CÁNH DÙ LẠC GIÓ

Lấy bút danh “Cánh dù lộng gió”, nhưng đọc kỹ các bài viết thấy rằng, người mang bút danh này không phải đang trong tâm trạng hào sảng, bay bổng mà kỳ thực đang rơi vào trạng thái tâm thần bất định, khủng hoảng tâm lý, nhân cách. Bởi, tư cách người làm báo phải có phẩm chất nhân cách và trí tuệ khoa học. Tuy đang cố tình tô vẽ nhưng những việc mà tác giả đang làm đã gây phản cảm và hổ danh cho những người cầm bút chân chính. Do nhận thức méo mó, ngôn ngữ thô bỉ, lạm dụng văn hóa chợ búa để thể hiện tâm địa đen tối khi bình luận, đánh giá về các vấn đề, sự kiện mà tác giả cho là quan trọng, điều này người đọc có thể nhận thấy trong các bài viết của “Cánh dù lộng gió” trong đó có bài “Nỗi buồn ngày xuân”.

Thứ nhất, trong bài viết này gã giả vờ ngô ngọng, cố tình xuyên tạc, gieo rắc tâm lý hoài nghi, giao động, bi quan về tình hình đất nước cũng như quá trình hội nhập quốc tế mà Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đang thực hiện. Có thể nói rằng, đây là quan điểm, thái độ lệch lạc thường thấy và cũng là thói quen của đám “danlambao” khi đặt bút viết về bất cứ nội dung gì. Bởi thủ đoạn của chúng là cái gì cũng phải tỏ ra bi quan, lo lắng; mưu toan của chúng lấy sự bi quan để xuyên tạc, đánh lừa dư luận, từ đó gieo rắc hoang mang, giao động trong nhận thức, tư tưởng của công chúng nhằm mục tiêu xuyên suốt là gây mất an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Trong bài viết này gã đã cố tình đào bới, xuyên tạc trắng trợn đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta là “khép lại quá khứ, hướng tới tương lai”, xuyên tạc mối quan hệ Việt – Trung. Y cho rằng, quan hệ với Trung Quốc là bán nước mà không nhìn thấy những lợi ích của cả hai nước do mối quan hệ này mang lại. Y cố tình xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước và nhân dân ta trong việc cải thiện, củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện với đối tác Trung Quốc; cố tình không nhìn thấy những lợi ích về kinh tế, chính trị và quốc phòng, an ninh không chỉ phạm vi song phương giữa Việt Nam với Trung Quốc mà còn phạm vi đa phương với khu vực và thế giới.

Thứ hai, mang danh người làm báo nhưng lại dùng những lời lẽ thô bỉ, thiếu văn hóa, thiếu tôn trọng nhân cách và bản sắc văn hóa, thể chế chính trị của các quốc gia, dân tộc. Rõ ràng vì “tâm thần bất định”, “khủng hoảng tâm lý, nhận thức”, và thái độ tiêu cực nên gã thường dùng những lời lẽ thô bỉ để thóa mạ nhân cách bất kể đó là ai; đồng thời còn giở trò xuyên tạc bản sắc văn hóa các dân tộc; thiếu sự tôn trọng cần thiết đối với thể chế chính trị của các quốc gia, dân tộc đặc biệt là xuyên tạc văn hóa, lịch sử, chế độ chính trị, con người và xã hội Trung Quốc.

Điều đó cho thấy, việc cố tình vu cáo, xuyên tạc trắng trợn mối quan hệ Việt – Trung của gã đều không ngoài mục đích là kích động hận thù, chia rẽ Việt Nam với Trung Quốc và với các quốc gia, dân tộc; đang tâm phá hoại tinh thần đoàn kết và xu thế hội nhập quốc tế mà Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đang phải nỗ lực xây dựng. Đây là âm mưu vô cùng thâm độc, bởi, nếu mất cảnh giác, mắc mưu kích động của chúng thì đất nước ta sẽ rơi vào tình trạng bị bao vây, cấm vận; rơi vào trạng thái lạc lõng trong dòng chảy hội nhập quốc tế. Do đó, dù ở góc cạnh nào chúng ta cũng dễ nhận thấy, động cơ, thái độ của các đối tượng này là hoàn toàn không phải vì dân, vì nước mà chúng chỉ duy nhất có một mục tiêu là phá hoại đất nước, phá hoại sự nghiệp cách mạng của Đảng, của nhân dân ta.

