, năm 2020 tăng lên 64%. Ngày 29-9-2020, PISA của OECD công bố báo cáo đánh giá: Việc học trực tuyến để phòng chống Covid-19 của Việt Nam xếp thứ 17/200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Việt Nam được xếp vào tốp 10 hệ thống giáo dục đổi mới hàng đầu của thế giới; năm 2019, các đội tuyển Olympic quốc tế của Việt Nam đã giành được 15 huy chương vàng, 14 huy chương bạc, 7 huy chương đồng, tăng 13 bậc so với năm 2018. Những kết quả nổi bật trong thực tế sinh động của nền giáo dục Việt Nam được nhân dân và quốc tế ghi nhận là minh chứng xác đáng bác bỏ hoàn toàn những luận điệu sai trái, xuyên tạc của Nguyễn Ngọc Già.

Trong quá trình phát triển, Đảng và Nhà nước ta luôn lắng nghe những ý kiến phản biện xây dựng với thái độ nghiêm túc cầu thị. Những hạn chế khuyết điểm trong đổi mới giáo dục và đào tạo nói chung, đổi mới sách giáo khoa nói riêng được các cấp, các ngành thẳng thắn chỉ ra, đã và đang được Đảng, Nhà nước, ngành giáo dục quyết tâm, quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục, để giáo dục và đào tạo thật sự trở thành quốc sách hàng đầu, động lực quan trọng thúc đẩy đất nước phát triển. Chúng ta phải vững vàng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự thắng lợi của sự nghiệp đổi mới vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Mỗi cán bộ, đảng viên và người dân hãy đề cao cảnh giác, nhận diện chính xác, kiên quyết đấu tranh bác bỏ những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, phản động như Nguyễn Ngọc Già. Góp phần bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng và cuộc sống bình yên của nhân dân./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.