Bùi Quang Vơm lại “bơm”, lại “vá”

  Mới đây, Bùi Quang Vơm lại đăng đàn bài viết: “Hành trình về dân chủ đa nguyên – Pháp quyền và Pháp trị” trên Danlambao để bàn luận về “Nhà nước pháp quyền”, “Nhà nước pháp trị”.

Đọc  bài viết của Bùi Quang Vơm cho thấy: việc đưa ra luận bàn về hai khái niệm Nhà nước pháp quyền, Nhà nước pháp trị, trích dẫn lịch sử thuyết Pháp trị từ thế kỷ thứ III trước công nguyên ở Trung Hoa, quan niệm về nhà nước pháp quyền của các nước tư bản phương Tây; từ đó Bùi Quang Vơm xuyên tạc, vu cáo Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam hiện nay là “sự vận dụng trở lại thuyết Nhà nước pháp trị từ thế kỷ thứ III Tr.CN” ở Trung Hoa cổ đại. Và cho rằng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam hiện nay “là nền pháp trị chuyên chế, độc tài mang màu sắc man rợ của thời trung cổ”; nền pháp trị ở Việt Nam hiện nay không đúng với giá trị của các nước tư bản văn minh ở phương Tây; “chế độ độc tài mà đảng cộng sản đang áp đặt trên xã hội Việt Nam hiện nay là một thể chế pháp trị chuyên chế, lạc hậu, một thứ rác rưởi của lịch sử của nhân loại còn sót lại hiếm hoi trên mặt địa cầu, là nỗi ô nhục của một dân tộc có trên hai nghìn năm văn hiến  như dân tộc Việt Nam”.

Bài viết của Bùi Quang Vơm cho thấy, bộ mặt thật của y không phải là một nhà khoa học chân chính, mà là một tên phản  động, một dạng “côn đồ chính trị” đang lừa gạt mọi người. Những điều mà Bùi Quang Vơm viết ra trong bài báo trên đây chỉ là sự ăn cắp, cóp nhặt, gom góp từ bài viết, các công trình đã được các nhà khoa học nghiên cứu từ trước tới nay để xào xáo lại thành một “món thập cẩm”, một món “lẩu” theo khẩu vị của Bùi Quang Vơm. Chắc chắn với  bộ óc trong đó chứa đầy những điều thù hận, những âm mưu đen tối, những thủ đoạn của một kẻ cơ hội chính trị, đầy ắp những ngôn từ phản động, phản khoa học của những kẻ bồi bút … thì y khó mà có thể viết ra được điều tử tế, đúng đắn, chân thực, khách quan.

Bùi Quang Vơm chắc biết rất rõ: Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam được xây dựng dựa trên Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và các luật pháp hiện hành, thông qua dân chủ bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp một cách dân chủ, công khai, được nhân dân hưởng ứng, được thế giới công nhận. Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam hiện nay đã thiết lập mối quan hệ ngoại giao với 185 nước trên thế giới, được các nước đánh giá cao. Trong xu thế toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế, Hiến pháp Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, hệ thống luật pháp của Việt Nam hiện nay phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có tính đến luật pháp của các nước đối tác. Thế mà, Bùi Quang Vơm dám so sánh Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam với nhà nước pháp trị ở Trung Hoa thế kỷ thứ III Tr.Cn. Như vậy, hóa ra tất cả các nhà nước trên thế giới hiện nay có quan hệ ngoại giao với Việt Nam cũng đều là những nhà nước man rợ hay sao?

Chẳng nhẽ Bùi Quang Vơm ngô nghê đến thế mà lại đem so sánh Nhà nước pháp quyền tư sản ở các nước tư bản với Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam? Tại sao lại áp đặt giá trị của xã hội phương Tây vào chế độ xã hội chủ nghĩa của Việt Nam. Rõ ràng, hai chế độ xã hội khác nhau, xét về bản chất là đối lập nhau, với hai kiểu nhà nước khác nhau, làm sao lại đòi hỏi Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa lại phải tuân theo mô hình, giá trị của nhà nước pháp quyền tư sản?

Như vậy, đằng sau những điều mà Bùi Quang Vơm viết là một mưu đồ chính trị phản động, chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Tuy nhiên, mưu đồ, thủ đoạn đó cũng đã lạc hậu lắm rồi, cũ lắm rồi, nhân dân Việt Nam có đủ trình độ, bản lĩnh và trí tuệ để nhận biết đâu là chân lý, lẽ phải, còn đâu là những luận điệu phản động, mưu đồ, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch mà Bùi Quang Vơm vừa bơm vừa vá./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.