Thứ ba, giở trò nhắc lịch sử cha ông, ca ngợi các anh hùng dân tộc nhưng lại toan tính bỏ qua phương châm đối ngoại rộng mở, tư tưởng hòa hiếu của cha ông ta trong phép ứng xử với các quốc gia láng giềng. Ở góc độ này chúng ta dễ nhận thấy tư duy siêu hình, phi logic, phi lịch sử của cánh dù lộng gió; bởi tác giả bài viết chỉ nhắc đến các anh hùng trong lịch sử dân tộc với những chiến công hiển hách trong công cuộc đánh giặc giữa nước mà không hề đếm xỉa đến phương châm đối ngoại rộng mở, sự tôn trọng và tinh thần hòa hiếu trong quan hệ với các nước láng giềng. Gã cố tình làm ngơ trước sự thật lịch sử là Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn đề cao tư tưởng nhân hòa; Lê Lợi, Nguyễn Trãi sau chiến thắng quân xâm lược đã cấp thuyền, lương cho quân Minh về nước; Vua Quang Trung sau khi đại phá quân Thanh đã cử phái đoàn đi sứ nhà Thanh, thiết lập quan hệ nhằm giải quyết những mâu thuẫn, xung đột bảo đảm chung sống hòa bình với nước láng giềng. Đó là những bài học lịch sử vô cùng quý giá mà cha ông để lại, mà hôm nay Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đang kế thừa, phát huy. Còn các đối tượng như “Cánh dù lộng gió” lại muốn lợi dụng điều đó để kích động, khoét sâu mâu thuẫn, nhằm gây thù hận dân tộc, tiếp tay cho các thế lực thù địch làm suy yếu Đảng, suy yếu đất nước, nhằm “đục nước, béo cò”.

Do đó, gã phàm tục này thực chất không phải là “Cánh dù lộng gió” mà đích thực là “Cánh dù lạc gió”, bởi gã luôn lật lọng, tráo trở; lời lẽ của gã luôn trái ngược với thực tế tình hình đất nước. Đối với gã, bất cứ cái gì mà Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đang tiến hành, đang thực hiện tốt thì chúng đều tìm cách cản phá, xuyên tạc, phủ nhận. Vì vậy, mọi người nhất là cộng đồng mạng cần nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động ngăn chặn và loại bỏ những rác rưởi, xấu xa; mạnh tay bài tẩy những luận điệu xuyên tạc, kích động của các đối tượng như “Cánh diều lạc gió” để làm trong sạch môi trường và đời sống văn hóa lành mạnh của nhân dân./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

5 thoughts on “CÁNH DÙ LẠC GIÓ

 • 20 Tháng Hai, 2019 at 8:14 sáng
  Permalink

  Mọi người nhất là cộng đồng mạng cần nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động ngăn chặn và loại bỏ những rác rưởi, xấu xa; mạnh tay bài tẩy những luận điệu xuyên tạc, kích động.

  Reply
 • 22 Tháng Hai, 2019 at 9:01 sáng
  Permalink

  Đúng vậy, thói quen của đám “danlambao” khi đặt bút viết về bất cứ nội dung gì cũng phải tỏ ra bi quan, lo lắng; mưu toan của chúng lấy sự bi quan để xuyên tạc, đánh lừa dư luận, từ đó gieo rắc hoang mang, giao động trong nhận thức, tư tưởng của công chúng nhằm mục tiêu xuyên suốt là gây mất an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội

  Reply
 • 24 Tháng Hai, 2019 at 7:59 sáng
  Permalink

  Nhận thức méo mó, ngôn ngữ thô bỉ, lạm dụng văn hóa chợ búa để thể hiện tâm địa đen tối khi bình luận, đánh giá về các vấn đề, sự kiện thì chắc chắn không phải là nhà báo chân chính

  Reply
 • 27 Tháng Hai, 2019 at 8:08 sáng
  Permalink

  “Cánh dù lộng gió” gã luôn lật lọng, tráo trở; lời lẽ của gã luôn trái ngược với thực tế tình hình đất nước, chúng luôn vu cáo, xuyên tạc, bịa đặt chống phá Đảng, Nhà nước

  Reply
 • 4 Tháng Ba, 2019 at 10:09 sáng
  Permalink

  Âm mưu thật thâm độc, nham hiểm, cố tình đào bới, xuyên tạc trắng trợn đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta là “khép lại quá khứ, hướng tới tương lai”, xuyên tạc mối quan hệ Việt – Trung.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.