Cảnh giác với chiêu trò “Thừa nước đục thả câu” của các thế lực thù địch!

1. Tiếp tục thực hiện các chiêu trò như: “mượn gió bẻ măng, “thừa nước đục thả câu” để chống phá cách mạng Việt Nam. Thời gian gần đây, trên các diễn đàn, trang mạng xã hội xuất hiện ngày càng nhiều bài viết lợi dụng những sai phạm của một số tổ chức, cá nhân liên quan đến nâng giá kit xét nghiệm Covid-19 xảy ra tại Công ty Việt Á để tung tin thất thiệt, võ đoán thiếu căn cứ gây hoang mang trong dư luận, làm lung lạc niềm tin của nhân dân đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở nước ta. Sâu xa hơn là chúng muốn phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, chia rẽ đoàn kết dân tộc và hướng lái sự phát triển đất nước theo con đường tư bản chủ nghĩa.

2. Khách quan nhìn lại toàn bộ quá trình phòng, chống dịch Covid-19 của nước ta sẽ thấy, trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân trong cả nước đã có nhiều nỗ lực cố gắng, chung sức, đồng lòng, vượt qua khó khăn, quyết liệt phòng, chống đại dịch Covid-19. Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch. Chính phủ, các cơ quan, ban, ngành đã tích cực chủ động triển khai nhiều biện pháp kịp thời, quyết liệt như: Tập trung tổ chức tốt việc khoanh vùng, dập dịch; truy vết người tiếp xúc với nguồn bệnh trong phạm vi phù hợp; kiểm soát chặt chẽ các khu vực phong tỏa, cách ly những người lây nhiễm và tiếp xúc gần một cách hiệu quả nhằm mục tiêu, hạn chế đến mức thấp nhất các ca mắc và tử vong do Covid-19, bảo vệ tối đa sức khỏe, tính mạng người dân; khôi phục và phát triển kinh tế, giữ vững ổn định xã hội… Qua đó khẳng định, điểm “mấu chốt” tạo thành sức mạnh để kiểm soát dịch bệnh chính là sự lãnh đạo thường xuyên của Đảng, sự chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của Chính phủ, sự nỗ lực của các cấp, các ngành, các địa phương, của toàn hệ thống chính trị, nhất là của các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch như: Y tế, Quân đội, Công an… và sự đoàn kết, chung sức đồng lòng của toàn dân.

3. Trước những sai phạm của một số tổ chức, cá nhân liên quan đến nâng giá kit xét nghiệm Covid-19 xảy ra tại Công ty Việt Á. Đảng, Nhà nước, các cơ quan chức năng đã quyết liệt, chủ động trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều tra, xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân sai phạm. Thường trực Ban Chỉ đạo thống nhất đưa vụ án xảy ra tại Công ty Việt Á vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo. Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự: “Vi phạm quy định về đấu thầu, gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty Việt Á, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hải Dương và các đơn vị, địa phương liên quan. Đồng thời, ra các Quyết định khởi tố bị can đối với 7 đối tượng, trong đó có 5 đối tượng thuộc Công ty Việt Á và tiếp tục mở rộng điều tra. Điều đó khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn đoàn kết một lòng trong phòng, chống dịch Covid-19.

4. Dẫu có bôi nhọ và xuyên tạc đến đâu thì các thế lực phản động, cơ hội chính trị cũng không thể bẻ cong được sự thật, khi mà nhiều quốc gia, tổ chức uy tín trên thế giới đã và đang đánh giá cao Việt Nam trong xử lý đại dịch. Mỗi người dân cần nhận rõ bản chất sự việc, tỉnh táo khi tiếp nhận thông tin, tránh bị tác động bởi những thông tin không đúng sự thật trong chiêu trò “mượn gió bẻ măng”, “thừa nước đục thả câu” của các thế lực thù định trong phòng, chống dịch Covid-19 của Việt Nam hiện nay./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.