Biết thì thưa thớt, không biết dựa cột mà nghe

Nhân đọc bài “Quân đội, công an cũng bị tước đoạt quyền con người” của Tạ Phong Tần đăng trên Blog Sự thật và công lý, tôi thấy buồn và nực cười. Buồn cho Tạ Phong Tần là vì một người tự xưng là giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, mà ấu trĩ về xã hội như vậy? Nực cười là vì sự xuyên tạc, vu khống thô thiển của Tạ Phong Tần. Cổ xưa ta đã dạy “biết thì thưa thớt, không biết dựa cột mà nghe”!

Bố cục bài viết của Tạ Phong Tần, dường như có vẻ chặt chẽ về mặt khoa học, hợp logic. Nhưng thực ra đấy là một mưu đồ cực kỳ nham hiểm, dẫn dắt người đọc từ hiểu biết về quyền con người đi đến phê phán chế độ xã hội ở Việt Nam vi phạm quyền con người theo ý đồ đen tối của Tần.

Trong bài viết, Tần lập luận như đúng rồi về quyền con người, nhưng thực tế thì Tần chẳng hiểu gì hết, không hiểu một điều căn bản nhất về bản chất của quyền con người, đặc biệt là quan điểm về quyền con người trong chương II Hiến pháp nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam sửa đổi năm 2013. Cách lập luận của Tần trong bài viết vừa rỗng về tri thức, vừa thô thiển trong ứng xử mà đứa trẻ nào nhận ra rằng: Đây là bài viết của một kẻ bất mãn chế độ, không biết phân biệt đúng, sai. Có lẽ, Tần bị giam cũng vì tội đó.

Đọc bài viết, chúng ta có thể thấy, Thượng tá Trần Văn Cống, cán bộ điều tra Cơ quan an ninh nói rất lịch sự và quan tâm đến Tạ Phong Tần: “Tôi không hiểu sao chị cứ phải đòi hỏi quyền con người, quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí. Tôi biết chị là người giỏi nghiệp vụ, nếu chị muốn chị vẫn có thể có một vị trí tốt trong xã hội. Chế độ chúng ta đang có quyền con người, chúng ta đã, đang xây dựng nhà tình thương cho người nghèo, xây dựng bệnh viện, trường học, cầu đường, có Chương trình xóa đói giảm nghèo. Liên Hợp Quốc đã công nhận những vấn này rồi mà”. Tạ Phong Tần trả lời rất thô thiển, thông qua “con gà, con heo và còn hỏi: Anh có công nhận là tôi nói có đúng không? Anh mà không có các quyền tự do cơ bản đó thì anh có khác gì con vật đang được nuôi trong chuồng”. Và còn kích động Trần Văn Cống đấu tranh đòi quyền con người.

Thô thiển và thiếu thuyết phục hơn nữa là Tạ Phong Tần cho rằng: “Lâu nay, phong phanh nghe tin “giang hồ mạng” đồn rằng, người lính trong hàng ngũ Quân đội Nhân dân Việt Nam bị cấm đoán nhiều thứ”. Sao lại phong phanh hả Tạ Phong Tần? Đã là phong phanh thì không nên nói. Cố tình nói thì không ai tin đâu Tạ Phong Tần! Tạ Phong Tần phải biết rằng, toàn thể dân tộc Việt Nam tự hào về quân đội của mình. Quân đội từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, nhiệm vụ nào cũng hòan thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng. Đây là một trong những môi trường tốt nhất trong giáo dục, rèn luyện con người.

Những điều Tạ Phong Tần đề cập đến trong bài viết, chứng tỏ Tạ Phong Tần chẳng hiểu gì về công tác quản lý, giáo dục, rèn luyện của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Tôi chưa nói đến Tạ Phong Tần dựng chuyện bài phát biểu của Thiếu tướng Nguyễn Thanh Ngụ đăng trên báo Quân đội Nhân dân ngày 02/01/2016.

