Cảnh giác luận điệu xuyên tạc của Phan Châu Thành về sự cống hiến của thế hệ trẻ Việt Nam

Trên trang “Danlambao”, Phan Châu Thành đã phát tán tài liệu có tựa đề “Các bạn trẻ nên học gì, làm gì trong chế độ cộng sản này?”. Trong tài liệu này Y đã  bộc lộ rõ bản chất của những phần tử phản động, khi cho rằng đảng: “cấm trả lời, cấm tư duy”; “ngăn cấm và cản trở, hãm hại tất cả những ai quan tâm và muốn làm chính trị”; “áp đặt nghề nghiệp, việc làm, tương lai, lý tưởng của thế hệ trẻ”. Hơn nữa, y còn ra sức kích động thế hệ trẻ chống phá Đảng và tự do dân chủ với thủ đoạn hết sức thâm độc và nham hiểm, nhằm phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong chăm lo, giáo dục bồi dưỡng thế hệ trẻ, trong đấu tranh giải phóng dân tộc và lãnh đạo đất nước thực hiện công cuộc đổi mới. Chính vì vậy, mỗi cán bộ, đảng viên và người dân Việt Nam cần hết sức tỉnh táo, đề cao tinh thần cảnh giác cách mạng để không bị mắc mưu của bọn phản động.

Khi nói về thế hệ trẻ tại Khoản 2, Điều 37 Hiến pháp sửa đổi năm 2013, đã xác định: “Thanh niên được Nhà nước, gia đình và xã hội tạo điều kiện học tập, lao động, giải trí, phát triển thể lực, trí tuệ, bồi dưỡng đạo đức, truyền thống dân tộc, ý thức công dân”. Trong suốt quá trình cách mạng và từ bài học rút ra, Đảng, Nhà nước ta luôn đề cao vai trò, vị trí của thanh niên, luôn xác định thanh niên là lực lượng xung kích của cuộc cách mạng, luôn đặt thanh niên ở vị trí trung tâm của chiến lược bồi dưỡng, phát huy nhân tố và nguồn lực con người Việt Nam.

Thực tiễn cho thấy thế hệ trẻ Việt Nam trong kháng chiến đã không quản hy sinh vì độc lập dân tộc và hạnh phúc của nhân dân, trong đó có các tấm gương anh hùng, liệt sĩ tiêu biểu như: Võ Thị Sáu; Lý Tự Trọng; Trần Văn Ơn; Nguyễn Văn Trỗi; Nguyễn Văn Cừ; Cù Chính Lan; Vừ A Dính; Nguyễn Viết Xuân; Tô Vĩnh Diện…

Trong thời kỳ đổi mới, thế hệ trẻ luôn phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mình thể hiện trong các phong trào: “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”. Phong trào thu hút gần 20 triệu lượt thanh niên tham gia, thực hiện hơn 3,4 triệu công trình thanh niên các cấp, với tổng trị giá hơn 10.000 tỷ đồng. Các cấp bộ đoàn tích cực tham gia các chương trình mục tiêu quốc gia; đăng ký đảm nhận 11.987 dự án phát triển kinh tế – xã hội, giải quyết việc làm cho trên 170.000 thanh niên; triển khai 14 làng thanh niên lập nghiệp; 1.000 cầu giao thông nông thôn thay thế cầu khỉ ở đồng bằng sông Cửu Long; thí điểm dự án xây dựng 100 cầu giao thông nông thôn các tỉnh miền núi phía Bắc, miền Trung – Tây Nguyên và vùng đặc biệt khó khăn; 2 dự án đảo thanh niên Cồn Cỏ và Bạch Long Vĩ; tổ chức trên 87.000 các lớp học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, chuyển giao tiến bộ khoa học, kỹ thuật và phổ cập tin học, ngoại ngữ cho hơn 3 triệu đoàn viên, thanh niên đã tạo được hiệu ứng tốt đẹp trong cộng đồng xã hội. Với nhiều đổi mới sáng tạo, được xã hội ghi nhận, ủng hộ và đánh giá cao. Sự năng động, sáng tạo, nhiệt huyết và khát khao cống hiến, tuổi trẻ Việt Nam đã và đang khẳng định vai trò là rường cột của nước nhà, chủ nhân tương lai của đất nước; luôn xung kích, đi đầu trong đảm bảo quốc phòng, an ninh và tham gia bảo vệ Tổ quốc.

Vừa qua nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt biểu dương, ghi nhận những đóng góp của thế hệ trẻ Việt Nam. Các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021 như: Nguyễn Lê Thảo Anh, lĩnh vực học tập; Nguyễn Trọng Hiếu, lĩnh vực nghiên cứu khoa học; Lưu Đức Phong, lĩnh vực Lao động – sản xuất; Đỗ Doãn Bách, lĩnh vực Hoạt động xã hội; Nguyễn Tiến Duy, lĩnh vực Quốc phòng; Lê Xuân Nam, lĩnh vực An ninh trật tự; Nguyễn Huy Hoàng, lĩnh vực thể dục – Thể thao; Nguyễn Thúc Thùy Tiên, lĩnh vực Văn hóa – Nghệ thuật… đã góp phần to lớn trong xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh.

Rõ ràng, bức tranh hiện thực về những thành tựu to lớn, đóng góp của tuổi trẻ Việt Nam và công tác chăm lo, giáo dục bồi dưỡng thế hệ trẻ của Đảng và Nhà nước ta là hiện thực khách quan không ai có thể phủ nhận được. Thực tế đó cho thấy luận điệu của Phan Châu Thành đưa ra là hoàn toàn sai trái và bịa đặt nhằm vu khống, xúi giục, kích động thế hệ trẻ chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam, đưa ra những đánh giá sai sự thật và hết sức phi lý, thủ đoạn hèn hạ với dụng ý xấu. Do vậy, mọi người dân Việt Nam cần tỉnh táo với những luận điệu của các phần tử cơ hội, bất mãn để tăng cường các hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.