Bác bỏ luận điệu xuyên tạc tinh thần đấu tranh của dân tộc Việt Nam

Nguyên Thạch là một cái tên không hề xa lạ gì với đội ngũ làm công tác đấu tranh tư tưởng, lý luận; bởi lẽ y là một trong những người thường xuyên có những bài viết với những chủ đề khác nhau nhau nhằm xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và luật pháp của Nhà nước ta. Gần đây, trên danlambao, Nguyên Thạch viết bài: “Có phải chăng tinh thần đấu tranh của dân tộc Việt đã tê liệt” đã phản ánh sai lệch, không đúng với thực tế về lịch sử, về lãnh tụ Hồ Chí Minh và về tinh thần đấu tranh bất khuất của dân tộc Việt Nam anh hùng.

Thứ nhất, Nguyên Thạch cho rằng: “Thái độ nhu nhược, yếm thế của quân đội và Đảng cộng sản Việt Nam trước thế lực của Tàu Cộng được xem là phản quốc một cách hèn mạt. Vì lẽ đó Đảng cộng sản Việt Nam không còn lý do để tồn tại”. Rõ ràng đây là luận điểm xuyên tạc, phản ánh đúng bản chất phản động của Nguyên Thạch. Quan hệ của Việt Nam với Trung Quốc trong năm trong những năm gần đây có những bước phát triển mới tích cực, ngày càng toàn diện và hiệu quả hơn, góp phần quan trọng vào việc duy trì môi trường hòa bình, ổn định thuận lợi cho công cuộc phát triển và bảo vệ Tổ quốc, kiên quyết và kiên trì bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, giữ vững an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội và đảm bảo các lợi ích chiến lược của đất nước. Cụ thể, năm 2017 mang đậm dấu ấn ngoại giao cấp cao với việc lãnh đạo cấp cao của hai Đảng, hai nước thường xuyên đi thăm, gặp gỡ, tiếp xúc với nhau. Việc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Việt Nam đầu tiên ngay sau Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc cho thấy Đảng, Nhà nước Trung Quốc và cá nhân Tổng Bí thư, Chủ tịch Tập Cận Bình hết sức coi trọng Việt Nam và quan hệ Việt Nam – Trung Quốc trong tổng thể chính sách ngoại giao láng giềng của Trung Quốc. Đây cũng là kết quả của đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình của Việt Nam và Tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh trong việc triển khai quan hệ với các nước lớn, các đối tác quan trọng và các nước láng giềng.

Thứ hai, để thực hiện mưu đồ chống phá của mình, Nguyên Thạch đưa ra giải pháp: “Đấu tranh dưới ngọn Cờ Vàng Việt Nam Cộng Hòa là một trong những phương sách mang tính đại chúng và khả thi, khả dụng nhất”. Luận điệu này của Nguyên Thạch đã vạch rõ bộ mặt thật của y chính là lực lượng phản động. Bởi lẽ, ai cũng biết cái tên “ngọn Cờ Vàng Việt Nam Cộng Hòa” thực chất là tay sai của các thế lực thù địch, là lực lượng phản dân hại nước, chống phá sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa. Do vậy, không thể xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội, mang lại hạnh phúc cho quần chúng nhân dân dưới dự lãnh đạo của tổ chức “ngọn Cờ Vàng Việt Nam Cộng Hòa”.

Hiện nay, ở Việt Nam, không có một lực lượng chính trị – xã hội nào ngoài Đảng Cộng sản Việt Nam có đủ bản lĩnh, trí tuệ, uy tín và khả năng lãnh đạo đất nước vượt qua những thử thách nguy nan để đến bờ vinh quang. Cái gọi là những xu hướng tư tưởng của một số người tự xưng “đi tìm con đường cứu nguy cho dân tộc”, “tìm con đường thứ 3” và rằng họ muốn đa nguyên, đa đảng, muốn xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; quan điểm tư tưởng của những người muốn đa nguyên, đa đảng chỉ là sự diễn nôm lại lý thuyết tư sản, được che đậy bằng chiếc áo “cách mạng” để mị dân mà thôi.

Những luận điệu xuyên tạc, cố tình bóp méo sự thật của Nguyên Thạch không chỉ là sự cuồng ngôn mà còn chỉ rõ bộ mặt thật y chính là kẻ vụ lợi chính trị, bản chất thù địch, chống phá Đảng và Nhà nước ta./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Bác bỏ luận điệu xuyên tạc tinh thần đấu tranh của dân tộc Việt Nam

 • 25 Tháng Sáu, 2018 at 10:22 sáng
  Permalink

  Nguyên Thạch luôn có nhiều chiêu trò mới chống phá cách mạng Việt Nam. Bộ mặt phản động điên cuồng của y ngày càng lộ rõ và không thể dung thứ. Y và đồng bọn của y phải bị trừng trị nghiêm minh.

  Reply
 • 31 Tháng Bảy, 2018 at 2:24 chiều
  Permalink

  Những luận điệu xuyên tạc, cố tình bóp méo sự thật của Nguyên Thạch không chỉ là sự cuồng ngôn mà còn chỉ rõ bộ mặt thật y chính là kẻ vụ lợi chính trị, bản chất thù địch, chống phá Đảng và Nhà nước ta

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.