BỘ MẶT PHẢN ĐỘNG CỦA DŨNG VOVA

Phong trào “Chấn hưng nước Việt” và kênh “Chấn hưng nước Việt” do Vũ Quang Thuận, Lê Thăng Long tuyên bố lập ra vào năm 2013 làm cơ quan ngôn luận, tuyên truyền phát triển tổ chức chống phá nước ta. Mục đích của nhóm này là nhằm tập hợp lực lượng đấu tranh đòi dân chủ, thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam. Trong quá trình hoạt động, Vũ Quang Thuận đã lôi kéo Nguyễn Văn Điển, Trần Hoàng Phúc, đặc biệt là Lê Văn Dũng (Dũng Vova) tham gia các hoạt động tuyên truyền chống phá quyết liệt đối với Đảng, Nhà nước.

  1. Hoạt động chống phá của Dũng Vova:

Lê Văn Dũng hay còn gọi là Dũng Vova, tốt nghiệp trường Đại học Bách khoa Hà Nội năm 1992. Sau khi ra trường, Dũng làm kỹ sư Công ty cổ phần kỹ nghệ lạnh Đà Nẵng. Năm 1994 làm kỹ sư điện Công ty trách nhiệm hữu hạn tư vấn và quản lý xây dựng… Lê Văn Dũng bắt đầu tham gia vào các hoạt động chống đối tụ tập, biểu tình gây rối an ninh chính trị từ năm 2011. Đối tượng đã lợi dụng các vấn đề phức tạp về chủ quyền biên giới, khiếu kiện đất đai tại nhiều địa phương như: Dương Nội (Hà Đông); Tiên Lãng (Hải Phòng); Văn Giang (Hưng Yên); Đồng Tâm (Mỹ Đức)… hay lợi dụng danh nghĩa tưởng niệm các sự kiện lịch sử; việc bắt giữ, xử lý số đối tượng chống đối, hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia. Lê Văn Dũng luôn giữ vai trò “tích cực tham gia” hàng trăm cuộc biểu tình, tụ tập gây rối an ninh trật tự tại các địa phương.

Lê Văn Dũng còn tham gia các hội nhóm chống đối như nhóm “No-U, “Phong trào chấn hưng nước Việt”; “phong trào” do số đối tượng chống đối trong và ngoài nước phát động. Lê Văn Dũng trực tiếp điều hành “Kênh 4” của “Phong trào chấn hưng nước Việt”. Gần đây để tránh bị cơ quan chức năng xử lý, Y đã đổi tên “Kênh 4 phong trào chấn hưng nước Việt” thành “Thông tấn xã vỉa hè”, “Chấn hưng tivi”, “CHTV VietNam”… Dũng Vova tự xưng là phóng viên, tự cho mình quyền phán xét người khác, hay giải quyết các vướng mắc của người dân.

Dũng Vova đã sử dụng nhà riêng để lập “trường quay”, dùng điện thoại thông minh và một số thiết bị thu âm, sử dụng tính năng livestream của facebook để thực hiện các video clip chống phá. Thông qua việc móc nối, lôi kéo người dân khiếu kiện kéo dài ở nhiều địa phương để thực hiện livestream. Trong quá trình livestream, đối tượng thường xuyên sử dụng những lời nói xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền, lãnh đạo các địa phương nhằm mục đích câu like cũng như sự ủng hộ của số đối tượng phản động, chống đối. Y đã tạo lập nhiều tài khoản như “Lê Văn Dũng”, “Le Dung vova”, “Chấn hưng tivi Việt Nam”… lôi kéo các đối tượng ở các địa phương, công khai thành lập 1 kênh “Tiếng dân tivi”, 1 kênh “ Eva tivi”, 5 kênh “Chấn hưng Tivi” trên Youtube, Facebook.

