Cảnh giác với luận điệu sai trái của Phạm Trần

Vừa qua, trên trang “Doithoaionline” Phạm Trần có bài viết: “Cuối năm phai nhạt, đầu năm nhạt nhoà”, cho rằng cuối năm 2022 nhiều đảng viên trong Quân đội, Công an phai nhạt lý tưởng cách mạng, dao động, giảm sút niềm tin vào mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, hoài nghi thiếu niềm tin vào Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, lại bị giấu kín trong lời nói và bài viết của Tổng Bí thư và Thủ tướng Chính phủ. Đây là, luận điệu xuyên tạc rất trắng trợn của những phần tử cơ hội, phản động như Phạm Trần đối với cán bộ, đảng viên của Quân đội và Công an.

Thứ nhất, ngày 20/12, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị Quân chính toàn quân, tổng kết công tác quân sự, quốc phòng năm 2022 và triển khai thực hiện chủ trương, quyết nghị của Quân ủy Trung ương về nhiệm vụ năm 2023. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương dự và chỉ đạo Hội nghị. Thay mặt Đảng, Nhà nước và Quân ủy Trung ương, Tổng Bí thư chúc mừng, biểu dương những thành tích mà Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và cán bộ, chiến sĩ toàn quân đã đạt được trong năm 2022. Đồng thời, Tổng Bí thư cũng chỉ rõ những hạn chế, khuyết điểm và yêu cầu thời gian tới cần quan tâm chăm lo xây dựng Đảng bộ Quân đội thật sự trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ; tiếp tục triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 847-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương “Về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới”; Đảng bộ Quân đội phải làm gương, làm mẫu về mọi mặt trong toàn Đảng. Mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, chỉ huy các cấp, phải luôn tự soi, tự sửa để trong bất cứ hoàn cảnh nào, khó khăn, phức tạp đến đâu thì phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ vẫn được giữ vững; phải giữ mình và thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện; đấu tranh có hiệu quả trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, làm cho Quân đội ngày càng trưởng thành, lớn mạnh xứng đáng là Bộ đội Cụ Hồ, với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Thứ hai, ngày 19/12/2022, Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 78 đã khai mạc trọng thể tại Hà Nội. Thủ tướng Phạm Minh Chính đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Thay mặt Đảng, Nhà nước, Thủ tướng ghi nhận, biểu dương thành tích của cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân đã đạt được trong năm 2022. Đồng thời, Thủ tướng chỉ rõ những hạn chế, khuyết điểm và yêu cầu thời gian tới cần tập trung làm tốt công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, tính chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên. Tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát, có cơ chế kiểm soát quyền lực hiệu quả trong nội bộ ngành Công an, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi vi phạm. Đảng bộ Công an Trung ương tiếp tục phải là Đảng bộ mẫu mực, đi đầu trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng; tích cực tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, phản động. Tập trung rèn luyện bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tác phong công tác, lối sống; xây dựng hình mẫu người chiến sĩ Công an nhân dân có trái tim nóng, cái đầu lạnh, đôi chân vững chắc và hai bàn tay sạch, trọng danh dự để lực lượng Công an nhân dân luôn luôn là thanh bảo kiếm sắc bén, lá chắn thép vững chắc và tâm trong sáng, tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Thực tế trên cho thấy sự xuyên tạc của Phạm Trần nhằm gây chia rẽ, làm mất niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Quân đội và Công an. Vì vậy, chúng ta cần cảnh giác, kiên quyết vạch trần luận điệu gian xảo của chúng để quần chúng nhân dân hiểu rõ và không mắc mưu các thế lực thù địch./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.