Bảo Giang – “lòng lang, dạ thú”, cay cú

Gần đây, nhân sự kiện lãnh tụ Fidel Castro qua đời, trên mạng xã hội xuất hiện một số bài viết phản động xuyên tạc, bôi xấu Fidel Castro; dựng lên những sự kiện bịa đặt, vu khống về lịch sử Cuba, lịch sử Việt Nam, mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp của nhân dân hai nước Việt Nam, Cuba… Điển hình trong số đó có bài viết của Bảo Giang với tiêu đề “Tiếng thét tang thương”. Xuyên suốt bài viết là những luận điệu phỉ báng lịch sử một cách trắng trợn con đường cách mạng của Cuba và của Việt Nam. Xin được nêu ra để bạn đọc nhận rõ:

Một là, Bảo Giang đã chỉ trích, lên án Fidel Castro đày đọa con người gây nên những chết chóc, tang thương cho đất nước Cuba. Bảo Giang viết: hôm nay, thế giới đánh dấu sự qua đời của một tên độc tài, tàn bạo, đã đàn áp chính người dân của mình trong gần 60 năm. Di sản của Fidel Castro là những đội hành quyết, là trộm cắp, gây ra nghèo đói, khổ đau khôn lường, và tệ hại là sự chối bỏ nhân quyền của con người”. Đúng là một sự vu cáo, bịa đặt, nói xấu, bôi nhọ trắng trợn sự thật lịch sử, cực kỳ nham hiểm, phản động của Bảo Giang. Thực tiễn lịch sử cách mạng Cuba đã chứng minh rằng: dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Cuba, đứng đầu là Chủ tịch Fidel Castro, nhân dân Cuba đã vượt qua bao đau thương, chông gai, thử thách giành được thắng lợi huy hoàng, đưa đất nước Cuba nhỏ bé, xinh đẹp đi tiên phong trong cuộc đấu tranh chống lại chế độ độc tài Batista, sự xâm lược của chủ nghĩa thực dân, chủ nghĩa đế quốc ở khu vực Tây Bán cầu. Tên tuổi của Fidel Castro gắn liền với vận mệnh quốc gia và cuộc sống của toàn thể nhân dân Cuba kể từ khi ông khởi binh tấn công pháo đài Moncada ngày 26.7.1953 chống lại chính quyền quân sự do Batista đứng đầu. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Cuba do Chủ tịch Fidel Castro đứng đầu, hơn 50 năm qua, đất nước Cuba đã có những thay đổi sâu sắc chưa từng có trong lịch sử. Hiện nay, dù tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn do sự bao vây, cấm vận, Cuba vẫn là quốc gia có hệ thống y tế đứng hàng đầu thế giới. Tỷ lệ người dân Cuba biết đọc, biết viết đạt tới 98%, 100% trẻ em được đến trường và giáo dục hoàn toàn miễn phí. Những kết quả đó là thực tiễn minh chứng cho sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng Cộng sản Cuba mà đứng đầu là Fidel Castro.

Hai là, Bảo Giang còn “mượn gió bẻ măng” nhân sự qua đời của lãnh tụ Cuba để bới móc lịch sử dân tộc. Y viết: “Chỉ nhắc tới hơn ba năm trong khoảng 1953-1956, Hồ chí Minh và tập đoàn CS này đã đấu tố và giết chết hơn 172,000 ngàn trưởng gia đình tại miền bắc Việt Nam. Và hàng trăm ngàn người khác bị chúng đẩy lên vùng Cao Bắc Lạng không có ngày về để cướp toàn bộ tài sản của họ là quá dư để làm cuộc so sánh”. Đúng thật là một sự bịa đặt trắng trợn không thể chấp nhận được, Bảo Giang ăn nói thật hàm hồ, nực cười, không hiểu một tí gì về lịch sử dân tộc. Y đã dựng lên những thông tin, sự kiện lịch sử hết sức phản động, vu khống, quy kết Đảng Cộng sản Việt Nam gây ra những việc đó. Sự thật lịch sử cách mạng Việt Nam đã bác bỏ hoàn toàn những luận điệu đó và chứng minh, không ai khác mà chính đế quốc Mỹ xâm lược và bè lũ tay sai mới là kẻ gây ra đau thương, tang tóc cho các gia đình Việt Nam, giết hại đồng bào miền Nam. Dưới sự lãnh đạo đúng đắn, sáng tạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, trải qua hơn 20 năm chiến đấu anh dũng, quân và dân ta đã giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, thu non sông về một mối, thực hiện trọn vẹn lời căn dặn thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh “đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào”.

