Bùi Tín, Vũ Duy Phú “chọc gậy bánh xe”

Gần đây, trên mạng xã hội đã có rất nhiều bài viết xuyên tạc, không chỉ chống phá Văn kiện mà còn bôi xấu, hạ thấp uy tín của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, kích động chia rẽ nội bộ ta. Điển hình là một số trang blog, web phản động, “lá cải” như danlambaovn, anhhaisg, vietnam-doimoi v.v. Có thể nhận thấy ngay, các bài xuyên tạc đó ngày càng xảo quyệt và được che đậy rất tinh vi dưới vỏ bọc “thư ngỏ”; “những lời tâm huyết với Đảng”; “góp ý, kiến nghị”. Sau khi đọc bức thư của tên đồ tể Vũ Duy Phú gửi cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ngày 18/01/2016 và bài viết của tên phản bội Bùi Tín ngày 17/01/2016, tôi vô cùng căm phẫn và muốn vạch mặt những thủ đoạn của bọn này để mọi người biết và cảnh giác.

Vậy mục đích hoạt động của bọn người này là gì?

Mưu toan của Vũ Duy Phú, Bùi Tín và bọn đồ đệ tung ra các bài viết nhằm phá hoại Đại hội Đảng lần thứ XII, nhất là công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị khóa XII, mong muốn của chúng làm cho Đại hội trở thành nghị trường tranh cãi, đấu đá, phe phái và cuối cùng là phá hoại toàn diện Đại hội.

Thực tế các hoạt động chống phá liên tục diễn ra, chẳng phải riêng Vũ Duy Phú và Bùi Tín trong dịp chuẩn bị Đại hội Đảng. Những luận điệu này vốn rất phổ biến song dịp này lại “nở rộ” đột biến. Các phần tử như Vũ Duy Phú, Bùi Tín dựng lên đủ chuyện, từ bịa đặt về tài sản, về gia đình, quá trình công tác… Thậm chí chúng còn chế bản ra các bức ảnh cắt ghép, soạn thảo và in ra các tài liệu giả danh cơ quan, tổ chức, giả danh các bậc lão thành cách mạng để phục vụ mưu toan xuyên tạc, phụ họa cho các luận điệu vu khống trắng trợn. Xuyên tạc, hạ uy tín của các đồng chí lãnh đạo cao cấp nhằm mục đích hạ uy tín của Đảng, làm xói mòn niềm tin của nhân dân với Đảng. Mưu toan này hết sức xảo quyệt, chúng ta cần tỉnh táo trong tiếp cận thông tin, tránh mắc vào “bẫy” thông tin của các thế lực phản động.

Với mưu đồ xuyên tạc, vu khống vấn đề nhân sự Đại hội XII. Vũ Duy Phú, Bùi Tín và bọn phản động đã nhào nặn ra các câu chuyện “đấu đá”, “phe cánh” hoàn toàn bịa đặt như: trong Hội nghị Trung ương 14, nội bộ Đảng chia làm 2 phe, một phe thân Trung Quốc do Tổng Bí thư đứng đầu, một phe thân Mỹ do Thủ tướng đứng đầu. Tiếp đó là ai đứng về phe ai, đấu đá ra sao, phe nào thắng, phe nào thua… Chúng bịa đặt mà cứ như là “trọng tài” trong một trận đấu quyền anh thực thụ. Công kích nội bộ, phá hoại vấn đề nhân sự và chia rẽ đoàn kết thống nhất trong Đảng luôn là mục tiêu nhất quán của các phần tử thù địch. Tập trung chống phá quyết liệt những vấn đề này trước thềm Đại hội XII của Đảng, chúng nuôi tham vọng hạ uy tín của Đảng, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc, gây tâm lý hoang mang và xói mòn niềm tin của nhân dân với sự lãnh đạo của Đảng.

