BỘ MẶT THẬT CỦA CÁC “NHÀ DÂN CHỦ”

Có lẽ, đại đa số người dân Việt Nam từ già, đến trẻ đều đã nhận ra bộ mặt thật hết sức phản động, ngược dòng, tráo trở của một số người nhận danh “kẻ sĩ yêu nước”, “trí thức thương nòi”, tự cho mình là “chiến sĩ dân chủ” và các tổ chức phản động như: “Hội anh em dân chủ”, “nhóm dân chủ cấp tiến”… ở Việt Nam. Ấy vậy mà, ngày 18/12/2020, trên trang Rfavietnam.com, VietTuSaiGon đã viết bài: “Vì sao phong trào dân chủ ở Việt Nam mất dần sức sống”. Bài viết của VietTuSaiGon hết sức phản động, xuyên tạc, bịa đặt, phủ nhận thành công của nền dân chủ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam, không ngượng mồm cho rằng: Một trong những nguyên nhân làm cho dân chủ ở Việt Nam “mất dần sức sống” là vì đảng, chính phủ hiện hành bắt bớ, giam cầm, đàn áp “các nhà hoạt động dân chủ” như Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà …(?).

Vậy đâu là sự thật, chúng ta sẽ có câu trả lời từ các câu hỏi: “Các nhà hoạt động dân chủ” họ là ai? họ đấu tranh vì mục đích gì? Có thực sự đấu tranh cho nền dân chủ tốt đẹp hay chỉ vì mục địch chính trị thấp hèn, phản động. Bài viết chỉ xin lấy một ví dụ nhỏ về bộ mặt thật của “Hội anh em dân chủ” – một tổ chức mà không ít kẻ đã “thần tượng hóa” tổ chức này như một “điểm sáng”, “điểm mới”, “biểu tượng” cho đấu tranh dân chủ ở Việt Nam – làm minh chứng khẳng định sự giả dối, xuyên tạc, phủ nhận, phản động trong bài viết của VietTuSaiGon.

Chắc chúng ta chẳng ai còn lạ gì “Hội anh em dân chủ” do Nguyễn Văn Đài cầm đầu. Được thành lập từ năm 2013, tổ chức “Hội anh em dân chủ” quy tụ các phần tử chống đối có nhiều hoạt động chống phá lật đổ chính quyền nhân dân. Trong cái gọi là tuyên ngôn của mình, Hội anh em dân chủ hùng hồn tuyên bố: “Không thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam, không chịu sự điều chỉnh của pháp luật Việt Nam. Hội anh em dân chủ là một tổ chức tự nguyện của người Việt Nam ở trong và ngoài nước đang đấu tranh bảo vệ các quyền con người và vận động xây dựng một xã hội dân chủ, tiến bộ, công bằng”. Chỉ điều này thôi đã cho thấy Hội này vi phạm pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam được quy định về thành lập hội, nguyên tắc tổ chức, hoạt động và quản lý hội.

Trong thực tế hoạt động, Hội anh em dân chủ lợi dụng quyền tự do, dân chủ, lợi dụng vỏ bọc đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo, liên kết với các tổ chức bất hợp pháp ở trong và ngoài nước hậu thuẫn, hỗ trợ tài chính, tập hợp lực lượng, huấn luyện, mở rộng các hoạt động chống phá, chờ thời điểm phù hợp đẩy mạnh cái gọi là “cách mạng đường phố”, gây sức ép, công khai hoạt động, đối đầu chính quyền, hướng tới thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam, lật đổ vai trò lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của nhà nước; xây dựng chế độ “đa nguyên, đa đảng”, “tam quyền phân lập”, xã hội dân sự ở Việt Nam.

Tại châu Âu, Nguyễn Văn Đài và đồng bọn đã gặp gỡ, xuyên tạc, vu cáo tình hình dân chủ, nhân quyền Việt Nam, trực tiếp tiếp xúc, vận động một số phái đoàn ngoại giao, một số nghị sĩ của EU để thông qua dự luật Magnitsky; thúc đẩy các tổ chức NGO kêu gọi, cản trở Hiệp định thương mại EVFTA. Tại Mỹ, Đài và đồng bọn luồn lách, gặp gỡ nhiều cơ quan trong chính phủ Hoa Kỳ; gặp một số dân biểu như Alan Lowenthal, Thượng nghị sĩ Macro Rubio, John Collins và các tổ chức phi chính phủ khác như NED, Freedom House, American Bar Association, Ủy ban Tự do Tôn giáo quốc tế… để vu cáo, xuyên tạc, nhằm tạo ra nhận thức sai lệch tình hình dân chủ, nhân quyền trong nước; qua đó kêu gọi các tổ chức, cá nhân gây sức ép, ra điều kiện, can thiệp công việc nội bộ của Việt Nam.

Sau nhiều năm hoạt động, tổ chức này tạo ra mạng lưới thành viên trên nhiều tỉnh thành, câu nối, móc ngoặc với nhiều tổ chức, cá nhân nước ngoài, trong đó có nhiều tổ chức phản động, khủng bố như Việt Tân. Tuy nhiên “lưới trời lồng lộng, thưa mà khó lọt, ngày 05-04-2018, phiên tòa xét xử đối với các bị cáo trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng phạm” với tội danh Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân được quy định tại điều 79, Bộ luật Hình sự với tổng cộng bản án 66 năm tù giam và 17 năm quản chế đã được dành cho 6 bị cáo cộm cán của tổ chức này.

Những kẻ phản động “đội lốt dân chủ, nhân quyền” vi phạm pháp luật thì sẽ bị xử lý theo pháp luật. Đó là điều tất yếu ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Như vậy, chính những kẻ phản động “đội lốt dân chủ” đã làm “hoen ố” nền dân chủ xã hội chủ nghĩa, văn minh, tiến bộ, vì con người chứ không phải là do các tổ chức thực thi đúng pháp luật và công lý đã làm cho dân chủ “mất dần sức sống” như bài viết của VietTuSaiGon. Mọi người dân cần nhận rõ bộ mặt thật của các tổ chức tự xưng, lơi dụng “hoạt động, đấu tranh dân chủ” và nhất là các “chiêu trò” “đổi trắng, thay đen” của VietTuSaiGon để đề cao cảnh giác, không bị chúng lợi dụng, lôi kéo./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.