Bản mặt vô liêm sỉ của Đỗ Ngà

Trong số những kẻ phản động lưu vong Đỗ Ngà thường xuyên có những bài viết chống phá Đảng và nhà nước Việt Nam. Tính phi lý, vu khống bịa đặt trong những bài viết của Y đều đã được chứng minh bác bỏ. Nếu là người có lương tri và còn một chút liêm sỉ thì cũng phải lấy đó làm điều xấu hổ. Thế nhưng, với bản chất của một kẻ vô liêm sỉ, Đỗ Ngà vẫn xuất hiện trên các trang mạng phản động với những luận điệu chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam. Mới đây trên trang mạng phản động Bureau CTM Media – Âu Châu, Đỗ Ngà viết bài “Năng lực thì yếu kém nhưng thủ đoạn thì vô biên”. Y cho rằng: Đảng Cộng sản Việt Nam không có năng lực lãnh đạo tăng năng suất lao động của người Việt Nam; “cách duy nhất mà CS có thể làm là tăng thời gian làm việc của người lao động”; “Tăng tuổi nghỉ hưu thì nhà nước thu được nhiều nhưng lại chi ít hơn. Đây là một thủ đoạn trục lợi trên đầu nhân dân một cách rất tinh vi”.

Sự thật có phải như vậy không? Câu trả lời ở đây là không! Bởi vì:

Thứ nhất, chúng ta biết rằng, năng suất lao động của Việt Nam hiện còn thấp hơn so với các nước trong khu vực. Điều này do nhiều nguyên nhân: do xuất phát điểm thấp; là nước nông nghiệp tỷ lệ lao động trong nông nghiệp cao. Hơn nữa, chịu ảnh hưởng nặng nề của chiến tranh và sự bao vây cấm vận trước đây. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đặc biệt là trong sự nghiệp đổi mới đất nước, năng suất lao động của Việt Nam đang từng bước được nâng lên, hiện nay Việt Nam là nước có tốc độ tăng năng suất lao động hàng năm cao nhất trong khu vực. Do vậy, luận điệu cho rằng năng suất lao động của người Việt Nam thấp và Đảng Cộng sản Việt Nam không có năng lực lãnh đạo tăng năng suất lao động là luận điệu sai trái, ngụy biện vô lý nhằm hạ thấp vai trò uy tín của Đảng.

Thứ hai, tăng tuổi nghi hưu là việc làm tất yếu, là cách ứng xử chung của thế giới để đối phó với xu hướng già hóa dân số nhằm đảm bảo mục tiêu phát triển xã hội. Ở Việt Nam năm 2000, số người bước vào độ tuổi lao động gấp 3,4 lần số ra khỏi tuổi lao động, đến năm 2017 chỉ còn gấp 1,36 lần và dự kiến năm 2035, số người vào độ tuổi lao động chỉ gấp 1,2 lần số ra khỏi tuổi lao động, đến năm 2055 cứ có hai người trong độ tuổi lao động thì có một người cao tuổi. Ngoài ra, trong những năm qua tuổi thọ bình quân của người dân Việt Nam không ngừng tăng lên (Từ 65,2 tuổi ở năm1989, tăng lên 73,6 tuổi ở năm 2019) trong khi tuổi nghỉ hưu không hề thay đổi. Như vậy, nếu không điều chỉnh tuổi nghỉ hưu thì sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động và đảm bảo các chính sách an sinh xã hội khác. Tăng tuổi nghỉ hưu cũng là cách làm của hầu hết các nước trên thế giới để đối mặt với vấn đề dân số già như: Indonesia đang trong lộ trình điều chỉnh tuổi nghỉ hưu từ 55 lên 65, Malaysia điều chỉnh tăng tuổi nghỉ hưu bình quân từ 60 lên 65 tuổi, Hàn Quốc dự kiến tăng từ 62 lên 65 tuổi vào năm 2034, hay như Nhật bản mới đây cũng đã chính thức nâng tuổi nghỉ hưu từ 65 tuổi lên 70 tuổi. Những nước mà Đỗ Ngà ca ngợi là chọn cách tăng năng suất lao động để giải quyết vấn đề dân số già như Thụy Điển thì tuổi nghỉ hưu của họ cũng là 61 tuổi và Phần Lan tuổi nghỉ hưu cũng là 65 tuổi và còn tiếp tục điều chỉnh theo xu hướng tăng trong những năm tới. Như vậy, tăng tuổi nghỉ hưu là tất yếu khi tuổi thọ của người dân tăng lên và là cách làm chung của các nước để ứng phó với tình trạng già hóa dân số. Đồng thời, tăng tuổi nghỉ hưu sẽ tận dụng được trí tuệ, kinh nghiệm của lực lượng lao động chất lượng cao để phục vụ cho sự nghiệp phát triển đất nước. Luận điệu cho rằng tăng “tăng tuổi nghỉ hưu thì nhà nước thu được nhiều nhưng lại chi ít hơn” và là “thủ đoạn trục lợi trên đầu nhân dân”, là luận điệu hoàn toàn sai trái, gán ghép, quy chụp sống sượng về vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tất cả những điểm trên, chứng tỏ Đỗ Ngà là kẻ vô liêm sỉ. Những hành vi chống phá Đảng, Nhà nước của Y, đã đi ngược lại các giá trị tốt đẹp của nhân loại và phá hoại tương lai tươi sáng của dân tộc Việt Nam, những hành vi đó sẽ không bao giờ được nhân dân Việt Nam tha thứ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.