“CÁI GIÁ PHẢI TRẢ” CỦA NGHỀ “ĐẤU TRANH DÂN CHỦ”

Vì kế sinh nhai, mỗi người lựa chọn cho mình một nghề nhất định. Ai cũng có “quyền tự quyết” về sự lựa chọn nghề nghiệp và nghề nào cũng đáng trân trọng nếu không vi phạm Hiến pháp, pháp luật và những quy chuẩn đạo đức xã hội. Có một nghề nghe rất xa lạ và cũng không được thừa nhận nhưng thực tế lại đang tồn tại: Nghề “đấu tranh dân chủ”. Nghề này là của những nhà “dân chủ dởm” đang lấy danh nghĩa hoạt động, đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền để chống phá Đảng, Nhà nước chế độ XHCN Ở Việt Nam. Thu nhập của nghề này tỷ lệ thuận với các hoạt động chống phá. Càng có nhiều hoạt động chống phá thì nguồn tiền tài trợ từ các tổ chức phản động cho các nhà “dân chủ” càng nhiều. Thế nhưng, với các hành động phản bội Tổ quốc này, các nhà “dân chủ” sẽ phải trả những cái giá vô cùng đắt.

Một là, luôn bị cộng đồng khinh ghét, xã hội ruồng bỏ

Còn gì nhục hơn những kẻ cấu kết, làm tay sai cho các thế lực ngoại bang để chống phá lại quê hương, tổ quốc mình? Lịch sử Việt Nam đã từng chứng kiến nhiều sự phản bội đất nước như Lê Chiêu Thống, Nguyễn Ánh, Trần Ích Tắc. Đó là những vết nhơ trong lịch sử đấu tranh hào hùng chống ngoại bang của dân tộc. Cái kết là: Lịch sử ngàn năm nguyền rủa,  người đời sau chửi bọn chúng là “Cõng rắn cắn gà nhà”, “Rước voi về dày mả tổ”, “Bán nước cầu vinh”…

Những người hành nghề “đấu tranh dân chủ” cũng có chung một số phận. Gia đình của họ bị hàng xóm khinh thường, xa lánh bởi không ai muốn giao du với gia đình có người chống phá đất nước. Họ còn bị dòng tộc khai trừ khi chính những hành động đi ngược lại lợi ích đất nước ấy đã chà đạp lên truyền thống gia đình, dòng tộc. Đau đớn và nhục nhã hơn là cái “nghề” mà họ đang theo đuổi sẽ khiến họ bị cấm nhập cảnh vào Việt Nam, không được trở lại mảnh đất chôn rau cắt rốn, đồng nghĩa với việc làm ma xứ người khi nhắm mắt xuôi tay.

Hai là, luôn  phải đối mặt với nguy cơ bị tù đầy do hoạt động chống phá

Luật pháp Việt Nam quy định rất rõ các tội danh liên quan đến phản bội Tổ quốc, chống phá Đảng, Nhà nước và chính quyền nhân dân. Do vậy, những người hành nghề “đấu tranh dân chủ” chắc chắn sẽ bị pháp luật xét xử nghiêm minh. Và thực tế đã chứng minh nhiều nhà “dân chủ” nối đuôi nhau xộ khám như Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, Nguyễn Bắc Truyển, Phạm Văn Trội, Trương Minh Đức, Hoàng Đức Bình, Lê Đình Lượng…

Đây là bài học đắt giá cho những ai không vì lợi ích chung của dân tộc, của đất nước mà vì lợi ích cá nhân của bản thân đi ngược lại và làm phương hại tới lợi ích của quốc gia – dân tộc Việt Nam. Vì vậy, phải lên án những cái gọi là nghề “đấu tranh dân chủ” để thấy được bản chất của những cá nhân kiếm sống bằng “Nghề” chống phá Đảng, Nhà nước, thấy được những ảo tưởng chính trị hão huyền. Qua đây cũng xin được nhắn gửi: Tổ quốc là mẹ,  mà lòng mẹ luôn bao la và rộng lượng tha thứ, chào đón những người con lầm đường, lạc lối quay về với chính nghĩa, với đạo lý. Còn những kẻ cố tình tiếp tục con đường chống phá, sống bằng nghề “đấu tranh dân chủ” thì pháp luật nghiêm minh sẽ trừng trị thích đáng./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on ““CÁI GIÁ PHẢI TRẢ” CỦA NGHỀ “ĐẤU TRANH DÂN CHỦ”

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.