Cái giá phải trả cho hành động ngông cuồng của Nguyễn Văn Oai

Những ngày vừa qua, trên các trang mạng xã hội, các thế lực thù địch và những nhà dân chủ tự xưng đã viết bài, tung tin xuyên tạc sai sự thật về vụ việc: Tòa án nhân dân Thị xã Hoàng Mai, Tỉnh Nghệ An ra quyết định đưa đối tượng Nguyễn Văn Oai, ra xét xử công khai về tội “Không chấp hành án” theo quy định tại Điều 304, Bộ luật Hình sự và tội “Chống người thi hành công vụ” theo khoản 1 Điều 257, Bộ luật Hình sự. Những nhà dân chủ tự xưng đã tự nhào nặn các thông tin sai sự thật, dàn dựng ra các kịch bản để tìm mọi cách bênh vực cho hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Oai. Tuy nhiên, sự thật về các hoạt động vi phạm pháp luật của Nguyễn Văn Oai là bằng chứng không thể chối cãi, đã phơi bày rõ bản chất và bộ mặt thật đằng sau các hoạt động ngông cuồng của Nguyễn Văn Oai.

Nguyễn Văn Oai có một bản lý lịch khá “hoành tráng” về các hoạt động ngông cuồng chống phá đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước ta. Nguyễn Văn Oai nguyên là một đối tượng trong vụ án Hồ Đức Hòa bị tổ chức khủng bố Việt Tân móc nối để huấn luyện và lên kế hoạch hành động, nhằm lật đổ chính quyền nhân dân bằng phương thức “diễn biến hòa bình” thông qua phương pháp “bất bạo động”, năm 2011 bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt và xử lý.

Ngày 23-5-2013, tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao đã mở phiên tòa xét xử theo trình tự phúc thẩm vụ án Hồ Đức Hòa và đồng bọn về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 79, Bộ luật Hình sự. Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tối cao, từ đầu năm 2009 đến cuối năm 2011, Nguyễn Văn Oai là thành viên đắc lực trong tổ chức của Hồ Đức Hòa, lôi kéo nhiều đối tượng khác ở các địa phương: Nghệ An, Thanh Hóa, Lạng Sơn, Trà Vinh… tham gia tổ chức phản động lưu vong “Việt Nam canh tân cách mạng Đảng” (gọi tắt là Việt Tân). Hồ Đức Hòa, Nguyễn Văn Oai và đồng bọn đã được đưa ra nước ngoài tổng cộng 15 lần để huấn luyện phương pháp đấu tranh, được “Việt Tân” cung cấp tiền bạc và phương tiện để về nước tập hợp lực lượng, hình thành tổ chức chính trị phản động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân bằng hình thức “bất bạo động”, thực hiện âm mưu “diễn biến hòa bình” nhằm chống phá cách mạng Việt Nam; lợi dụng hoạt động biểu tình đòi bảo vệ chủ quyền biển, đảo để lôi kéo đông người, xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, đưa yêu sách đòi đa nguyên, đa đảng, thay đổi chế độ chính trị…Với những hành vi phạm tội rõ ràng như vậy, nên tại phiên tòa này, Nguyễn Văn Oai bị tuyên phạt 4 năm tù và 4 năm quản chế tại địa phương về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

Ngày 2-8-2015, Nguyễn Văn Oai được trả tự do. Đáng lẽ ra sau những lầm lỗi đó, y phải tỉnh ngộ nhưng vẫn chứng nào tật đó, vẫn ngựa quen đường cũ, với bản chất xảo trá, ngông cuồng lại được sự hà hơi, tiếp sức và cổ súy của đám dân chủ nửa mùa, tự xưng nên Nguyễn Văn Oai tiếp tục trượt dài vào con đường tội lỗi. Về địa phương, y không những không thực hiện nghĩa vụ của người chấp hành án phạt quản chế mà còn thể hiện thái độ chống đối quyết liệt, nhiều lần tham gia tuyên truyền xuyên tạc, kích động chia rẽ khối đoàn kết dân tộc. Nhiều lần chính quyền địa phương kiểm tra việc chấp hành án quản chế nhưng tất cả những lần đó y đều vi phạm và bị lập biên bản tới 13 lần về hành vi tự ý rời khỏi nơi quản chế, không chấp hành quy định quản chế và có 3 lần bị xử phạt hành chính. Ngang ngược hơn, Nguyễn Văn Oai còn nhiều lần thể hiện sự côn đồ của mình khi xé giấy triệu tập trước mặt người đại diện cơ quan nhà nước, xúc phạm, chửi bới cán bộ chính quyền địa phương, dùng gậy đánh đập, chống người thi hành công vụ… Chưa dừng lại ở đó, Nguyễn Văn Oai còn ngang nhiên, công khai thừa nhận mình là thành viên của Việt Tân – tổ chức hoạt động khủng bố; đồng nghĩa với việc y đã công khai thừa nhận các hành vi phạm tội của mình trước đây và công khai khẳng định tiếp tục đi theo con đường của Việt Tân nhằm lật đổ chính quyền. Đó là một sự thách thức chính quyền, xem thường pháp luật và cái giá mà Nguyễn Văn Oai phải trả là lẽ tất nhiên, không thể chối cãi về hành động điên cuồng chống phá Đảng, Nhà nước ta và lợi ích của quốc gia, dân tộc.

Tóm lại, việc Tòa án nhân dân thị xã Hoàng Mai, Tỉnh Nghệ An ra quyết định đưa Nguyễn Văn Oai ra xét xử với hai tội danh nêu trên là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật Việt Nam. Đó là cái kết và cái giá phải trả cho những hành động ngông cuồng và ảo tượng của y. Tất cả những lời ngụy biện, tung tin, xuyên tạc sai sự thật của các nhà dân chủ tự xưng không thể bênh vực được các hành vi phạm tội đã quá rõ ràng của Nguyễn Văn Oai./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Cái giá phải trả cho hành động ngông cuồng của Nguyễn Văn Oai

 • 20 Tháng Tám, 2017 at 2:08 chiều
  Permalink

  dương thiện, diệt ác, cứu khổ.

  Reply
 • 22 Tháng Tám, 2017 at 8:09 sáng
  Permalink

  Pháp luật sẽ nghiêm trị những kẻ có hành động chống phá Đảng và nhà nước

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.