Bác bỏ luận điệu xuyên tạc của Tiến Văn

Những ngày qua, lợi dụng sự kiện M. Gorbachev qua đời, các phần tử phản động lại điên cuồng chống phá Đảng và Nhà nước ta. Trên trang “Doithoaionline. Com”, kẻ tự xưng “Tiến Văn” phát tán tài liệu có tựa đề: “Tấm gương Gooc-Ba-Chốp”. Với dã tâm của một phần tử phản động, “Tiến Văn” đã hết lời tung hô ca ngợi kẻ tội đồ của nhân dân Liên Xô và nhân loại tiến bộ, “Tiến Văn” bịa ra cái gọi là, “Tất cả lãnh đạo các quốc gia hùng mạnh nhất thế giới đều bày tỏ ca ngợi, biết ơn nhân cách và công lao của M. Gorbachev”; “Tiến Văn” còn nhảm nhí cho rằng “M. Gorbachev đã góp công lớn trong việc làm tan rã toàn bộ khối quốc gia độc ác lớn nhất và rộng nhất trong lịch sử nhân loại”. Hơn nữa,“Tiến Văn” còn xuyên tạc, bóp méo tình hình ở Việt Nam; “Y” cố tình bôi nhọ, nói xấu nhằm hạ thấp vai trò lãnh đạo của Đảng, làm giảm uy tín của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước; kích động, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. “Tiến Văn” tỏ ra vụng về đưa ra nội dung mơ hồ nhằm đánh lừa kích động gây hoang mang trong dư luận xã hội “Thưa các anh chị em công an, bộ đội và quí vị, lịch sử vẫn đang tiếp diễn… số mệnh của những kẻ cố tình lấy tay che mặt trời… là điều chúng ta biết rất rõ sẽ thảm họa như thế nào”. Thực chất rất dễ để chúng ta nhận ra những luận điệu lạc lõng của những phần tử phản động, họ luôn hằn học trước sự vững mạnh của Đảng, Nhà nước và sự phát triển của đất nước ta, hơn nữa họ còn run sợ trước sức mạnh của khối đại đoàn kết của dân tộc ta. Điều nguy hiểm là ở chỗ, hằng ngày, hằng giờ những phần tử phản động này luôn tìm mọi cách chống phá Đảng và Nhà nước, họ không từ bất kỳ âm mưu, thủ đoạn nào dù là hèn hạ nhất nhằm hướng lái dư luận xã hội và lừa gạt những người thiếu thông tin, kém hiểu biết a rua theo họ làm những điều sai trái, thậm trí vi phạm pháp luật, chính vì vậy, mỗi cán bộ, đảng viên, chiến sĩ và người dân Việt Nam cần đề cao tinh thần cảnh giác để không bị mắc mưu của kẻ xấu.

Nói đến M. Gorbachev, kẻ tội đồ của nhân dân Liên Xô và nhân loại tiến bộ, điều đó được thể hiện rõ ràng trong bài phát biểu tại một cuộc hội thảo tại Đại học Hoa Kỳ ở Thổ Nhĩ Kỳ, M. Gorbachev nói: “Mục tiêu của cả cuộc đời tôi là tiêu diệt chủ nghĩa cộng sản. Để đạt được mục tiêu này, tôi đã sử dụng vị thế lãnh đạo của mình trong Đảng và Nhà nước. Tôi đã thay thế toàn bộ ban lãnh đạo của Đảng Cộng sản Liên Xô cũng như ban lãnh đạo ở tất cả các nước xã hội chủ nghĩa. Tôi đã nỗ lực tìm được các cộng sự để thực hiện mục tiêu này. Trong số đó có E. Shevardnadze và A. Yakovlev”. Sự thật đã sáng tỏ, sau khi Liên Xô sụp đổ, M.Gorbachev hiện nguyên hình là kẻ phản bội lớn nhất trong lịch sử chính trị thế giới.

Cách mạng Tháng Mười Nga – 1917 thắng lợi, Nhà nước Xô Viết được thành lập, xóa bỏ chế độ người bóc lột người, đưa người lao động từ thân phận nô lệ trở thành chủ nhân của đất nước. V.I. Lênin đã nhận định: “Một kỷ nguyên mới đã mở ra trong lịch sử thế giới mới”; đồng thời, là: “Bước ngoặt lịch sử thế giới chuyển từ dân chủ tư sản sang dân chủ vô sản, từ chuyên chính tư sản sang chuyên chính vô sản”. Trong thực tế, chủ nghĩa xã hội hiện thực đã từng chịu những tổn thất nặng nề, nhưng với tầm ảnh hưởng sâu rộng và sức sống bất diệt, những thành tựu có quy mô và tầm vóc lịch sử thế giới của Liên Xô và hệ thống chủ nghĩa xã hội là không thể phủ nhận. Vai trò của Liên Xô cũng như những giá trị to lớn của chủ nghĩa xã hội vẫn đang hiện diện và ngày càng được khẳng định sâu sắc hơn trong thế giới đương đại; độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội vẫn đang thể hiện sức sống mãnh liệt; chủ nghĩa xã hội hiện thực, chủ nghĩa xã hội cải cách và đổi mới hiện nay lại có cơ hội để đạt tới một chất lượng mới, khoa học – cách mạng và nhân văn, là phương án lựa chọn tin cậy của các dân tộc trong hành trình đi tới độc lập, tự do, làm chủ vận mệnh, cuộc sống của mình – cho dù các thế lực thù địch phản động có điên cuồng chống phá cũng không thể đảo ngược. Trong bối cảnh tình hình hiện nay, mỗi cán bộ chiến sĩ trong Quân đội và Công an nói riêng; cán bộ, đảng viên và người dân Việt Nam nói chung càng cần phải nỗ lực hơn nữa trong học tập, rèn luyện, thường xuyên đề cao cảnh giác, nhận diện chính xác, kiên quyết đấu tranh bác bỏ những luận điệu chống phá Đảng, Nhà nước, Quân đội, Công an và khối đại đoàn kết toàn dân tộc ta của những phần tử phản động, cơ hội chính trị như “Tiến Văn”./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.