Bộ mặt thật của linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục

Lâu nay, độc giả không ai còn xa lạ gì với hình ảnh và những hoạt động ngông cuồng của hai linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục; mặc dù là linh mục nhưng đã bán mình cho quỹ dữ sã tăng, lợi dụng việc truyền đạo để nói xấu chế độ, miệt thị con chiên, chửi tục cộng đồng, kích động và xúi giục giáo dân tham gia biểu tình, gây rối trật tự an ninh, an toàn xã hội, kích động sự hận thù trong nhân dân.

Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục tự cho mình là kẻ bề trên, cao đạo nên càng ngày, hai y càng thể hiện rõ sự lố bịch, bá đạo, phản bội đức tin. Để thực hiện mục đích chống phá Đảng và Nhà nước, Đặng Hữu Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường và sai phạm của Công ty Formosa xả thải làm cá chết ở các tỉnh miền Trung để kêu gọi, kích động bà con giáo dân tụ tụp, tuần hành, biểu tình nhằm phô trương thanh thế, gây áp lực với Chính quyền, đồng thời kêu gọi các thế lực nước ngoài ủng hộ giúp đỡ. Dưới sự chỉ đạo của Đặng Hữu Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục, các tin đồ công giáo nhẹ dạ, cả tin đã tụ tập, tuần hành, biểu tình, ký đơn khiếu kiện gây mất ổn định chính trị, trật tự, an ninh, an toàn xã hội suốt mấy tháng qua ở địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. Điển hình là ngày 14/2/2017, dưới sự kích động của hai vị linh mục này, rất nhiều bà con giáo dân đã tụ tập đông người, kéo nhau vào Hà Tĩnh để khiếu kiện Công ty Formosa khiến quốc lộ 1A ách tắc nhiều giờ, buộc lãnh đạo tỉnh phải đến hiện trường kêu gọi đám đông giải tán và thực hiện quyền khiếu kiện đúng pháp luật. Chính sự kích động của linh mục Nguyễn Đình Thục, nhiều đối tượng quá khích đã dùng gạch, đá tấn công làm một số xe công vụ bị hư hại. Những vụ việc này đã gây nhức nhối, xôn xao dư luận trong và ngoài nước, làm xấu đi hình ảnh của người dân công giáo Việt Nam. Và cũng không ai còn xa lạ gì với những chiêu bài “kích động” giáo dân của 2 linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục vì những sự kiện tổ chức giáo dân của 2 vị linh mục này luôn trùng khớp với những cuộc kêu gọi “biểu tình” gây rối trên mạng xã hội. Bản chất đen tối của 2 linh mục này thể hiện rất rõ thông qua sự bắt tay với tổ chức khủng bố Việt Tân ở hải ngoại và luôn tìm cách thực hiện âm mưu “bạo loạn” ở Việt Nam theo chỉ đạo.

Không chỉ có vậy, điều lố bịch hơn, liên tục trong các ngày 29 và 30/4 vừa qua, linh mục Đặng Hữu Nam đã tụ tập rất đông bà con giáo dân trên địa bàn để tuyên truyền chống đối chính quyền, chống phá Đảng, chống phá Nhà nước, đặc biệt Đặng Hữu Nam đã trắng trợn xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc ý nghĩa thiêng liêng của ngày 30 tháng 4, ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước, với những lời lẽ hết sức phản động. Hành vi này của linh mục Đặng Hữu Nam khiến người dân địa phương hết sức bức xúc và kiến nghị chính quyền cần xử lý nghiêm về hành vi chống phá Đảng, chống phá Nhà nước. Hành vi của Đặng Hữu Nam là nhằm phá hoại sự đoàn kết trong đồng bào lương – giáo, gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, xuyên tạc, bóp méo lịch sử, xúc phạm, phủ nhận công lao, đóng góp của hàng triệu đồng bào, chiến sĩ ưu tú đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Và mục đích cuối cùng là chống phá Đảng, chống phá Nhà nước, đi ngược lại truyền thống “kính chúa yêu nước” của cộng đồng Thiên chúa giáo Việt Nam.

