CẦN CÓ BIỆN PHÁP NGHIÊM TRỊ ĐỐI VỚI “NGUYỄN DÂN”

Vừa qua, trên trang mạng Danlambao, kẻ có bút danh Nguyễn Dân đã đăng tải bài viết “Ông nhà nước! Có nhận ra được bất tài, bất lực của các ông chưa?”. Toàn bộ bài viết của y là những luận điệu xuyên tạc, nói xấu, phủ nhận các biện pháp chống dịch covid-19 của Chính phủ và hệ thống chính trị cũng như nhân dân ta. Y cho rằng, Chỉ thị 16 là “Nhốt toàn thể người dân vào từng khu, từng chỗ, từng khóm, từng vùng và phải cô lập tất cả và bắt phải chung số phận”…

Cần khẳng định, đây là luận điệu hết sức thô bỉ của Nguyễn Dân.

Chúng ta đều biết, trong khi đất nước đang căng mình chống đại dịch Covid – 19 bởi biến chủng mới vô cùng phức tạp, đặc biệt là ở thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành phía Nam. Với chủ trương, biện pháp chống dịch đúng đắn, quyết liệt của Chính phủ, cùng với sự nỗ lực của toàn Đảng toàn dân, cả hệ thống chính trị vào cuộc để chống dịch với tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Mọi người dân đều đồng tình và thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội ở những địa phương có dịch bệnh phức tạp. Không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới nhiều nước cũng đã và đang thực hiện biện pháp phong tỏa, giãn cách xã hội. Bởi vì họ cũng hiểu rằng, biện pháp phong tỏa, giãn cách xã hội trong điều kiện hiện nay là một trong những biện pháp cấp bách, hữu hiệu nhất để ngăn chặn nguy cơ lây lan với tốc độ nhanh của dịch bênh. Điều này không thể nói là “Nhốt toàn thể người dân vào từng khu, từng chỗ, từng khóm, từng vùng và phải cô lập tất cả và bắt phải chung số phận” như luận điệu xuyên tạc của Nguyễn Dân. Bởi vì, tất cả mọi người dân trên thế giới (ngoại trừ Nguyễn Dân và những phần tử cơ hội) đều hiểu rằng, nếu không làm như vậy dịch bệnh sẽ càng lây lan, bùng phát nhanh chóng và sẽ không thể kiểm soát nổi, mà bài học về sự bùng phát dịch bệnh ở một số nước Phương Tây, hay Châu Á trong đợt dịch thứ ba, thứ tư vừa qua là một bài học nhãn tiền khi không áp dụng các biện pháp mạnh mẽ để nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh.

Nguyễn Dân còn cho rằng: “Hàng chục, hàng trăm ngàn (quân lính), những dân quân tự vệ được huy động, đội ngũ Công an (các loại) là những hung thần (chuyên trấn áp) có mặt từng chốt chặn khắp nơi, len lỏi, rình rập… theo dõi mọi vi phạm để mà trấn áp, phạt vạ chẳng nương tay”. Thực chất, đây cũng là một kiểu suy diễn, bịa đặt của y. Bởi vì, mọi người dân Việt Nam đều biết, trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của tình hình dịch bệnh ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam, trong khi năng lực y tế, hậu cần… của chúng ta còn có hạn, Chính phủ đã quyết định thành lập các tiểu ban chăm lo cho người dân tại các địa phương đang phải giãn cách xã hội, để phòng, chống dịch Covid 19… Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư và phong trào thi đua đặc biệt do Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương phát động, đã có hàng vạn bác sĩ, y tá, điều dưỡng của Trung ương và các tỉnh, thành phố; hàng vạn cán bộ, chiến sĩ quân đội và công an tăng cường cho thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, phòng, chống dịch; hàng vạn tấn lương thực, thực phẩm từ các địa phương trong cả nước được chia sẻ với nhân dân vùng dịch; cán bộ, chiến sĩ Quân đội, Công an, không quản ngày đêm đến từng góc phố, từng nhà dân, để mang lương thực, thực phẩm, thuốc men, phục vụ cho các bệnh nhân covid điều trị tại nhà dân, qua đó hỗ trợ cho các lực lượng y tế phòng, chống dịch có hiệu quả. Hình ảnh các chiến sĩ Quân đội, Công an xuất hiện trong cuộc chiến chống dịch bênh lần này đã làm cho mọi người dân trong vùng dịch cảm thấy hết sức yên tâm, tin tưởng vào sự chiến thắng dịch bệnh. Đồng thời, đó cũng là những hình ảnh, những nghĩa cử cao đẹp, tình đồng chí, nghĩa đồng bào của người dân Việt Nam, thể hiện rõ bản chất truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân, Công an nhân dân Việt Nam, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, phục vụ, điều này ít nơi trên thế giới có được. Thiết nghĩ, chúng ta cần phải có biện pháp nghiêm trị thích đáng với Nguyễn Dân và những kẻ cơ hội, phản động vì những luận điệu hết sức thô thiển, bỉ ổi, trắng trợn nêu trên./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.