“Bồi bút” – bất tri hay bất nhân?

Không cam tâm trước những kết quả khả quan không thể phủ nhận trong phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 của Việt Nam, một số kẻ bồi bút xưa nay vẫn lấy việc chê bai, xuyên tạc về tình hình Việt Nam làm kế sinh nhai lại viện cớ chúng ta tập trung cứu chữa cho những bệnh nhân Covid là người nước ngoài để rêu rao cái gọi là “công dân hạng 2”, qua đó vu cáo Nhà nước Việt Nam phân biệt đối xử với công dân của mình.

Dịch bệnh Covid – 19 là hiểm họa khôn lường nếu không kịp thời ngăn chặn và khắc phục triệt để. Hẳn ai cũng biết, hiện nay, Việt Nam đã có trên 300 ca nhiễm, hầu hết đều là những người nhiễm bệnh nhập cảnh vào Việt Nam. Trên cổng thông tin và ứng dụng chính thức của Bộ Y tế cũng như trên các phương tiện thông tin đại chúng, ai ai cũng có thể nắm rõ tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến ra sao và các bệnh nhân, bao gồm cả những người từ nước ngoài về được cách ly, điều trị với điều kiện bảo đảm như thế nào. Ở đây không hề có sự phân biệt đối xử giữa các bệnh nhân và người bị cách ly, bởi vốn dĩ, bệnh dịch không phân biệt sắc tộc, quốc tịch và màu da. Đến một đứa trẻ cũng hiểu, nếu không cách ly và chữa trị kịp thời cho họ, thì đây sẽ là nguồn lây nhiễm cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng. Và lẽ tất nhiên, cứu người cũng chính là cứu mình, việc tập trung mọi nguồn lực để cứu chữa cho những bệnh nhân đó là hoàn toàn hợp lẽ tự nhiên, đồng thời thể hiện rõ tinh thần nhân đạo cao cả của Việt Nam.

Ấy vậy mà, mang sẵn trong mình sự ghen ghét, đố kỵ, đám bồi bút trên lại uốn éo miệng lưỡi, la lối lên rằng: “Chính phủ chỉ tập trung cứu chữa cho phi công người Anh” và “người Việt Nam bị Chính phủ đối xử như công dân hạng 2”… Có lẽ, cũng chả cần nói nhiều để minh chứng cho việc Việt Nam đã tập trung các nguồn lực để cứu chữa cho các bệnh nhân Covid ra sao. Dù chúng ta còn rất khó khăn, song bất kể họ là ai, đến từ đâu, giàu hay nghèo, không phân biệt quốc tịch, địa vị sang hèn… tất cả đều được điều trị miễn phí. Đó là điều mà ai cũng biết. Chỉ có những kẻ tai không nghe, mắt không thấy hoặc là mang nặng thù hận, đố kỵ trong lòng, mới có thể thốt lên những lời lẽ như vậy. Không lẽ, tác giả của những lời vô cảm, mất hết tình người ấy phải thấy dịch bệnh hoành hành trên quê hương đất nước mình thì họ mới cam lòng? Chắc cũng chưa đến mức ấy. Song, họ, tác giả của những la lối có chủ đích đó, lại khó lòng chấp nhận một sự thật khi chứng kiến những gì mà Chính phủ Việt Nam đã làm, đã thành công trong ngăn chặn đại dịch Covid – 19 và nhất là thấy nhịp sống của nhân dân Việt Nam đã trở lại bình thường, nhộn nhịp, tấp nập, như chưa hề có bất kể biến cố, dịch bệnh nào đi qua, chẳng như những nơi, mà theo họ, là “thiên đường”, là xứ xở trong mơ, nay đang lan tràn dịch bệnh và vẫn khó bề kiểm soát. Xin hãy tự tìm kiếm trên internet những phát biểu thể hiện sự ngưỡng mộ của quốc tế về cách thức cũng như thành công của Việt Nam trong đối phó với Covid – 19, và cũng xin hãy tự nhìn vào những tờ hóa đơn cả trăm ngàn USD cho chi phí điều trị Covid – 19, những hàng dài những chiếc quan tài và xe lạnh cho người chết vì Covid… ở đâu đó bên kia đại dương. Đó là câu trả lời rõ nhất, ở đâu mới là phân biệt đối xử?

Có thể thấy, những kẻ ngày đêm kêu gào về cái gọi là “công dân hạng 2” để quy kết Chính phủ Việt Nam là “chế độ ác với dân”, họ chính là những kẻ bất tri và bất nhân. Thực chất, họ không làm gì có lợi cho đất nước, cho nhân dân, mà trái lại, chúng chỉ gây rối, hô hào, xuyên tạc về tình hình đất nước đi ngược lại lợi ích giữa quốc gia – dân tộc hòng phục vụ cho các mưu đồ đen tối của các thế lực thù địch mà thôi./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

shares