Cái kết của nhà “dân chủ” Lưu Văn Vịnh

Chiều ngày 06/11/2016, Lưu Văn Vịnh, một trong những nhà “dân chủ” tự xưng đã bị Công an Thành phố Hồ Chí Minh bắt khẩn cấp với tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 79 Bộ Luật hình sự. Đây là cái kết đã được dự báo trước với y, bởi những hoạt động ảo tượng, manh động, cực đoan trong chống phá Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương.

Lưu Văn Vịnh được các trang mạng “tung hô” là một biểu tình viên chuyên nghiệp của nhóm No-U tại thành phố Hồ Chí Minh. Các thế lực thù địch nhận thấy y là nhân vật có thể lôi kéo, sử dụng vào các hoạt động chống chính quyền một cách cực đoan nên đã tâng bốc, lôi kéo, khích lệ, cổ vũ động viên, chi tiền bạc để Lưu Văn Vịnh tiến hành các hoạt động chống đối chính quyền. Ảo tượng với sự tâng bốc đó, tháng 7/2016 Lưu Văn Vịnh tuyên bố thành lập tổ chức có tên “Liên minh dân tộc Việt Nam tự quyết” với mục tiêu lật đổ Đảng Cộng sản Việt Nam, thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam.

Để thực hiện mưu đồ đen tối đó, Lưu Văn Vịnh tích cực tìm kiếm sự trợ giúp từ các thế lực chống cộng ở hải ngoại, thường xuyên tham gia các cuộc biểu tình từ trong Nam ra Bắc, cổ súy cho một số đối tượng quá khích mang danh nghĩa “dân oan” Dương Nội tham gia khiếu kiện, kêu gọi các hoạt động tụ tập biểu tình bất hợp pháp, chống người thi hành công vụ, chống chính quyền nhân dân, gây mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thủ đô Hà Nội. Vì vậy, Lưu Văn Vịnh đã từng bị công an Hà Nội nhắc nhở, cảnh cáo khi tham gia vào các hoạt động biểu tình trái pháp luật. Không dừng lại ở đó, lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí y đã sử dụng mạng xã hội Facebook để tuyên truyền, kích động quần chúng nhân dân chống phá Đảng và Nhà nước ta. Trong đó, Lưu Văn Vịnh liên tục đăng và tuyên truyền các bài viết của tổ chức khủng bố Việt Tân, Dân làm báo, Đanchimviet, Boxit và một số trạng phản động ở nước ngoài để chống phá đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước ta; tuyên truyền, xuyên tạc, vu cáo các cơ quan thực thi pháp luật, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Mặt khác, để gia tăng thực lực cho tổ chức của mình, Lưu Văn Vịnh mời một số gương mặt tham gia tổ chức như, linh mục Nguyễn Văn Lý (phần tử chống chính quyền cực đoan vừa mãn hạn tù) hay Đinh Quang Tuyến, biểu tình viên chuyên nghiệp… Lưu Văn Vịnh còn đưa ra “lá cờ” riêng gọi là “Tinh kỳ vận” và công khai cương lĩnh, điều lệ của tổ chức. Qua đó, có thể thấy, Lưu Văn Vịnh thành lập tổ chức phản động “Liên minh Dân tộc Việt Nam tự quyết” là một hành động có chủ đích, nhằm mục đích chống phá Đảng và Nhà nước ta; từ đó thực hiện mưu đồ đen tối là lật đổ chính quyền cách mạng. Những hoạt động của Y đã đe dọa trực tiếp đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, điều này đã vi phạm nghiêm trọng Điều 79, Bộ Luật Hình sự của nước ta, đe dọa đến an ninh quốc gia và sự tồn vong của chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

Tóm lại, với một bảng “thành tích” như vậy thì việc Lưu Văn Vịnh bị Công an thành phố Hồ Chí Minh bắt tạm giam và khởi tố là hoàn toàn đúng đắn và phù hợp với pháp luật Việt Nam. Đó là cái kết và cái giá phải trả cho những hành động ngông cuồng và ảo tượng của y. Chính các “nhà dân chủ” tự xưng cũng đã tặng cho y biệt danh “thần kinh chính trị” bởi cách thức hoạt động manh động, liều lĩnh, ảo tượng. Đây có lẽ cũng là lời cảnh tỉnh cho các đối tượng đã, đang hoặc sẽ có hành động ảo tượng, điên rồ như Lưu Văn Vịnh. Hi vọng, những ngày được ở tù, y sẽ tỉnh giấc “ảo tưởng” để trở về với bản chất của con người lương thiện./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.