Đến nay, Dũng đã thực hiện hàng nghìn video clip xuyên tạc các vấn đề nhạy cảm của xã hội đăng trên các facebook “Le Dung VoVa”, “Chấn hưng TV Viet Nam”, “Viet Nguyen”… Ngoài ra, Lê Văn Dũng tích cực đi các địa phương tìm cách phát triển lực lượng chống đối, tập trung móc nối, lôi kéo số đầu đơn, khiếu kiện cực đoan tại các địa phương, thu thập thông tin về các vụ khiếu kiện, lồng ghép các nội dung xuyên tạc, bôi nhọ…, tán phát trên “Đài CHTV”. Gần đây Dũng đã đăng tải nhiều video clip với nội dung xuyên tạc, chống phá bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp của chúng ta. Y cho rằng cuộc bầu cử do Đảng Cộng sản lãnh đạo là không chính danh, không đúng quy định của pháp luật, là ngăn cản quyền bầu cử của công dân, rằng “Bầu cử chỉ là màn kịch dân chủ do Đảng đạo diễn, chỉ là hội nghị Đảng Cộng sản mở rộng”, “Đảng Cộng sản đang độc diễn trong bầu cử”; xuyên tạc cơ chế trong bầu cử, ứng cử; bôi nhọ ứng cử viên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lực lượng vũ trang, đảng viên; cổ xúy ứng cử viên tự do, đối tượng chống đối ứng cử, kích động tẩy chay bầu cử…

  1. Mọi người dân nêu cao tinh thần cảnh giác không để mắc mưu Dũng Vova:

Những nội dung đăng tải của Dũng trên mạng xã hội đều là những nội dung tuyên truyền, xuyên tạc sai sự thật về tình hình Việt Nam. Nó đã tác động không nhỏ nhận thức và gây hoang mang trong một bộ phận quần chúng nhân dân, đặc biệt trong giới trẻ. Nội dung các video clip của Dũng phản ánh thường tập trung xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; xuyên tạc, xúc phạm đời tư của một số lãnh đạo; kích động biểu tình, phá rối an ninh trật tự; tuyên truyền, cổ súy “xã hội dân sự”; đa nguyên, đa đảng, đào tạo, huấn luyện kỹ năng hoạt động chống đối, cách thức thực hiện “cách mạng màu”, lật đổ chế độ tại Việt Nam… Dũng VoVa đã thu lượm, cóp nhặt thông tin, hình ảnh trên Internet sau đó biên tập lại kèm lời bình để dựng thành video clip tán phát trên Youtube.

Để thu hút lượng truy cập từ người dùng Internet, Dũng đã sử dụng nhiều thủ đoạn như lợi dụng tính tò mò, hiếu kỳ của người dân dùng Internet đặt các từ khóa nhạy cảm…. Trong các video clip phát trực tiếp trên mạng Internet, Dũng đã tìm mọi cách lừa bịp người dân cho rằng đây là kênh truyền hình chính thức của Nhà nước. Tất cả các video clip của Dũng đều được các tổ chức phản động lưu vong, các báo, đài, nước ngoài có thái độ thù địch với Đảng, Nhà nước ta khai thác tuyên truyền.

Với những nội dung nêu trên thì bản chất và ý đồ của Lê Dũng Vova đã thể hiện rõ tính chất phản động, chống phá Đảng, Nhà nước ta. Vì thế, mọi người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, không nghe theo những giọng điệu tuyên truyền của chúng. Đừng vì nhẹ dạ, cả tin mà để Lê Dũng Vova và các đối tượng lợi dụng lừa bịp, dẫn dắt làm những việc làm sai trái. “Đài CHTV” không phải là một kênh truyền hình được Nhà nước cho phép hoạt động. Dũng Vova và đồng bọn không phải là phóng viên. Với các clip video được quay tại nhà riêng và sử dụng các tư liệu lượm lặt trên mạng xã hội, Dũng chỉ muốn lợi dụng người dân để thực hiện cho được ý đồ chống phá của chúng./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.