Rõ ràng, toàn bộ bài viết của Tạ Phong Tần chỉ là sự bịa đặt bỉ ổi với mục đích sâu xa là nói xấu Đảng, phê phán chế độ xã hội chủ nghĩa mà nhân dân ta đang xây dựng. Những điều xằng bậy về Quân đội, Công an cũng bị tước đoạt quyền con người của Tạ Phong Tần về bản chất: nhằm gây chia rẽ mất đoàn kết trong quân đội, phê phán chế độ, hạ uy tín của Đảng, Nhà nước với Nhân dân; đòi thay đổi chế độ xã hội chủ nghĩa, hướng lái đất nước ta đi theo con đường tư bản chủ nghĩa, chúng ta cần phải hết sức tỉnh táo, cảnh giác, đấu tranh bác bỏ. Bởi vì, đó cũng chỉ như những tiếng hú cuối cùng của những con chó dại giữa rừng sâu chờ chết vì bệnh dại mà thôi, nó chẳng có ý nghĩa gì hết đối với tâm tưởng mỗi người dân Việt Nam, bởi mỗi người dân Việt Nam đều khắc sâu trong tim tình yêu đất nước vô bờ bến, tình yêu mà không một thế lực nào, tư tưởng xấu, thù địch nào có thể làm phai mờ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

4 thoughts on “Biết thì thưa thớt, không biết dựa cột mà nghe

 • 25 Tháng Một, 2016 at 11:03 sáng
  Permalink

  Không biết Tạ Phong Tần đã một ngày ở trong quân ngũ, một lần được đến doanh trại Quân đội nhân dân Việt Nam hay chưa mà dám phát biểu hàm hồ như vậy. Càng nói càng cho thấy mụ chẳng hiểu gì về công tác quản lý, giáo dục, rèn luyện của Quân đội Nhân dân Việt Nam, chẳng hiểu gì về truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” và lịch sử dân tộc cả. Nếu chỉ nghe phong phanh thì lập luận của mụ cũng giống như bài tâm lý chiến mà bọn ngụy quân, ngụy quyền ngày xưa vẫn rêu rao “7 anh Việt Cộng leo cành đu đủ không gãy” mà thôi. Thật nực cười cho kẻ có ăn, có học như Tạ Phong Tần mà còn có suy nghĩ như vậy!

  Reply
 • 25 Tháng Một, 2016 at 2:50 chiều
  Permalink

  Những điều viết xằng bậy của Tạ Phong Tần không phải là do bà ta không biết, mà đó là sự cố tình dựng lên nhằm nói xấu chế độ ở nước ta. Mưu đồ nham hiểm của mụ tuy được che đậy một cách kỹ lưỡng từ đang bàn về quyền con người để rồi quay sang nói xấu, bôi nhọ chế độ nhất là đối với Quân đội nhân dân Việt Nam. Chúng ta cần phải hết sức tỉnh táo, cảnh giác, đấu tranh bác bỏ!

  Reply
 • 20 Tháng Hai, 2016 at 4:19 chiều
  Permalink

  quyền con người, quyền và nghĩa vụ công dân được quy định cụ thể trong Hiến pháp nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Là người tự nhận là giỏi nghiệp vụ vậy mà Tạ Phong Tần lại không hiểu được điều đó thì thật là lại. Tác giả không biết hay cố tình không biết một thực tế rằng, Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng và bảo đảm tối cao mọi quyền lợi của mỗi công dân, nhưng song hành với nó là ý thức trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ công dân của mỗi người dân. Là những người mang trọng trách thực thi, bảo vệ Hiến pháp thì việc yêu cầu thực hiện nghiêm túc những quy định về quyền con người, quyền và nghĩa vụ công dân đối với mỗi cán bộ, chiến sỹ công an, bộ đội là điều cần thiết, đó sẽ là những tấm gương để người dân học tập và noi theo, đó không phải là “những cấm đoán” như Tạ Phong Tần lầm tưởng đâu

  Reply
 • 23 Tháng Hai, 2016 at 2:42 chiều
  Permalink

  Tạ Phong Tần là dạng gái đĩ già mồm, sủa càn cắn bậy cũng chỉ vì những đồng tiền dơ bẩn mà các thế lực thù địch chống phá cách mạng “quăng” cho. Mụ ta chỉ biết “sủa” cho sướng mồm như những con chó không đốm lưỡi, chẳng huyền đề, không phân biệt đúng – sai, phải – trái, bịa đặt thiếu căn cứ. Đã thế mụ còn thổi phồng rồi ra sức tuyên truyền nhằm gây mất đoàn kết, chia rẽ trong nội bộ Đảng, quân đội và nhân dân. Dù mụ có là người tài giỏi đến đâu đi chăng nữa, thì với tâm địa lang sói của mụ cũng không xứng đáng là con dân nước Việt, mà chỉ làm nhục tổ tông, nòi giống.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.