Bộ mặt xảo trá của “Người buôn gió”

Gần đây, trên trang mạng xã hội xuất hiện bài viết với tiêu đề “Trước thềm hội nghị Trung ương 5” của kẻ có danh xưng là “Người buôn gió”. Đọc bài viết của y thì thấy đây đích thực là kẻ bồi bút tay sai, viết lách theo kiểu suy diễn, tung hỏa mù, hướng lái độc giả nhận thức sai lệch không đúng sự thật.

Bài viết đã xuyên tạc cho rằng Hội nghị Trung ương 5 khóa XII của Đảng Cộng sản Việt Nam dự định họp vào đầu tháng 4/2017 song “do một biến động bất ngờ trong nội bộ” nên phải chuyển sang tháng 5 để ổn định nội bộ. Bài viết đã lợi dụng thời gian qua, Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều nỗ lực và kiên quyết xử lý những cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, có những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, trong đó điển hình như khởi tố, phát lệnh truy nã quốc tế đối với Trịnh Xuân Thanh… để xuyên tạc thành việc đấu đá, thanh trừng nội bộ trong Đảng cộng sản Việt Nam . Đồng thời tiếp tục dựng lên câu chuyện đấu đá nội bộ, phe nhóm trong Đảng Cộng sản Việt Nam từ trước, trong và sau Đại hội lần thứ XII thành nhiều phần hết sức ly kỳ, hơn cả tiểu thuyết kiếm hiệp, trinh thám,… để câu kéo người đọc, hướng lái dư luận nhận thức sai lệch hết sức phản động.

Toàn bộ bài viết, Người buôn gió đã tự dàn dựng các cảnh đấu đá nội bộ ở cấp Trung ương và cảnh đấu đá nội bộ ở các địa phương, dựng lên cái gọi là “cuộc chiến chiếm lĩnh quyền thống trị” ở Việt Nam. Sự xuyên tạc không dừng lại ở đó, để cho ly kỳ, hấp hơn câu chuyện tạo dựng, “Người buôn gió” bịa ra những lực lượng, cá nhân được hưởng lợi từ sự đấu đá nội bộ trong Đảng Cộng sản Việt Nam. Đảng Cộng sản Việt Nam chủ trương trong đấu tranh chống suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ sẽ “không có vùng cấm”, thì y lại xuyên tạc rằng đó là những toan tính của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để lấy lại danh dự đã mất. Đặc biệt, đọc những luận điệu mà “Người buôn gió” tự dựng lên âm mưu, thủ đoạn đấu đá nội bộ của một số cán bộ cao cấp của Đảng đương chức và nghỉ hưu, thì độc giả đã thấy rõ sự tạo dựng trơ trẽn, vụng về của y.

Qua đọc bài viết “Trước thềm Hội nghị Trung ương 5” của “Người buôn gió”, cho thấy đây là luận điệu tự bịa đặt xuyên tạc nhằm phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng và chia rẽ nội bộ trong Đảng, làm giảm sút lòng tin của nhân dân đối với Đảng. Vì vậy, mọi người hãy nêu cao tinh thần cảnh giác không nhẹ dạ cả tin mắc mưu sự lừa gạt đầy nham hiểm của y./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Bộ mặt xảo trá của “Người buôn gió”

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.