Ba là, Bảo Giang đã xuyên tạc, bóp méo, chia rẽ tình đoàn kết hữu nghị gắn bó lâu đời giữa Việt Nam và Cuba. Sự qua đời của Fidel đã để lại sự tiếc thương vô bờ bến không chỉ đối với nhân dân Cuba mà còn đối với bạn bè năm châu thế giới, trong đó có nhân dân Việt Nam. Thế mà Y lại viết:  “Nguyễn Phú Trọng, TBT đảng cộng sản VN, đầu chít khăn tang phát lệnh: Cả nước treo cờ Việt cộng một ngày để để tang cho Fidel Castro, rồi sai Nguyễn thị Kim Ngân dẫn đoàn đi điếu tang! Fidel Castro là ai ư?”. Từ hàng chục năm qua, trong trái tim mỗi người Việt Nam, Cuba và lãnh tụ Fidel Castro đã trở thành biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần quật khởi và khát vọng vươn tới tự do, hạnh phúc. Nhân dân Việt Nam luôn dành cho nhân dân Cuba, cho Fidel Castro niềm tin yêu, sự khâm phục và đồng cảm sâu sắc. Có lẽ, không cần nhắc lại thì người Việt Nam nào cũng biết, Fidel Castro là nguyên thủ quốc gia đầu tiên bất chấp hiểm nguy vào tận vùng chiến địa Quảng Trị mới được giải phóng của Việt Nam để phất cao ngọn cờ đầy kiêu hãnh của tinh thần cách mạng bất khuất, để nói với người dân Việt Nam rằng: “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”. Trong chuyến thăm Việt Nam đầu tiên ấy, Chủ tịch Fidel Castro đã phải rơi lệ khi chứng kiến cảnh một nữ thanh niên xung phong Việt Nam tuổi đời còn rất trẻ bị trúng bom bi, ngất đi trong vũng máu, bên những hố bom chị chưa kịp vá cho con đường huyết mạch tiếp tế cho chiến trường miền Nam. Fidel Castro đã quyết định xây tặng cho Việt Nam một bệnh viện trên vùng đất lửa Quảng Trị, nhằm cứu chữa cho bộ đội Việt Nam bị thương ở chiến trường miền Nam, thanh niên xung phong và dân thường bị thương bởi bom đạn. Trong suốt nhiều năm, nhân dân Cuba đã luôn sát cánh cùng Việt Nam trong cuộc kháng chiến trường kỳ giành độc lập dân tộc, thống nhất và tái thiết đất nước. Việt Nam cũng luôn sát cánh cùng Cuba san sẻ khó khăn. Dù Fidel Castro đã từ trần, nhưng hình ảnh cũng như di sản to lớn mà Fidel Castro để lại cho các thế hệ sau của hai dân tộc vẫn mãi tỏa sáng, trường tồn.

Là người Việt Nam ai ai cũng khắc sâu trong tâm mình: để đất nước có được độc lập, tự do, hạnh phúc là sự hy sinh xương máu của biết bao những người con ưu tú đã dâng hiến cả cuộc đời và tuổi thanh xuân của mình cho đất nước. Xuyên tạc, phỉ báng lịch sử là có tội với lịch sử, với ông cha của mình. Bài viết của Bảo Giang lộ rõ bản chất phản động, không thể chấp nhận được.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.