CẢNH GIÁC VỚI ÂM MƯU LỢI DỤNG “NHÂN QUYỀN” ĐỂ CAN THIỆP VÀO CÔNG VIỆC NỘI BỘ CỦA VIỆT NAM

Đã thành thông lệ, cứ mỗi khi đất nước có sự kiện là “nhóm” chống phá lại mọc nhanh như nấm sau cơn mưa. Chuẩn bị Đại hội Đảng một số kẻ lại đưa vấn đề “nhân quyền” ở Việt Nam để bàn luận. Với tiêu đề Nhân quyền Việt Nam năm 2020 – nhìn lại và hướng tới của Quốc Phương được BBC News Tiếng Việt đăng tải gần đây cũng nhằm “có tiếng nói” góp cho “nhân quyền” ở Việt Nam trước thềm Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Những luận điệu mà Quốc Phương trích dẫn là sự cắt ghép thông tin thiếu chính xác hết sức thiên cưỡng để rồi cho rằng ngành lập pháp, tư pháp và hành pháp ở Việt Nam không độc lập và bị chi phối bởi “chế độ độc đảng”… Với luận điệu đó, chính Quốc Phương là kẻ đang kêu gọi đa nguyên, đa đảng và lập nên cái gọi là “xã hội dân sự” để “bảo vệ” nhân quyền ở Việt Nam. Cùng với đó, Y đã kích động những người nhẹ dạ, cả tin cần “nâng cao nhận thức về nhân quyền” nhằm chống đối lại chính quyền các cấp trong thực hiện quản lý Nhà nước về mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Cần phải khẳng định rõ đối với Quốc Phương rằng, truyền thống của nhân dân Việt Nam luôn đoàn kết, không phân biệt đối xử với bất cứ cá nhân hay tổ chức nào và luôn bình đẳng trước pháp luật. Tuy nhiên, những ai có hành vi sai trái đi ngược lại lợi ích của dân tộc, vi phạm pháp luật thì đều phải nghiêm trị bất kể người đó là ai, không có vùng cấm. Điều đó đã thể hiện sự tôn nghiêm của luật pháp đối với mọi công dân và mọi người sống trên đất nước Việt Nam. Đồng thời, khẳng định rõ ở Việt Nam luôn coi trọng và bảo vệ quyền công dân, người dân được thụ hưởng nhiều chính sách xã hội đời sống vật chất và tinh thần ngày càng nâng cao, do đó càng không có “tù nhân lương tâm” mà Quốc Phương tưởng tượng ra. Cho nên, với những luận điệu mà Quốc Phương dẫn ra là hoàn toàn sai lầm và những sai lầm đó không thể chấp nhận được. Với nhãn quan mơ hồ, phiến diện, cực đoan của Quốc Phương thực chất cũng chỉ là sự bồi bút cho các thế lực thù địch, phản động dã tâm chống phá Đảng, Nhà nước, đi ngược lại lợi ích của quốc gia – dân tộc, trong đó có cả những người thân, máu thịt của Y.

Với thủ đoạn xảo quyệt, thay vì phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam một cách trực diện, Quốc Phương thông qua việc trích dẫn những thông tin thiếu chính xác, bị cắt ghép về nhân quyền ở Việt Nam để chống phá Đảng, Nhà nước ta bằng những luận điệu vu khống, xuyên tạc trắng trợn cố gán ghép cho “nhân quyền” ở Việt Nam với đầy mảng tối – thật là trơ chẽn.

Đất nước Việt Nam có được như ngày hôm nay là do công sức, mồ hôi, nước mắt kể cả máu của các thế hệ người Việt Nam. Thế mà Quốc Phương cố tình làm ngơ, hà hơi, tiếp sức cho những kẻ lầm đường, lạc lối chống phá sự nghiệp cách mạng của Đảng, của đồng bào ta, điều đó cần phải vạch trần, lên án.

Bởi vậy, mỗi cư dân mạng cần hết sức cảnh giác không để các thế lực thù địch lừa bịp, lôi kéo như kiểu Quốc Phương. Cho dù Y có mưu mô, xảo trá, quỷ quyệt đến đâu cũng bị lật tẩy, vạch mặt trước tinh thần cảnh giác của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta. Đồng thời, mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân ta tin tưởng vào sự thắng lợi của công cuộc đổi mới đất nước do Đảng Cộng sản Việt Nam khởi xướng và lãnh đạo./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.