Cảnh giác trước âm mưu xuyên tạc bản chất chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam của Người Buôn Gió

Thời gian gần đây, lợi dụng những lùm xùm xung quanh vụ việc về “thần y” Võ Hoàng Yên, những câu chuyện nghệ sĩ quyên góp, làm từ thiện, quảng cáo sản phẩm sai mục đích, chức năng, gây hậu quả cho người tiêu dùng, vấn đề nghệ sĩ “nuôi tài năng trẻ” đang gây xôn xao dư luận; trên các trang mạng xã hội các phần tử cơ hội, phản động ra sức xuyên tạc bản chất chế độ, chia rẽ mối quan hệ đoàn kết giữa Đảng với nhân dân. Trong bài “Vụ Hoài Linh, Võ Hoàng Yên, Phương Hằng và trách nhiệm quản lý xã hội”, Người Buôn Gió đã ám chỉ, những vụ việc lùm xùm trên là do chế độ không quan tâm và xấc xược hơn khi cho rằng “sự ngu muội trong dân càng lớn thì chế độ càng vững vàng”. Đây không chỉ là luận điệu xuyên tạc bản chất chế độ của kẻ phản động, mà còn là thái độ rất khiếm nhã khi xúc phạm nhân dân. Bởi lẽ:

Thứ nhất, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn xác định nhân dân là người chủ của đất nước, quyết định mọi thắng lợi của công cuộc dựng nước và giữ nước.

Sức mạnh của nhân dân là vô địch, quyết định mọi thắng lợi trong đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Lịch sử hàng ngàn năm của nước Việt Nam cho thấy, các triều đại hùng mạnh ghi dấu son lên những trang vàng vẻ vang cho dân tộc đều khởi nguồn từ tư tưởng “dân là gốc”, coi sức mạnh của nhân dân là vô địch, “đẩy thuyền là dân, lật thuyền cũng là dân”. Thực tiễn lịch sử Việt Nam đã chứng minh, việc dù dễ, dù nhỏ nhưng không có sự chung sức, đồng lòng của nhân dân thì cũng khó thành công, thậm chí là thất bại; việc dù lớn, dù khó khăn nhưng có sự đóng góp công sức, trí tuệ của nhân dân, đoàn kết thực hiện thì sẽ giành thắng lợi. Trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn đánh giá đúng vai trò của nhân dân và quan tâm huy động sức mạnh, phát huy tinh thần của nhân dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ cách mạng, đem lại cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc cho nhân dân. Xác định sự nghiệp cách mạng là của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân, mục đích của Đảng Cộng sản Việt Nam là phục vụ nhân dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, mang lại lợi ích cho nhân dân. Để phát huy vai trò của nhân dân, Đảng đã thực hiện nhiều chủ trương, giải pháp tuyên truyền, giáo dục, giác ngộ, tập hợp, đoàn kết, phát huy tinh thần làm chủ, sáng tạo của nhân dân; tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân tham gia bàn bạc, kiểm tra, giám sát các hoạt động của chính quyền, trực tiếp tham gia vào công việc quản lý, sản xuất và đời sống của mình… nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân. Thực tiễn đó cho thấy, việc cho rằng Đảng không quan tâm đến nhân dân, không muốn người dân có trình độ cao, được phát huy quyền làm chủ của mình chỉ là luận điệu sai trái, xuyên tạc của các phần tử cơ hội, phản động hòng chia rẽ mối quan hệ đoàn kết giữa Đảng với nhân dân.

Thứ hai, trình độ của nhân dân càng cao thì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc càng phát triển.

Nhân dân vừa là mục tiêu, vừa là chủ thể của sự phát triển xã hội, quan tâm đến việc nâng cao trình độ của người dân là vấn đề tất yếu của mỗi quốc gia. Ở Việt Nam, từ rất sớm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam đã xác định “dốt” cũng là một thứ giặc, cùng với chủ trương “diệt giặc đói”, “diệt giặc ngoại xâm”, cần phải “diệt giặc dốt” và “diệt giặc dốt” đã tạo thành phong trào rộng lớn góp phần nâng cao trình độ của nhân dân. Hiện nay, Đảng Cộng sản Việt Nam xác định: Giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu, để nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, nhằm phát triển tiềm năng, trí tuệ, cung cấp cho đất nước nguồn lao động có chất lượng cao. Tri thức là vốn liếng quý báu của dân tộc, trình độ, hiểu biết của nhân dân liên quan trực tiếp và quyết định sự ổn định, phát triển của đất nước, sự tồn vong của chế độ. Do vậy, quan tâm đến giáo dục – đào tạo nhằm nâng cao trình độ của người dân thì mới đảm bảo cho đất nước phát triển. Ngược lại, không thể có đất nước phát triển, chế độ xã hội ổn định, được người dân tin tưởng và ủng hộ, khi đa số người dân có trình độ dân trí thấp; vì trình độ dân trí thấp sẽ đồng nghĩa với trình độ hiểu biết xã hội, trình độ lao động sản xuất thấp, kéo theo đó là năng suất lao động không cao, dẫn đến tình trạng đói nghèo, đời sống nhân dân khó khăn… niềm tin của người dân đối với chế độ sẽ giảm. Với lẽ đó, việc cho rằng “sự ngu muội trong dân chúng càng lớn thì chế độ càng vững vàng” chỉ là những luận điệu sai trái, phản động, hòng xuyên tạc, chống phá sự nghiệp cách mạng, chế độ xã hội chủ nghĩa của Việt Nam và là thái độ rất khiếm nhã đối với nhân dân.

Trong bầu trời không có gì quý bằng nhân dân, trong thế giới không có gì mạnh bằng lực lượng đoàn kết của nhân dân. Tuy nhiên, sức mạnh của nhân dân chỉ được phát huy đầy đủ, khi nhân dân được tập hợp, đoàn kết dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, khi trình độ của người dân ngày càng cao. Đảng luôn quan tâm chăm lo và mong muốn nhân dân có cuộc sống ấm no, tự do hạnh phúc, có điều kiện phát triển toàn diện chứ không như … sự xuyên tạc của các lực lượng thù địch, phản động. Do vậy, mỗi người dân Việt Nam, bên cạnh việc tin tưởng và chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, tích cực tham gia xây dựng Đảng, cần nêu cao tinh thần cảnh giác, kiên quyết đấu tranh với những luận điệu sai trái, phản động, xuyên tạc bản chất của chế độ, đường lối, chủ trương về phát triển giáo dục – đào tạo nhằm nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài của Đảng ta./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.