Bùi Tín và các thế lực phản động đã trắng trợn xuyên tạc quá trình chuẩn bị và tổ chức Đại hội XII của Đảng. Tổ chức một sự kiện chính trị trọng đại thì đương nhiên phải làm tốt công tác bảo vệ an ninh, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Ấy vậy, chúng lại tuyên truyền xuyên tạc, dựng chuyện “có đảo chính”, “có chính biến”, rồi Tổng Bí thư nhờ Trung Quốc “can thiệp”, “đảm bảo an ninh” cho Đại hội… Đảm bảo an ninh cho Đại hội cũng chính là bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn sự ổn định chính trị và môi trường hòa bình của đất nước. Công tác bảo đảm an ninh cho Đại hội đã được chúng ta triển khai chặt chẽ nên các âm mưu, hoạt động chống phá của các phần tử phản loạn không thực hiện được nên chúng quay ra nhào nặn, bịa đặt, xuyên tạc.

Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII của Đảng đã diễn ra tại Hà Nội và thành công tốt đẹp. Đây là kỳ Đại hội diễn ra trong bối cảnh tình hình thế giới vô cùng phức tạp, chưa có lần Đại hội nào mà các thế lực phản động lại điên cùng chống phá một cách mạnh mẽ như vậy. Song với bản lĩnh của những người Cộng sản chân chính, với quan điểm và đường lối đúng đắn, sáng tạo của Đảng, Đại hội Đảng lần thứ XII thực sự là kỳ Đại hội của dân chủ, đoàn kết, kỷ cương và đổi mới. Sau Đại hội, một luồng sinh khí mới đã và đang tràn ngập trong từng con đường, góc phố, lan tỏa trong mỗi con người Việt Nam cùng với khí thế của mùa Xuân mới. Những kẻ phản động như Bùi Tín, Vũ Duy Phú và đồ đệ có nhìn thấy không? Các bài viết xuyên tạc của các người đến hôm nay cũng chỉ là những chiêu trò nhảm nhí, vô bổ mà thôi./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

3 thoughts on “Bùi Tín, Vũ Duy Phú “chọc gậy bánh xe”

 • 1 Tháng Ba, 2016 at 2:01 chiều
  Permalink

  Tưởng rằng những thông tin mình đưa ra có thể lừa bịp được nhân dân trước thềm Đại hội XII của Đảng nhưng sự thật diễn ra lại không như kịch bản mong đợi của Bùi Tín và Vũ Duy Phú. Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII với tinh thần đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới đã diễn ra thành công tốt đẹp.Đó là sự đáp trả hiệu lực nhất của toàn Đảng, toàn dân ta trước những âm mưu chống phá của các thế lực thù địch

  Reply
 • 1 Tháng Ba, 2016 at 3:38 chiều
  Permalink

  Nếu đã vỗ ngực xưng danh dân chủ, đổi mới, tại sao Vũ Duy Phú, Bùi Tín lại cả gan dựng lên đủ chuyện, từ bịa đặt về tài sản, về gia đình, quá trình công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước trước, trong và sau Đại hội XII? Những hành động như vậy mọi người vẫn thường gọi là “ném đá dấu tay” hay “gắp lửa bỏ tay người” đó!

  Reply
 • 28 Tháng Ba, 2016 at 3:51 chiều
  Permalink

  Bóp méo, xuyên tạc, bôi nhọ Đảng, chế độ và các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước là âm mưu vô cùng thâm độc, nham hiểm của các thế lực phản động, thù địch hòng chia rẽ nội bộ Đảng và chia rẽ Đảng với nhân dân. Vũ Duy Phú và Bùi Tín là những tên tay sai đắc lực nhất trong bè lũ bán nước. Luận điệu của chúng chả có gì mới: thổi phòng những cái xấu, đánh giá thiếu khách quan, trung thực, hạ thấp uy tín và vai trò của Đảng, từ đó kích động, lôi kéo chống phá. Thế nhưng, với niềm tin sắt son của nhân dân vào Đảng, vào bộ máy cán bộ, đảng viên, nhất định những âm mưu của chúng sẽ thất bại.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.