Với những hành động ngông cuồng, thể hiện sự chống phá chế độ, cộng với những lời thuyết giảng gian dối, trơ trẽn trong và ngoài khu vực hành giáo, thì liệu rằng, Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục có xứng đáng là chủ chăn của chúng sinh nơi mình làm quản xứ? Trong Hiến chế về Phụng vụ thánh nói rất rõ rằng, Giáo hội cử hành mầu nhiệm phục sinh vào mỗi ngày Chúa nhật (ngày Chủ nhật). Trong ngày này, các Kitô hữu được nghe lời Chúa, dự lễ tạ ơn để kính nhớ thương khó của Chúa Giêsu. Vì vậy, ngày Chúa nhật phải được đề cao, là ngày hành đạo, hành thiện của chúng sinh. Thánh số là vậy, nhưng Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục lại biến những ngày hành lễ thành ngày truyền giảng trái phép, chống phá Đảng, Nhà nước, đi ngược lại với điều răn của Chúa.

Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng quyền tự do tín tín ngưỡng của mỗi người và điều này thể hiện rất rõ trong Hiến pháp năm 2013. Tuy nhiên, bên cạnh việc tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, thì Hiến pháp năm 2013, Luật Tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016 và cả Nghị định 92 của Chính phủ đều có quy định rất cụ thể, trong đó yêu cầu tất cả các tôn giáo đều phải tuân thủ những quy định của luật pháp. Vì vậy, trước những hành động cực đoan, xem thường pháp luật của Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục, dư luận đang lên án mạnh mẽ và đề nghị pháp luật có hình thức xử lý thích đáng.

Đến đây bộ mặt thật của Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã được lộ rõ, họ chỉ là kẻ đội lốt thầy tu, để chống phá Đảng và Nhà nước, “nhân danh chúa” để phá hoại cuộc sống tốt đời, đẹp đạo của bà con giáo dân nhằm phục vụ mưu đồ chính trị xấu xa./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

10 thoughts on “Bộ mặt thật của linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục

 • 5 Tháng Năm, 2017 at 9:01 sáng
  Permalink

  Đây đích thị là những kẻ đội nốt thầy tu, mặc trộm áo của Thiên chúa để làm việc ác. Bà con ta cần cảnh giác và tích cực đấu tranh vạch mặt bọn cơ hội chính trị này, để hồng ân của Chúa mãi sưởi ấm nhân gian !.

  Reply
 • 7 Tháng Năm, 2017 at 3:37 chiều
  Permalink

  Đặng Hữu Nam và NGuyễn Đình Thục đã lộ rõ nguyên hình là kẻ phản nước, hại dân đội lốt Linh mục, thật là xấu hổ cho hai vị linh mục này khi chúng rao giảng những lời răn dạy của chúa với con chiên toàn là những lời nói phản động, chống phá Đảng, chống phá khối đại đoàn kết của nhân dân ta; chúng ta phải vạch mặt và cực lực phản đối.

  Reply
  • 16 Tháng Năm, 2017 at 10:44 sáng
   Permalink

   hai tên này bộc lộ bản chất hại nước hại dân rất rõ ràng. Nhân dân Diễn Châu – Nghệ An không cẩn thận bị chúng lừa dối mà vi phạm pháp luật!

   Reply
 • 10 Tháng Năm, 2017 at 9:42 sáng
  Permalink

  Đã đến lúc cần phải xử lý theo đúng pháp luật những kẻ đội lốt đó

  Reply
 • 10 Tháng Năm, 2017 at 9:43 sáng
  Permalink

  Bài viết đúng

  Reply
 • 10 Tháng Năm, 2017 at 9:44 sáng
  Permalink

  Nên có nhiều bài viêt như thế để định hướng dư luận

  Reply
 • 11 Tháng Năm, 2017 at 8:46 sáng
  Permalink

  Linh mục không lo việc đạo, tu nửa với chẳng khác gì con rối “đầu Ngô mình Sở”.
  “Tự mang nghiệp chướng vào thân
  Xin đứng trách cứ pháp luật gần hay xa”

  Reply
 • 12 Tháng Năm, 2017 at 9:55 chiều
  Permalink

  Vietj nam là một trong những nước trên thế giới có nhiều tôn giáo cùng tònhỉ có một số kẻ đội lốt tôn giáo như Nam mới là kẻ rắp tâm phá hoại sự đoàn kết dân tộc, chống lại nhân dân

  Reply
 • 12 Tháng Năm, 2017 at 9:59 chiều
  Permalink

  Đúng vậy, chỉ có loại như Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thuc mới chính là những kẻ phá hoại cuộc sống yên bình của nhân dân. Chúng là những kẻ đáng đền tội, phải xin lỗi nhân dân

  Reply
 • 12 Tháng Năm, 2017 at 10:03 chiều
  Permalink

  Đặng Hữu nam và Nguyễn Đình Thục đội lốt tôn giáo để làm chính trị, chúng chỉ là những kẻ mong đục nước để béo cò mà thôi

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.