Bùi Văn Phú – Anh hề láo toét, vụng về, ngây ngô

Những trò hề lừa gạt vụng về của tên “lều báo” tự do Bùi Văn Phú

Vừa qua, một tác giả tự xưng danh là nhà giáo và nhà báo tự do Bùi Văn Phú, sống tại vùng Vịnh San Francisco, Hoa Kỳ, đã đăng bài trên một trang báo điện tử quốc tế, trong phiên bản tiếng Việt với tựa đề “Ai làm lãnh đạo, nhân dân cũng chẳng được gì”.

Trong bài viết này, Bùi Văn Phú đã đưa ra những thông tin bịa đặt trắng trợn và suy diễn bừa bãi, hồ đồ nhằm xuyên tạc và bôi nhọ các nhà lãnh đạo của Việt Nam nói riêng và Đảng Cộng sản Việt Nam nói chung.

Phú bịa đặt trắng trợn mà lại hết sức ngây ngô rằng: “Cứ năm năm một lần kể từ năm 1930, Đảng Cộng sản Việt Nam lại họp để chọn người lãnh đạo cho đảng và cho nước”. Sự thật cả thế giới này đều biết rằng phải đến tháng 8 năm 1945, nước Việt Nam mới giành lại được nền độc lập cho dân tộc mình. Như thế thì lấy đâu ra mà “Cứ năm năm một lần kể từ năm 1930, Đảng Cộng sản Việt Nam lại họp để chọn người lãnh đạo cho đảng và cho nước” như ông “lều báo” Bùi Văn Phú nói. Và sự thật dễ dàng kiểm chứng là cũng đâu có phải Đảng Cộng sản Việt Nam cứ năm năm lại đại hội để chọn người lãnh đạo kể từ năm 1930!?

Với sự khẳng định một cách bừa bãi như vậy, có lẽ Phú đã tự bóc mẽ tầm hiểu biết “thấp như vịt chặt chân” của ông rồi. Song, ở bài viết này, Phú này không những tự bôi tro trát trấu lên mặt ông, mà ông còn “bậy” lên mặt một tờ báo quốc tế lớn như BBC – tờ báo đã trả tiền để Phú viết bậy bạ nhảm nhí.

Sự ấu trĩ đến “không tưởng” về chính trị của Bùi Văn Phú.

Bùi Văn Phú cho rằng “người dân Việt chỉ đứng ngoài”, không được lựa chọn lãnh đạo Đảng?! Thật sự Phú này “có mắt như mù”, vì ngay tại xứ Hoa Kỳ nơi ông đang sống, ông có thấy người dân Mỹ được tham gia bầu bán trong các cuộc bầu cử của Đảng Cộng Hòa, Đảng Dân chủ ở Mỹ hay không? Việc bầu cử trong các đảng phái chính trị là sinh hoạt nội bộ của đảng viên, tổ chức đảng. Sao Phú ngây ngô quá đỗi làm vậy?!

Còn việc Đảng Cộng sản Việt Nam giới thiệu các ứng cử viên để nhân dân bầu các chức danh như chủ tịch nước, thủ tướng, đại biểu Quốc hội… là việc Đảng đưa người ra ứng cử. Rồi thì cử tri – những công dân Việt Nam đủ điều kiện – là người quyết định lựa chọn bằng lá phiếu bầu trực tiếp hoặc thông qua người đại diện của mình là đại biểu hội đồng nhân dân, đại biểu Quốc hội.

Sống bên Mỹ, mà Phú không thấy rằng cuộc chạy đua bầu cử tổng thống Mỹ (do đảng Cộng Hòa và đảng Dân chủ… giới thiệu đảng viên của họ ra tranh cử) là “cuộc chơi” của các “đại cử tri” – một số rất ít người trong hàng trăm triệu cử tri Mỹ đấy thôi. Hàng trăm triệu cử tri Mỹ cũng “chỉ đứng ngoài” cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đấy thôi.

