Bảo Giang – Kẻ “mặt người dạ sói”

Lợi dụng sự kiện cả nước kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các thế lực thù địch lại ráo riết, đẩy mạnh các chiến dịch “xóa thần tượng” với nhiều thủ đoạn tinh vi, thâm độc. Mới đây, Bảo Giang – kẻ “mặt người dạ sói” đã đăng tải bài viết “Không gù là khuyết tật!” trên trang Danlambao, với nội dung xuyên tạc, phủ nhận vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc Việt Nam.

Với tâm địa gian xảo của kẻ “mặt người dạ sói”, Bảo Giang đã trắng trợn quy kết rằng: “Hồ Chí Minh là loại kẻ thù hung ác của dân tộc Việt Nam”. Luận điệu này của Y hoàn toàn là bịa đặt, sai sự thật, không biết phân biệt đúng sai, ai là kẻ thù, ai là người có công lao đối với dân tộc Việt Nam. Sự thật lịch sử đã ghi lại, khi dân tộc Việt Nam còn chìm trong bóng đêm bị đô hộ, áp bức bóc lột, chưa tìm được con đường giải phóng, với hai bàn tay trắng, người thanh niên Nguyễn Tất Thành đã quyết tâm lên đường bôn ba khắp năm châu, bốn biển, để tìm đường giải phóng cho dân tộc Việt Nam. Với ý chí sắt đá, lòng yêu nước nồng nàn, vượt qua bao khó khăn, gian khổ, Người đã tìm được ánh sáng soi đường cho cách mạng Việt Nam, đó chính là chủ nghĩa Mác – Lênin. Cũng chính từ đây, cách mạng Việt Nam dưới ánh sáng của chủ nghĩa Mác – Lênnin, và sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh đã giành được nhiều thắng lợi có ý nghĩa lịch sử. Đó là thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1845, mở ra kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn liện với chủ nghĩa xã hội; thắng lợi của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, thống nhất Tổ quốc, cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội. Thực hiện Di chúc, mong muốn của Người, công cuộc đổi mới đất nước, xây dựng chủ nghĩa xã hội, dưới sự lãnh đạo của Đảng đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, tạo ra cơ đồ, tiềm lực, vị thế, uy tín đối …càng cao trên trường quốc tế

Với những thắng lợi đó, Việt Nam từ một nước thuộc địa nửa phong kiến đã trở thành một quốc gia độc lập, tự do, phát triển theo con đường xã hội chủ nghĩa, có quan hệ quốc tế rộng rãi; nhân dân Việt Nam từ thân phận nô lệ đã trở thành người làm chủ đất nước, làm chủ xã hội; đất nước Việt Nam từ nghèo nàn, lạc hậu đã bước vào thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, trở thành một nước đang phát triển có thu nhập trung bình, có vị thế ngày càng quan trọng trên thế giới. Với những người có lương tri, có đầu óc bình thường đều dễ dàng nhận thấy công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân tộc Việt Nam. Chỉ có những kẻ “mặt người dạ sói”, đầu óc không bình thường như Bảo Giang chuyên bồi bút mới xuyên tạc, trơ trẽn và thô bỉ về Chủ tịch Hồ Chí Minh đến như vậy.

 Bảo Giang càng lộ rõ bản chất của một loại “sói” độc ác khi xuyên tạc: “Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhân danh chủ nghĩa cộng sản để tiêu diệt nền luân lý, đạo đức của truyền thống xã hội Việt Nam”; trắng trợn, quy kết Chủ tịch Hồ Chí Minh “cướp của giết người, … tiêu diệt nền văn hóa, nhân bản, đạo đức của người dân Việt Nam”. Nói đến luân lý, đạo đức Hồ Chí Minh thì không chỉ người Việt Nam chân chính, mà rất nhiều người trên thế giới, thậm chí cả những người bên kia chiến tuyến với Người đều phải nể trọng. Bởi lẽ, Chủ tịch Hồ Chí Minh là hiện thân của lòng nhân ái cao cả, thấm đượm chủ nghĩa nhân văn, nhân đạo sâu sắc. Người luôn tìm cách giác ngộ cho mọi người về quyền con người, tố cáo mạnh mẽ tội ác, áp bức, bất công của thực dân, đế quốc xâm lược và nô dịch những dân tộc nhược tiểu với bằng chứng thuyết phục nhất. Vì lẽ đó, Người là một chiến sĩ tiên phong trong sự nghiệp đấu tranh chống xâm lược, giải trừ chủ nghĩa thực dân, chống mọi áp bức đối với con người; đồng thời, luôn có khát vọng xây dựng một xã hội mới tốt đẹp – xã hội chủ nghĩa. Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành muôn vàn tình yêu thương, sự quan tâm đối với người lao động, đặc biệt là những người bị yếu thế trong xã hội.

Những cống hiến trọn đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc Việt Nam, góp phần vào cuộc đấu tranh chung của các dân tộc bị áp bức bóc lột trên toàn thế giới, vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội và những đóng góp to lớn về văn hóa, tư tưởng của Người đã được quốc tế công nhận, được bạn bè trên thế giới đánh giá cao và tôn vinh. Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh là “Anh hùng giải phóng dân tộc và Nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam”.

 Chủ tịch Hồ Chí Minh là một nhân cách cao đẹp, đức trong, trí sáng, cống hiến trọn đời cho dân tộc và nhân loại tiến bộ, luôn sống mãi với người Việt Nam yêu nước. Dù cho ai đó cố tình đặt điều nói xấu, tung tin ngụy tạo về Người với những thủ đoạn tinh vi như thế nào thì cũng chỉ là một hành động “bàn tay không che nổi mặt trời”. Bởi trong tâm thức của người dân Việt Nam hôm nay và mai sau, Chủ tịch Hồ Chí Minh mãi là “Vị Cha già kính yêu” của dân tộc./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Bảo Giang – Kẻ “mặt người dạ sói”

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.