Bác bỏ sự xuyên tạc của Đỗ Ngà về vị thế, uy tín của Việt Nam

Mỗi khi Việt Nam đạt được thành tựu dù trên bất kỳ lĩnh vực nào, các thế lực thù địch với sự thâm thù, hằn học lại đăng tải những bài viết trên các trang mạng với nội dung phủ nhận những thành quả mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta đã đạt được. Mới đây, lợi dụng sự kiện đội bóng đá nam nước ta, lần đầu tiên giành huy chương vàng tại Seagmaes 30, Đỗ Ngà đăng tải bài viết “Họ đã nhồi sọ dân như thế nào?”, nhằm xuyên tạc, phủ nhận vị thế, uy tín của Việt Nam.

Thứ nhất, Đỗ Ngà đã cho rằng, Việt Nam “còn đang chìm dưới đáy bùn mông muội”. Đây là luận điệu xuyên tạc rất thô thiển và bì ổi của Đỗ Ngà. Bởi lẽ, sự thật, nước Việt Nam từ trong “máu lửa đã rũ bùn đứng dậy sáng lòa. Gần 75 năm qua, kể từ ngày khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa, nay là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, từ một đất nước hoang tàn bởi sự tàn phá khủng khiếp của chiến tranh do thực dân, đế quốc gây ra, kinh tế lạc hậu, đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn; đến nay đất nước ta đã trở thành một quốc gia đang phát triển và không ngừng nỗ lực vươn lên mạnh mẽ. Đặc biệt, sau hơn 30 năm tiến hành công cuộc đổi mới toàn diện đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng, Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, được các nước trên thế giới đánh giá có môi trường đầu tư phát triển kinh tế ổn định và hấp dẫn. Đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao; chính trị, xã hội ổn định; quốc phòng, an ninh không ngừng được củng cố, kiên quyết, kiên trì giữ vững độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; quan hệ đối ngoại và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng và hiệu quả, góp phần nâng cao uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Báo cáo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV đã cho thấy: Tốc độ tăng GDP cả năm 2019 ước đạt trên 6,8%, thuộc nhóm các nước tăng trưởng cao hàng đầu khu vực, thế giới. Việt Nam xếp thứ 8 trong số các nền kinh tế tốt nhất thế giới để đầu tư năm 2019, tăng 15 bậc so với năm 2018. Thành tích giảm nghèo của Việt Nam tiếp tục là một điểm sáng, được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao… Với những thành tựu đã đạt được, Việt Nam được bạn bè thế giới mến phục, coi là biểu tượng của sự ổn định xã hội, tinh thần chiến thắng đói nghèo, đề cao nhân nghĩa trong thế kỷ XXI. Điều này là bằng chứng hùng hồn, phản bác những luận điệu xuyên tạc, bì ổi của Đỗ Ngà.

Thứ hai, Đỗ Ngà đã cho rằng, Việt Nam “chưa thể đứng ngang hàng với các dân tộc khác”. Đây tiếp tục là luận điệu thể hiện sự chủ quan, phiến diện, hằn học và hoàn toàn sai trái của Đỗ Ngà. Bởi sự thật, Việt Nam ngày càng khẳng định được vị thế, uy tín của mình với bạn bè quốc tế, sẵn sàng là bạn, là đối tác tin cậy của các nước và không ngừng nỗ lực vươn lên mạnh mẽ để sánh vai với các nước. Trong những năm qua, Việt Nam đã đăng cai tổ chức thành công nhiều sự kiện quốc tế có sự hiện diện của các cường quốc hàng đầu thế giới, như: Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) 2018, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều lần hai 2019,… Qua đó, vị thế, uy tín của Việt Nam đã được khẳng định trên trường quốc tế. Ngày 07 tháng 6 năm 2019, Việt Nam đã trúng cử Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020 – 2021 với số phiếu gần như tuyệt đối (192/193 phiếu). Điều đó, một lần nữa cho thấy vị thế, uy tín của Việt Nam ngày càng tăng, sự ủng hộ của bạn bè quốc tế đối với Việt Nam ngày càng nhiều, sự tín nhiệm của Việt Nam trong cộng đồng  quốc tế ngày càng được nâng cao và hoàn toàn có đủ uy tín, vị thế để sánh vai với các dân tộc khác trên thế giới.

Những luận điệu xuyên tạc của Đỗ Ngà về vị thế, uy tín của Việt Nam là hoàn toàn sai trái, phản động. Vì vậy, những ai còn hiểu sai và mơ hồ về vị thế, uy tín của Việt Nam với óc thâm thù, hằn học như Đỗ Ngà cần nhận thức cho đúng rằng: Vị thế, uy tín của Việt Nam ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế và Việt Nam tiếp tục nỗ lực phát triển để sánh vai với các nước trong khu vực và trên thế giới./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Bác bỏ sự xuyên tạc của Đỗ Ngà về vị thế, uy tín của Việt Nam

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.