Bộ mặt thật của tổ chức khủng bố Việt Tân

Sau khi Bộ Công an có thông báo chính thức đưa Việt Tân vào danh sách các tổ chức khủng bố, dư luận quần chúng nhân dân đều bày tỏ thái độ bất bình, phẩn nộ trước bản chất, âm mưu, thủ đoạn chống phá cách mạng Việt Nam của tổ chức khủng bố Việt Tân. Bộ mặt thật của tổ chức khủng bố Việt tân đã được phơi do tổ chức này đã kích động biểu tình, gây nhiễu loạn tình hình ở một số địa phương thuộc các tỉnh miền Trung.

Tổ chức khủng bố Việt Tân có tên đầy đủ là “Việt Nam canh tân cách mạng đảng” với trụ sở chính đặt tại 2530 đường Berryessa 234 San Jose, California, Mỹ và “Văn phòng 2″ tại Bangkok, Thái Lan. Tổ chức này do Hoàng Cơ Minh (nguyên chuẩn tướng, phó đô đốc hải quân VNCH) dựng lên từ năm 1980 tại Mỹ. Trong mấy chục năm qua, tổ chức phản động Việt Tân ra sức chống phá, nuôi mộng lật đổ chính quyền cách mạng nước ta. Tuy nhiên, tất cả các hoạt động của chúng đều bị cơ quan an ninh Việt Nam chủ động đấu tranh, làm thất bại. Dù cố tình che đậy với nhiều biến tướng nhưng bản chất khủng bố, chống phá cách mạng của Việt Tân không hề thay đổi.

Gần đây, lợi dụng sự cố cá chết và vấn đề ô nhiễm môi trường tại 4 tỉnh miền Trung, Việt Tân coi đây là “thời cơ vàng” để ra tay hành động “tát nước theo mưa”. Do vậy, Việt Tân đã thực hiện hàng loạt chiêu bài chính trị thấp hèn để đánh lừa dư luận, lừa bịp trên nỗi đau khổ của người dân. Chúng tuyên truyền, xuyên tác, kích động, lôi kéo người dân xuống đường tụ tập, tuần hành, biểu tình với danh nghĩa “biểu tình ôn hòa” để gây rối an ninh trật tự, xúi giục những người dân quá khích đập phá cơ sở vật chất, trụ sở cơ quan công quyền, kích động dùng hung khí, bom xăng để tấn công lực lượng chức năng, gây áp lực thực hiện các mưu đồ chính trị đen tối, tiến tới gây bạo loạn vũ trang.

Chúng lặp lại các thủ đoạn thường thấy là lập mới các trang mạng ăn theo sự kiện để dễ bề gây sự chú ý, lôi kéo mọi người tham gia như nhóm “Cứu lấy biển”, “Cứu biển – Cứu dân”; tung tin, xuyên tạc sai sự thật nhằm gây hoang mang dư luận, khoét sâu vào nỗi đau của người dân để kích động, chống phá chính quyền, cho rằng chính quyền bao che, làm ngơ, không quan tâm đến bà con ngư dân. Đi liền đó, là các bình luận trên mạng quy kết, suy đoán một chiều về nguyên nhân sự cố cá chết nhằm dẫn dắt dư luận theo hướng “chính quyền che đậy thông tin”. Đây là thủ đoạn hướng lái dư luận, biến sự cố ngoài ý muốn trở thành cái cớ công kích, hướng sự bức xúc vào chính quyền. Bên cạnh đó, chúng còn ra các loại tuyên bố, kiến nghị, thư ngỏ mang tính lừa bịp, thổi phồng sự thật, nhằm khuếch trương thanh thế, ngụy tạo dư luận để dễ bề lôi kéo, tập hợp lực lượng; đặc biệt chúng triệt để khai thác và lợi dụng lòng tốt của người dân để kích động, kêu gọi tụ tập biểu tình, gây rối theo kịch bản “cách mạng đường phố” mà lần này được chúng gọi tên là “cách mạng cá”.

