Cảnh giác với luận điệu phản động của Hà Nguyên

Những năm qua, các cơ quan pháp luật trong cả nước đã kịp thời khởi tố, điều tra, đưa ra truy tố, xét xử đúng người, đúng tội nhiều vụ án trong đấu tranh phòng, chống tội phạm. Thế nhưng, các thế lực thù địch, phản động, đối tượng cơ hội chính trị đang lợi dụng sự quan tâm của dư luận xã hội đối với các vụ án này để xuyên tạc, bóp méo sự thật. Mới đây, trên trang Bureau CTM Media – Âu Châu, Hà Nguyên đăng bài “Xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân là tội gì?”.

Phần đầu của bài viết, Hà Nguyên dẫn ra những kết luận của cơ quan pháp luật về tội danh của Đoan Trang và Phạm Chí Thành đó là: “bà Đoan Trang có hành vi tàng trữ các tài liệu…”, “các tài liệu trên có nội dung tuyên truyền luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân, tuyên truyền thông tin xuyên tạc đường lối, chính sách của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” và “cựu nhà báo Phạm Chí Thành của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đã phải chịu mức án 66 tháng tù vì xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân”… Những tưởng Hà Nguyên có nhận thức và chấp hành nghiêm Hiến pháp, pháp luật. Nhưng khi đọc toàn bộ nội dung bài viết mới thấy tâm địa phản động của Y, Y tiếp tục bóp méo sự thật, bênh vực kẻ phạm tội, hướng lái dư luận cho rằng “khó ai thoát được án tù tội, nếu như vẫn kiên trì thực hiện quyền phản biện được ghi ở Điều 25 và Điều 28 của Hiến pháp 2013”. Chúng ta cần chỉ ra cho Hà Nguyên và các thế lực phản động thấy rằng:

Thứ nhất, thượng tôn pháp luật là yếu tố cốt lõi nhất của nhà nước pháp quyền. Một đất nước không thể có nhà nước pháp quyền đúng nghĩa nếu trên đất nước đó không có sự thượng tôn pháp luật, mà trước tiên là tính tối thượng của Hiến pháp.

Hà Nguyên cần hiểu rằng, khi xã hội còn phân chia thành giai cấp, thì bất cứ một thể chế chính trị nào, một chế độ xã hội nào dù là cộng sản cầm quyền hay tư bản cầm quyền cũng đều phải có hiến pháp, pháp luật. Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam luôn lấy độc lập, tự do, dân chủ, dân sinh và quyền con người làm mục tiêu phấn đấu, xây dựng. Chính vì vậy, bất cứ kẻ nào nếu xâm phạm đến quyền tự do, quyền dân chủ, dân sinh của nhân dân Việt Nam thì kẻ đó cũng sẽ bị trừng trị thích đáng. Cùng với đó, những kẻ lợi dụng quyền tự do, dân chủ, nhân quyền để chống phá Đảng, chống phá chế độ, thì kẻ đó tất yếu sẽ phải bị trừng trị theo pháp luật.

Thứ hai, việc xét xử, tuyên án đối với Phạm Chí Thành và truy tố đối với Phạm Thị Đoan Trang là đúng luật, đúng người, đúng tội.

Đoan Trang có hành vi làm ra, lưu hành các tài liệu, bài viết có nội dung nhằm chống phá Đảng, Nhà nước; các tài liệu: Báo cáo tóm tắt về thảm họa môi trường biển Việt Nam, Đánh giá chung về tình hình nhân quyền tại Việt Nam, Báo cáo đánh giá về luật tôn giáo và tín ngưỡng năm 2016 liên quan đến việc thực hiện quyền tự do tôn giáo và tín ngưỡng ở Việt Nam, có nội dung tuyên truyền “luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân, tuyên truyền thông tin xuyên tạc đường lối, chính sách của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”…

Phạm Chí Thành đã sử dụng blog “Bà Đầm Xòe” và trang facebook cá nhân có tên “Phạm Thành” đăng tải nhiều bài viết để tuyên truyền vu cáo, xuyên tạc và bôi nhọ Đảng, Nhà nước. Y còn công khai, thách thức, chống chế độ, bộc lộ quan điểm đòi “đa nguyên chính trị”, “đa đảng đối lập; tập hợp, đăng tải, sao lưu, biên soạn, phát tán sách “Thế thiên hành đạo hay đại nghịch bất đạo”, 21 bài viết trong sách chứa đựng nội dung tuyên truyền thông tin xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, tuyên truyền thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong dư luận xã hội…

Như vậy, Đoan Trang và Phạm Thành đã phạm vào tội “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, quy định tại Điều 88 Bộ luật hình sự 1999 và “làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, quy định tại Điều 117 Bộ luật hình sự 2015. Đây chính là những phần tử thù địch, cơ hội, phản động, âm mưu hại dân, hại nước, luôn tìm cách xuyên tạc và chống phá Đảng, chống phá chế độ, đi ngược lại quyền, lợi ích và nguyện vọng chân chính của nhân dân, họ cố tình sử dụng những chiêu trò, thủ đoạn để chọc ngoáy, chống phá và đã dẫn tới vi phạm pháp luật. Vì vậy, việc họ bị bắt, truy tố, xét xử, tuyên án theo quy định của pháp luật là tất yếu; hoàn toàn không như những gì Hà Nguyên và đồng bọn của y xuyên tạc./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.