BÔI ĐEN HAY THỔI PHỒNG ĐỀU LÀ BÓP MÉO, XUYÊN TẠC

Các thế lực thù địch, phản động ngày càng ráo riết thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình” chống phá nước ta bằng nhiều thủ đoạn. Trong đó, kể đến là bài viết của Jackhammer Nguyễn trên Baotiengdan “Việt Nam đang tốt lên hay xấu đi?”. Y đã lấy bài “Sự thua và lối thoát” của ông Nguyễn Ngọc Chu nêu tình trạng kinh tế Việt Nam đang ở mức thấp kém trên thế giới và không có công nghệ và bài “Lối rẽ của một nền kinh tế” và tầm vóc của một con người của ông Huy Đức, kể lại chuyện đàm phán thương mại Việt Nam với Mỹ thành công, rồi Jackhammer Nguyễn cho rằng cả hai bài đều đúng.

Trong điều kiện hội nhập quốc tế trở thành một xu thế lớn, tất yếu của thế giới, các thế lực thù địch, phản động luôn dùng thủ đoạn bôi đen, thổi phồng để bóp méo, xuyên tạc, thêm thắt, nói quá sự thật, phản ánh sai sự thật ở Việt Nam và nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta gây rối an ninh chính trị và sự ổn định xã hội, làm cho các vấn đề, các vụ việc xảy ra trong xã hội thêm phức tạp để kích động, chống phá, làm lung lạc lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa. Rất nguy hiểm và thâm độc là Jackhammer Nguyễn lấy bài viết “lối rẽ” của ông Huy Đức rồi tuyên truyền “một trong những nguyên nhân của sự phát triển hiện nay ở Việt Nam là mở được thị trường Hoa Kỳ, người đọc sẽ thấy là, cứ theo “lối rẽ” ấy mà đi thì sẽ có tương lai tốt đẹp” để rêu rao Việt Nam nên “đi theo” Mỹ, “đi theo” con đường chủ nghĩa tư bản. Thực tế, đó là con đường trái với con đường đi lên chủ nghĩa xã hội mà Đảng và nhân dân ta đã lựa chọn duy nhất đúng.

Trong bài viết, Jackhammer Nguyễn đã lấy ví dụ một số thông tin về quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Trung Quốc, nhất là vấn đề ở biển Đông rồi nhận định rằng: “Trong lĩnh vực địa chính trị, các bài phân tích, bình luận từ hải ngoại, hoặc từ các trang mạng bất đồng chính kiến… đưa ra hình ảnh thân Trung Quốc của chính quyền Việt Nam, thậm chí đi đến chuyện cực đoan mang đậm màu sắc thuyết âm mưu như chuyện hội nghị Thành Đô, trong đó dự báo Việt Nam trở thành một tỉnh của Trung Quốc vào năm 2020. Ngược lại, báo chí “lề đảng” lại đưa tin và hoan nghênh những phản ứng mạnh mẽ của quân đội Việt Nam chống Trung Quốc ngoài Biển Đông”. Jackhammer Nguyễn vừa công nhận  “việc quan hệ khăng khít giữa hai đảng cộng sản Việt Nam và Trung Quốc là có thật” rồi lại nói “Bên cạnh đó, sự kháng cự của Việt Nam chống lại sự bành trướng của Trung Quốc cũng có thật” và rêu rao Việt Nam “không quan tâm đến công nghệ 5G của Hoa Vi, và cũng không bị chiến dịch ngoại giao vaccine Covid-19 của Bắc Kinh lung lạc”. Với kiểu cách tinh vi, ngụy biện, xảo trá như vậy Jackhammer Nguyễn bôi đen rồi tô hồng, tô hồng rồi bôi đen, vừa “khen”, vừa chê bai. Đặc biệt, Ông ta lồng vào đó “Đối với một số người ở hải ngoại thì Việt Nam Cộng sản yếu lắm rồi, sắp sụp đổ tới nơi rồi” để tuyên truyền chống phá Đảng, làm mất uy tín, thanh danh và vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Như vậy, toàn bộ nội dung trong bài viết của Jackhammer Nguyễn chỉ là những luận điệu thổi phồng và bóp méo để xuyên tạc sự thật những gì đang diễn ra ở Việt Nam, đây là chiêu trò không có gì mới nhưng vẫn hết sức nguy hiểm. Trước sự đa chiều của thông tin hiện nay, mỗi người dân cần tỉnh táo trước các chiêu trò này của các thế lực thù địch, phản động, những phần tử cơ hội, bất mãn trong các thông tin mình tiếp cận, nhất là trên không gian mạng./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.