Tâm địa gian xảo của kẻ có mắt như mù Bùi Văn Phú

Bùi Văn Phú đã “có mắt như mù” trước những thành tựu mà Đảng Cộng sản Việt Nam đã đưa lại cho đất nước. Đảng Cộng sản Việt Nam là người tổ chức và lãnh đạo mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Đảng lãnh đạo nhân dân giành thắng lợi trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và bảo vệ Tổ quốc. Đảng lãnh đạo nhân dân làm nên công cuộc đổi mới với rất nhiều thành tựu, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Bộ mặt của Việt Nam đang thay đổi từng ngày. Việt Nam được các tổ chức quốc tế đánh giá là một trong những nước có độ ổn định chính trị hàng đầu thế giới. Kinh tế Việt Nam đang được đánh giá có sự phát triển bền vững (năm 2015, Kênh truyền hình chuyên sâu về kinh tế nổi tiếng thế giới là Bloomberg đã có bài viết và phóng sự khẳng định về sự “thần kỳ” trong phát triển kinh tế của Việt Nam). Tất cả những thành tựu đó đều gắn liền với vai trò lãnh đạo của Đảng, của cán bộ và đảng viên nắm những vị trí lãnh đạo, quản lý, điều hành quá trình phát triển kinh tế, xã hội đất nước. Vậy lẽ nào Bùi Văn Phú cho rằng ai làm lãnh đạo nhân dân cũng chẳng được gì.

Những lập luận, dẫn chứng của “lều báo” Bùi Văn Phú thực ra chỉ nhằm một mục đích, đó là phủ nhận tất cả mọi thành tựu gắn liền với vai trò lãnh đạo của Đảng để qua đó nêu yêu sách đòi “Đảng phải từ bỏ vai trò lãnh đạo xã hội”, “phải đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập”.

Như vậy, cũng vẫn là những sự xuyên tạc, bịa đặt trắng trợn một cách ấu trĩ của những kẻ cơ hội phản động, viết bài để lấy tiền từ tay những tên tài trợ cho hoạt động chống phá Việt Nam từ nước ngoài. Họ tung ra các luận điệu với mục tiêu duy nhất đó là phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản, thay đổi chế độ chính trị tại Việt Nam./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

4 thoughts on “Bùi Văn Phú – Anh hề láo toét, vụng về, ngây ngô

 • 29 Tháng Hai, 2016 at 2:20 chiều
  Permalink

  Một “lều báo” chứng tỏ sự hiểu biết đúng tầm “ếch ngồi đáy giếng”. Có lẽ do sống ở trời Tây quá lâu rồi nên Y mới có những suy nghĩ, nhận định hàm hồ như vậy. Ông nên biết rằng, 86 năm qua Đảng Cộng sản Việt Nam với những con người tâm huyết đã trèo lái đưa đất nước trải qua bao khó khăn, thăng trầm sánh vai cùng các cường quốc năm châu. Lời lẽ của ông chỉ nhằm mục đích bôi xấu, hạ thấp uy tín của Đảng với nhân dân mà thôi, nhưng nó đã sớm bị chúng tôi vạch trần, quả thật xấu hổ cho người tự nhận mình là nhà giáo với cả nhà báo

  Reply
 • 29 Tháng Hai, 2016 at 10:21 chiều
  Permalink

  Là một người dân Việt Nam, theo tôi “Người Cộng sản chân chính nào làm lãnh đạo, nhân dân cũng đều được hưởng lợi!” bởi họ đại diện cho một chính đảng cách mạng nhất, khoa học nhất và vì con người nhất, nói như Bác Hồ: ngoài lợi ích của Đảng và dân tộc ra họ không có lợi ích gì khác!

  Reply
 • 3 Tháng Ba, 2016 at 10:22 sáng
  Permalink

  Phú cứ nghĩ hắn là kẻ khôn ngoan khi dùng chiêu bài “té nước theo mưa”, nhưng hắn đâu có nghĩ là làm vậy hắn là người ướt đầu tiên bởi chính hành động vụng về của mình. những thông tin hắn đưa ra chỉ cho thấy hắn đang ung dung đắc chí tha hồ tự vả vào mồm mình, có lẽ hắn cũng cho rằng thà tự vả vào mồm mình còn kiểm soát được lực đánh, nếu người khác mà vả chắc mồm hắn vỡ lâu rồi.

  Reply
 • 8 Tháng Ba, 2016 at 1:53 chiều
  Permalink

  Với những luận điệu thâm thù cách mạng, bôi nhọ, hạ thấp vị thế, vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam một cách trắng trợn, hàm hồ, thiếu khách quan thì Phú xứng đáng được xếp vào dạng “nhà giáo điều” và “nhà báo hại”. “Nhà giáo điều” vì hắn chả hiểu gì, ởiết gì về quy trình bầu cử, chả thấy được sự phát triển của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng nhưng hắn phán cứ như đúng rồi, cứ như “con rối” lảm nhảm theo mô tuýp có sẵn. “Nhà báo hại” bỡi những lời lẽ, luận điệu của hắn sẽ chẳng đi đến đâu mà ngược lại sẽ tự chuốc vạ vào thân, sẽ hứng lấy sự sỉ nhục vì mang danh phản bội Tổ quốc.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.