Bộ mặt phản trắc của Quang Cầu Muối

Xuyên tạc, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng và thực trạng phát triển kinh tế ở Việt Nam là luận điệu quen thuộc của các phần tử cơ hội và thế lực phản động, trong chiến lược “diễn biến hòa bình” chống phá cách mạng Việt Nam. Bài viết “Đống xương vô định đã cao bằng đầu” của “nhà dân chủ” núp bóng dưới cái tên Quang Cầu Muối là một trong những “minh chứng” cho những luận điệu đó. Với góc nhìn lệch lạc, thiển cận Quang Cầu Muối đã cố tình xuyên tạc, bôi đen thực trạng phát triển kinh tế – xã hội ở Việt Nam, đặc biệt là quan hệ kinh tế Việt Nam – Trung Quốc, hòng gây hoang mang dư luận xã hội, phục vụ cho mưu đồ xấu xa của cá nhân.

1. Câu chuyện kinh tế Việt Nam – Trung Quốc

Với tư cách là quan hệ láng giềng, nhân tố Trung Quốc luôn ảnh hưởng đến kinh tế Việt Nam trong từng thời kỳ với các mức độ khác nhau. Trong lịch sử, diễn biến mối quan hệ Việt – Trung dù có trải qua thăng trầm, nhưng về cơ bản, các quan hệ kinh tế được xác lập khá bền vững, xuất phát từ nhu cầu khách quan, thực tế của cả hai nước. Hiện nay, Trung Quốc đang là đối tác hợp tác chiến lược toàn diện của Việt Nam. Riêng về quan hệ kinh tế, Trung Quốc là đối tác thương mại, thị trường du lịch lớn nhất của Việt Nam, nhà đầu tư trực tiếp lớn thứ 8 ở Việt Nam… Hai nước Việt – Trung đang có nhiều dự án quan trọng tăng cường kết nối chiến lược phát triển, thúc đẩy kết nối giữa khuôn khổ “hai hành lang, một vành đai” với sáng kiến “một vành đai, một con đường”; có nhiều dự án hợp tác sản xuất trên các lĩnh vực như: vật liệu xây dựng, công nghiệp phụ trợ, máy móc thiết bị, điện lực, năng lượng tái tạo…Tuy nhiên, cũng như quan hệ với nhiều quốc gia khác, quan hệ kinh tế Việt Nam – Trung Quốc bên cạnh những thành tựu to lớn vẫn không tránh khỏi những khúc mắc, bất đồng, những thách thức không nhỏ, đòi hỏi nỗ lực giải quyết từ cả hai phía.

Hiện thực là như vậy, mỗi người dân Việt Nam luôn nhận thức rõ điều đó và đang nỗ lực cùng với Nhà nước tìm giải pháp nâng cao vị thế của Việt Nam trong mối quan hệ kinh tế với Trung Quốc. Nhưng, với nhãn quan lệch lạc, nhận thức mù mờ, giọng điệu hằn học và thường trực mưu đồ đen tối, Quang Cầu Muối đã cố ý “thổi phồng”, xoáy sâu vào những hạn chế trong quan hệ kinh tế với Trung Quốc. Y cho rằng, Trung Quốc đang lũng đoạn nền kinh tế nước nhà, tàn phá môi trường, bất chấp luật lệ…Thật lố bịch, nực cười! Xét về bản chất, “cái nhìn” này của Quang Cầu Muối không có gì mới, chỉ là sự nối dài luận điệu “Trung Quốc đang xâm chiếm Việt Nam” mà đồng bọn của Y vẫn rêu rao rả rích trong thời gian qua.

2. Không thể phủ nhận sự lãnh đạo của Đảng đối với cách mạng Việt Nam

Câu chuyện kinh tế Việt Nam – Trung Quốc xét đến cùng chỉ là “cái cớ”, phục vụ cho mục đích chính trị xấu xa của Quang Cầu Muối. Vẫn theo lối cũ của “đồng bọn”, Y muốn mượn “câu chuyện” này để làm “bệ kê”, vươn tới “cái đích” cao hơn: xuyên tạc, phủ nhận sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với cách mạng Việt Nam. Thật đáng thương cho y! Bởi, một chân lý đã được lịch sử và thực tiễn khẳng định: sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam; không luận điệu xảo trá nào có thể phủ nhận điều đó. Ngày nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng, thế và lực nước ta được nâng lên tầm cao mới. Việt Nam không chỉ là “lương tâm và trí tuệ của loài người” mà còn là tấm gương đấu tranh giải phóng dân tộc, là điểm sáng phát triển kinh tế thu hút bạn bè đến đầu tư, thăm quan, du lịch. Công cuộc đổi mới đất nước của nhân dân ta đã và đang đạt nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh… Vị thế và uy tín của Việt Nam không ngừng được nâng cao trên trường quốc tế. Những lời lẽ “lộng ngôn”, trơ trẽn của Quang Cầu Muối không chỉ bộc lộ bản chất phản trắc của y, mà còn tiếp tay cho các thế lực thù địch và bọn cơ hội chính trị, thực hiện chiến lược “Diễn biến hòa bình”, phá hoại cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân ta.

Con đường đi tới tương lai tươi sáng của dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam ngày càng sáng tỏ. Hiện thực phát triển của đất nước là không thể phủ nhận. Bác bỏ luận điệu phản động của Quang Cầu Muối, chúng ta cần làm sáng tỏ vị thế, vai trò lãnh của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với cách mạng Việt Nam; đồng thời, vạch mặt những kẻ phản trắc, cố tình phá hoại sự phát triển của đất nước, cản trở con đường tương lai của dân tộc Việt Nam như Quang Cầu Muối./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Bộ mặt phản trắc của Quang Cầu Muối

  • 20 Tháng Một, 2019 at 9:12 chiều
    Permalink

    Những lời lẽ “lộng ngôn”, trơ trẽn của Quang Cầu Muối không chỉ bộc lộ bản chất phản trắc của y, mà còn tiếp tay cho các thế lực thù địch và bọn cơ hội chính trị, thực hiện chiến lược “Diễn biến hòa bình”, phá hoại cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân ta.

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.