BỔN CŨ SOẠN LẠI VÀ TÂM ĐỊA CỦA PHẠM TRẦN

Chẳng có gì mới mẻ nhưng Phạm Trần cứ lè nhè, nhai đi, nhai lại mấy từ “dân chủ – phi dân chủ”. Tuy bổn cũ soạn lại song nó phơi bày tâm địa xấu xa, bỉ ổi của y và đồng bọn. Thực chất chúng muốn gì? Những kẻ như chúng sẽ làm được gì cho dân, cho nước khi dã tâm của chúng là tìm mọi cách hạ uy tín của Đảng, tranh đoạt quyền lãnh đạo đất nước đối với Đảng.

Bài viết “Phi dân chủ – Đảng thắng lớn – Dân thu to” làm cho độc giả tởm lợm khi y cố tình xuyên tạc nguyên tắc tập trung dân chủ của Đảng, một nguyên tắc căn bản của tổ chức Đảng, nguyên tắc quyết định đến tinh thần đoàn kết, sức mạnh chiến đấu và khả năng lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Y viện dẫn Lênin, người đã khái quát và giải thích rất rõ ràng về nguyên tắc tập trung dân chủ là “tập trung dân chủ trong thảo luận nhưng thống nhất trong hành động”. Cái độc địa của bài viết này ở chỗ y cho rằng: “Oái ăm là đảng viên chỉ được tự do tranh luận trong nội bộ, không được phép phát tán tài liệu hay phản biện ngoài phòng họp”. Đây, vừa là thủ đoạn kích động những người non kém về ý thức tổ chức, những kẻ cơ hội chính trị chống phá Đảng từ bên ngoài; vừa là âm mưu chống phá Đảng từ bên trong bằng thủ đoạn tấn công vào nguyên tắc tổ chức của Đảng. Bởi, bất cứ một đảng chân chính nào cũng đều có nguyên tắc tổ chức và kỷ luật, đảng viên phải phục tùng nguyên tắc tổ chức và kỷ luật Đảng, nêu buông lỏng nguyên tắc tập trung dân chủ Đảng sẽ bị suy yếu và tan rã như các Đảng Công sản ở Liên xô và Đông Âu trước đây. Nếu đảng viên tùy tiện tranh luận, phản biện bên ngoài phòng họp; tùy tiện phát tán tài liệu thì chẳng mấy chốc biến tổ chức đảng thành cái chợ ở đó ai muốn vào thì vào, ai muốn ra thì ra, ai muốn nói gì thì nói, muốn làm gì thì làm. Đảng như vậy là đảng của những kẻ ô hợp, loạn thần? Chắc chỉ những kẻ bệnh hoạn chính trị như Phạm Trần mới hình dung ra loại đảng ô hợp, tạp nham như vậy.

Y quy kết nguyên tắc “tập trung dân chủ” là chống lại dân chủ đích thực. Vậy như thế nào là dân chủ đích thực? Phải chăng trong đầu óc của Phạm Trần những cái gì thuộc về phản loạn, vô chính phủ mới là dân chủ đích thực. Hay là dân chủ như Nguyễn Lân Thắng và đồng bọn, khi cả dân tộc hướng về miền Trung đang oằn mình chống chọi với thiên nhiên, với mưa, bão, lũ lụt; nơi đồng bào đang gánh chịu những mất mát hy sinh cả tính mạng và của cải thì hắn lại hoan hỉ mở bia ăn mừng. Phải chăng những suy nghĩ, hành động phi nhân tính, đáng nguyên rủa đó là thứ dân chủ mà Phạm Trần đang tôn thờ.

Còn ở Việt Nam có dân chủ hay không thì nhân loại tiến bộ đều biết và hiểu rõ; không đơn giản mà các dân tộc trên thế giới ngưỡng mộ Việt Nam. Đáng trách là hạng người như Phạm Trần không chịu nhìn thực tế xã hội Việt Nam mà cứ cố tình xuyên tạc, nói xấu đất nước, chế độ. Thực tế cho thấy, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nước ta đã giành được nhiều thành tựu quan trọng trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao. Việc Việt Nam được 192/193 nước bầu chọn ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc, trong khi, cùng vị trí đó đại diện các nước khu vực châu Âu không đạt được 2/3 số phiếu cần thiết, phải bầu lại lần 2. Đó phải chăng là minh chứng cho uy tín, vị thế Việt Nam, cũng như sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với đất nước, đối với dân tộc để Việt Nam có được cơ đồ như hôm nay.

Những ngày này, toàn Đảng, toàn dân hướng về miền Trung phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai. Cán bộ, đảng viên của Đảng đã không quản ngại gian khó, hy sinh, đến những nơi gian khó, nguy hiểm nhất để cứu trợ đồng bào trong nguy biến của bão, lũ. Đến đây, dư luận đặt ra câu hỏi trong bão, lũ thì Phạm Trần và những “nhà dân chủ” đang ở đâu? Hay chúng chỉ ngồi để nhào nặn, bóp méo thông tin rồi vu cáo, bội nhọ Đảng và chế độ. Tuy nhiên, thứ bổn cũ soạn lại và tâm địa đen tối của Phạm Trần sẽ chẳng thể lòe bịp được ai./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.