CẢNH GIÁC VỚI CHIÊU TRÒ XUYÊN TẠC CỦA PHẠM TRẦN

Đảng Cộng sản Việt Nam vừa tiến hành Đại hội lần thứ XIII thành công rất tốt đẹp. Không còn lý do gì để công kích, bôi nhọ, phá hoại… Mặc dù vậy, với âm mưu, thủ đoạn chống phá Đảng, Nhà nước, các thế lực thù địch vẫn tìm mọi cách xuyên tạc, bịa đặt. Mới đây, trên trang mạng xã hội (Danlambao.com), Phạm Trần đưa ra cái gọi là “Quân đội-công an cũng diễn biến” để lòe, bịp thiên hạ.

Để minh chứng cho nhận định hồ đồ của y, Phạm Trần đã thu thập thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, y cắt xén, thêm, bớt, bình luận rồi quy kết rằng, cả lực lượng Quân đội và Công an đã “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong hàng ngũ, lung lay không nhỏ và tan hàng trong tương lai,…

Phạm Trần viện dẫn một số vụ việc thoái hóa, tham nhũng của cán bộ (đã được kết luận, xử lý công khai). Theo như cách “diễn” của y, thì những  ai đang bị thiếu thông tin sẽ bị lừa phỉnh và có thể dễ tin đó là sự thật, song đằng sau những lời bình luận cực kỳ khiên cưỡng đó, chúng ta lại không thể tin vì sự tráo trở của nó. Và càng không thể tin trong lực lượng Quân đội ta và Công an nhân dân đã “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” và “hàng ngũ lung lay”.

Tuy nhiên, tính nguy hiểm của thủ đoạn là nó dễ gây nên sự ngộ nhận, mơ hồ trong nhận thức giữa đúng – sai, thật – giả lẫn lộn giữa một vài vụ việc để “vơ đũa cả nắm”.

Như chúng ta đã biết, một cơ thể sống, một tổ chức muốn phát triển tốt bao hàm cả việc phòng bệnh và chữa bệnh, trong đó phòng bệnh là chính. Điều này càng thể hiện rõ khi Đảng, Nhà nước ta đưa ra chủ trương phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Vì vậy, mọi con người, mọi tổ chức trong hệ thống chính trị đều tiến hành “tự soi, tự sửa” để phát triển lành mạnh, đó là việc làm hết sức bình thường, hợp quy luật tự nhiên. Theo đó, tổ chức nào phát hiện cá nhân sai phạm bất kể là ai đều phải được tự phê bình và phê bình, sửa chữa sai lầm, khuyết điểm, sai phạm đến đâu, xử lý đến đó (kể cả xử lý hình sự), đây cũng là việc làm hết sức hiển nhiên không có gì phải bàn cãi.

Nhưng, từ sự hằn học của Phạm Trần và đồng bọn là để được bố thí từ hầu bao của quai thầy đã “vẽ ra” những điều không có thật nhằm gây sự hoài nghi của nhân dân vào Quân đội, Công an, vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

“Sự thật” mà y đưa ra hoàn toàn không đúng với thực tế ở Việt Nam, đó là những luận điệu cắt xén, bóp méo thông tin, là sự vu khống trắng trợn, những kẻ như Phạm Trần là “trở lực” chính cho sự phát triển bền vững ở Việt Nam.

Vì vậy, mỗi chúng ta cần hết sức cảnh giác để vạch mặt những chiêu trò chống phá của các thế lực thù địch như kiểu của Phạm Trần trên đây. Đồng thời, chúng ta phải kiên quyết bảo vệ, phát huy những thành quả đã đạt được để tiếp tục thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.