Việt Tân đã chỉ đạo các đối tượng thành viên trong nước như Trương Minh Tam, Bạch Hồng Quyền, Hoàng Dũng Nguyễn Xuân Diện, Đặng Bích Phượng, Tạ Trí Hải, Nguyễn Lân Thắng, Phan Vân Bách, Lã Việt Dũng, Nguyễn Chí Tuyến…và cử người từ nước ngoài xâm nhập về nước để tập trung kích động gây rối. Chúng hướng dẫn rất chi tiết và bài bản về cách thức tổ chức biểu tình, chuẩn bị các loại băng rôn, biểu ngữ, cách thức đối phó với cơ quan chức năng, cách thức chủ động tạo tình huống để khi lực lượng chức năng ngăn cản thì quay phim, chụp ảnh tán phát lên mạng xã hội, vu cáo chính quyền đàn áp, chuẩn bị các kịch bản nhằm kéo dài các cuộc tụ tập gây rối. Chúng còn kêu gọi sử dụng dao, bom xăng để tấn công lực lượng chức năng và lật đổ chính quyền. Chúng cho rằng, phải có biểu tình lớn, phải có bạo loạn thì chúng mới có điều kiện ra tay. Việt Tân đã chỉ đạo các đối tượng cơ sở trong nước và chi tiền cho số này để thực hiện các kịch bản huy động người dân đi biểu tình.

Thời gian gần đây, chúng triệt để lợi dụng các chức sắc tôn giáo biến chất để kích động đồng bào giáo dân biểu tình, phản đối không chịu nhận tiền đền bù thiệt hại từ Công ty Fomosa, đòi Chính phủ ta phải đuổi Công ty Fomosa ra khỏi Việt Nam; ngăn cản trẻ em đến trường để gây áp lực với chính quyền các địa phương. Các hoạt động biểu tình của bà con giáo dân ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình vừa qua đều có sự chỉ đạo và can thiệp của tổ chức khủng bố Việt Tân. Tất cả các bài phỏng vấn, clip, bài viết của chúng đều được thực hiện với hệ thống máy quay, ghi âm chuyên nghiệp, những cá nhân này được chúng nuôi để chuyên “bán tin”, “biểu tình”, “cộng tác” cho chúng;  luôn chầu chực mỗi khi có “sự kiện” là thổi phồng và kích động biểu tình. Các “kịch bản” này đã được chúng dàn dựng và được tổ chức bài bản với các khóa tập huấn mở ra trong nước và cả nước ngoài.

Như vậy, chân tướng và bộ mặt thật của tổ chức khủng bố Việt Tân đã được lật tẩy rõ ràng đằng sau các chiêu trò mà chúng đã thực hiện đối với sự cố môi trường ở các tỉnh miền Trung vừa qua. Lời kêu gọi tuần hành, biểu tình ôn hòa vì môi trường, vì biển nhưng thực chất đứng sau đó là cả một kịch bản đã được dàn dựng sẵn nhằm kích động chống phá chính quyền, chống phá chủ trương, đường lối lãnh đạo của Đảng, chính sách và luật pháp của Nhà nước nhưng được che đậy, dưới mác “bảo vệ môi trường”. Đến nay trắng, đen đã rõ ràng, người có lương tâm phải lên tiếng để phản bác lại các hoạt động sai trái của tổ chức khủng bố Việt Tân, bảo vệ công lý, bảo vệ thành quả của sự nghiệp cách mạng./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

3 thoughts on “Bộ mặt thật của tổ chức khủng bố Việt Tân

 • 19 Tháng Mười, 2016 at 9:46 sáng
  Permalink

  Âm mưu cơ bản và xuyên suốt của Việt Tân là lôi kéo, mua chuộc một số nhân sĩ bất đồng chính kiến, kích động, dụ dỗ những người nhẹ dạ, cả tin, đặc biệt là giới trẻ hòng phá hoại sự ổn định trong nước, hòng gây bạo động, lật đổ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản và cổ súy cho sự can thiệp của nước ngoài vào Việt Nam.

  Reply
  • 1 Tháng Chín, 2018 at 9:13 chiều
   Permalink

   Dẹp ngay web này ngay!

   Reply
 • 11 Tháng Mười, 2018 at 10:19 sáng
  Permalink

  Những thủ đoạn đê tiện nhằm lừa dối lòng tin của một số người Việt Nam ở hải ngoại của Việt tân được che đậy bằng vẻ hào nhoáng bên ngoài. Và không có ý nghĩa nào khác, tổ chức khủng bố này đang sống bằng các chiêu trò trí trá, đồng tiền được sử dụng nuôi đội ngũ thành viên chỉ chăm chú công việc tô vẽ cho Việt tân và chống phá đất nước.Tổ chức Việt Tân và những thành viên của tổ chức Việt Tân cần phải bị lên án và trừng trị trước pháp luật quốc tế và luật pháp Việt Nam.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.