Cần xử lý nghiêm những kẻ lợi dụng tôn giáo để chống phá

Thời gian qua, các thế lực thù địch tiếp tục lợi dụng sự cố môi trường do Công ty Formosa gây ra để tuyên truyền, kích động chống phá Đảng, Nhà nước; trong số đó có bài viết Đấu tố “Cải cách…Formosa” của tác giả Hải Âu, đăng trên trang danlambao ngày 8 tháng 5 năm 2017 với nội dung xuyên tạc, phản động đi ngược lại lợi ích của quốc gia, dân tộc, kêu gọi, kích động quần chúng nhân dân chống phá Chính quyền nhà nước.

Trước hết, những lập luận mà Hải Âu đưa ra trong bài viết chỉ nhằm cổ súy, bào chữa cho những hoạt động sai trái của linh mục Đặng Hữu Nam.  Hải Âu cho rằng: hàng loạt bài báo, phóng sự truyền hình của truyền thông cộng sản liên tục bôi nhọ, quy chụp vị linh mục này đã kích động giáo dân, bới lông tìm vết đời tư của linh mục Nam nhằm xuyên tạc nhân cách của ngài. Đây là giọng điệu cố tình bao che cho những việc làm sai trái của Đặng Hữu Nam và hướng lái dư luận hiểu sai lệch truyền thông của chúng ta. Đặng Hữu Nam không làm đúng lương tâm, trách nhiệm của một linh mục, không rao giảng tuyên truyền những điều hay, lẽ phải của kinh thánh, mà lợi dụng việc giảng đạo để tuyên truyền, xuyên tạc lịch sử, vu cáo Đảng, Nhà nước, kích động một bộ phận giáo dân có những hành động gây rối làm mất trật tự xã hội, làm trái với lời răn dạy của Đức Chúa. Rõ ràng, hành vi của kẻ đội lốt linh mục này là nhằm phá hoại sự đoàn kết trong đồng bào lương – giáo, gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, xuyên tạc, bóp méo sự thật lịch sử, chống phá Đảng, chống phá Nhà nước, đi ngược lại truyền thống “Kính Chúa, yêu nước” của cộng đồng Thiên chúa giáo Việt Nam.

Sự cố môi trường biển ở miền Trung đã được các bên thống nhất xử lý với việc Công ty Formosa phải bồi thường thỏa đáng cùng với cam kết hỗ trợ việc làm, an sinh xã hội cho ngư dân vùng bị ảnh hưởng. Công ty này cũng đã khắc phục những vi phạm. Ngư dân vùng bị ảnh hưởng đã được đền bù, hỗ trợ tài chính, ổn định làm ăn và đã thu được những kết quả đáng mừng, điều này được chứng minh, qua kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, lượng khách du lịch đến nghỉ tại các tỉnh miền Trung đông hơn nhiều so với trước sự cố môi trường biển, trong đó có Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên – Huế. Do vậy, việc xúi giục, kích động giáo dân tiếp tục khiếu kiện trái pháp luật của linh mục Đặng Hữu Nam là hành vi cố ý chống phá và gây rối trật tự an ninh xã hội, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế, ổn định chính trị của địa phương và đất nước cần phải được nghiêm trị.

Thứ hai, Hải Âu đã vu khống, bịa đặt, dựng chuyện để nói xấu, bôi nhọ chính quyền Nhà nước. Không ai khác mà chính Đặng Hữu Nam là người đã chỉ đạo đưa những trẻ em, tuổi còn cắp sách tới trường tham gia các hoạt động biểu tình, gây rối chống phá chính quyền. Là một linh mục lẽ ra phải rao giảng lời hay ý đẹp theo thánh kinh, kính chúa, yêu nước thì linh mục Đặng Hữu Nam luôn đi ngược lại với tinh thần “sống tốt đời, đẹp đạo” của người Công giáo, bản chất thiên lương, đạo đức của người có đạo, truyền thống yêu nước thương nòi của người dân Việt Nam. Rao giảng cho con chiên theo hướng tà giáo, phản đạo, phản quốc. Những hành vi phản quốc, ngông cuồng của linh mục Đặng Hữu Nam đã gây bức xúc lớn trong quần chúng nhân dân. Điều 1211 của Bộ Giáo luật ghi rõ “Những nơi Thánh bị xúc phạm do những hành vi vì bất xứng nghiêm trọng đã phạm tại đó và đã gây gương xấu cho các tín hữu…”, có lẽ trước khi trở thành linh mục, ông Đặng Hữu Nam đã được thuộc lòng điều đó, nhưng vẫn cố tình vi phạm là linh mục phải giáo dục con chiên sống đoàn kết, lương giáo như một, tốt đời đẹp đạo, nhưng linh mục Nam đã có những lời nói, việc làm chống đối lại Nhà nước, chống Đảng, nói xấu Đảng, chính quyền Nhà nước.

Nếu Đặng Hữu Nam không sớm từ bỏ các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước chắc chắn y sẽ phải chịu sự trừng trị thích đáng của pháp luật./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

4 thoughts on “Cần xử lý nghiêm những kẻ lợi dụng tôn giáo để chống phá

 • 12 Tháng Sáu, 2017 at 7:34 chiều
  Permalink

  Tôn giáo là vấn đề tế nhị, nhạy cảm phức tạp, xử lý vấn đề tôn giáo cần quán triệt quan điểm của Đảng, Nhà nước, không để những phần tử phản động như Hải Âu lợi dụng để xuyên tạc, chống phá.

  Reply
 • 12 Tháng Sáu, 2017 at 7:36 chiều
  Permalink

  Tôi đồng tỉnh với quan điểm của Nguyên Anh, cần sử lý nghiêm những kẻ cố tình nhắm mắt, bịt tai lợi dụng tôn giáo để chống phá Đảng, Nhà nước,chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc

  Reply
  • 12 Tháng Sáu, 2017 at 9:32 chiều
   Permalink

   bài viết có tính chiến đấu cao kịp thời vạch mặt bọn phản động xuyên tạc

   Reply
 • 16 Tháng Sáu, 2017 at 8:25 sáng
  Permalink

  Các thế lực thù địch đang lợi dụng vấn đề “tôn giáo” để tạo sự chống phá đa diện nhằm vào Đảng và chế độ ta. Mục đích của việc lợi dụng vấn đề này là để kích động, gây rối, phá hoại, gây mất ổn định chính trị-xã hội, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Hãy cảnh giác, đấu tranh làm thất bại mưu đồ đen tối đó

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.