Cảnh giác với luận điệu vu cáo, xuyên tạc cuộc đấu tranh chống tham nhũng, suy thoái của Đảng, Nhà nước ta

Sau khi Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú, trên các trang mạng xã hội lại xuất hiện nhiều hơn những bài viết nhằm bóp méo, xuyên tạc Đảng Cộng sản Việt Nam trong việc triển khai quyết liệt nhiều cách thức, biện pháp để hiện thực hóa Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII Về việc tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ. Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú chỉ là một trong những điển hình về kết quả bước đầu và tất yếu từ quyết tâm hiện thực hóa Nghị quyết này của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Sẽ chẳng có gì phải tranh luận, hay bàn cãi khi Trịnh Xuân Thanh tự nguyện ra đầu thú (như Trịnh Xuân Thanh viết trong đơn đầu thú của mình) nếu không có ý kiến cho rằng: Đảng Cộng sản Việt Nam không dám bắt cọp, mà chỉ bắt cóc!. Bài viết đăng trên trang danlambaovn.blogspot.com với bút danh Nguyên Thạch.

Trong bài viết của mình, Nguyên Thạch đề cập nhiều vấn đề, từ sai lầm của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong cải cách ruộng đất, đến việc cải tạo tư sản công thương nghiệp ở miền Nam trong quá trình cải tạo xã hội chủ nghĩa trước đổi mới và nhân chuyện Trịnh Xuân Thanh đầu thú để đưa ra luận điệu với dụng ý rằng, cuộc đấu tranh chống tham nhũng và suy thoái của Đảng Cộng sản Việt Nam không thể thành công. Điều cần bàn trong bài viết này là, ngoài những ngôn từ thô tục trong các luận điệu vu cáo, xuyên tạc của mình, thậm chí xúc phạm một số lãnh tụ của nhân dân Việt Nam như Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trường Chinh… Nguyên Thạch còn trắng trợn và rất xấc xược  xuyên tạc, bôi nhọ, hạ thấp uy tín của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và phủ nhận cuộc đấu tranh chống tham nhũng của chúng ta. Nguyên Thạch cho rằng: “Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng lắm chỉ bắt được con cóc thôi chứ dễ gì bắt được con cọp”.

Thiết nghĩ, với cương vị là người đứng đầu của Đảng duy nhất đang giữ vai trò lãnh đạo, cầm quyền ở Việt Nam; và không chỉ là người khởi xướng, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng còn là người lãnh đạo rất dũng cảm nêu gương, đi tiên phong trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng, suy thoái thì việc Nguyên Thạch vu cáo, bịa đặt, xúc phạm, chê bai Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trong cuộc đấu tranh này cũng có nghĩa Nguyên Thạch đang công khai chống lại quyết tâm đấu tranh phòng, chống tham nhũng, suy thoái của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.

Có thế nhận thấy, Nguyên Thạch lợi dụng đấu tranh phòng, chống tham nhũng, suy thoái của Đảng, Nhà nước Việt Nam, vu cáo, nói xấu Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng với mục đích: Thứ nhất, thông qua hạ uy tín của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng, suy thoái để phủ định vai trò lãnh đạo của Đảng đối với xã hội và Nhà nước, xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Thứ hai, vu cáo, bôi nhọ Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng như quyết tâm của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam trong đấu tranh đẩy lùi tình trạng tham nhũng, suy thoái cho rằng, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đảng Cộng sản Việt Nam không thể lãnh đạo đấu tranh phòng, chống tham nhũng, suy thoái thành công nhằm kích động, xúi giục, lôi kéo, hỗ trợ các phần tử phản động, bất mãn trong và ngoài nước tăng cường các hoạt động chống phá dưới chiêu bài lợi dụng dân chủ, nhân quyền, tự do ngôn luận để gây hoang mang, hoài nghi trong nhân dân Việt Nam, làm mất an ninh, trật tự, từ đó tác động để cán bộ, đảng viên “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”, đất nước rơi vào khủng hoảng, dễ bề thực hiện mưu đồ “diễn biến hòa bình” của thế lực thù địch.

Tóm lại, mục đích bài viết của Nguyên Thạch là lợi dụng cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, suy thoái của Đảng và Nhà nước Việt Nam để vu cáo, bịa đặt phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; nói xấu các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước ta. Rất mong những ai đã đọc bài viết của tác giả Nguyên Thạch cần góp thêm tiếng nói phê phán, thức tỉnh Nguyên Thạch. Qua bài viết này, tôi rất muốn tất cả mọi người Việt Nam yêu nước hãy tỉnh táo, cảnh giác và bác bỏ những luận điệu vu cáo, xuyên tạc kiểu như thế này./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

3 thoughts on “Cảnh giác với luận điệu vu cáo, xuyên tạc cuộc đấu tranh chống tham nhũng, suy thoái của Đảng, Nhà nước ta

 • 27 Tháng Chín, 2017 at 4:17 chiều
  Permalink

  trăm năm bia đá thì mòn
  ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ.

  Reply
 • 28 Tháng Chín, 2017 at 4:18 chiều
  Permalink

  bài viết hay, các luận điểm đưa ra sắc sỏ,

  Reply
 • 21 Tháng Chín, 2018 at 6:55 sáng
  Permalink

  Nguyên Thạch lợi dụng đấu tranh phòng, chống tham nhũng, suy thoái của Đảng, Nhà nước Việt Nam, vu cáo, nói xấu Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng để thực hiện nhiều âm mưu thâm độc.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.