Cảnh giác với luận điệu xuyên tạc của Thành Đỗ

Mỗi khi đất nước có sự kiện hay những vấn đề xã hội thì trên một số trang mạng như danlambao xuất hiện những bài viết xuyên tạc sự thật, làm trắng đen lẫn lộn, đánh lạc hướng dư luận, nhằm tuyên truyền, kích động chống phá Đảng, Nhà nước. Không ngoài mục đích trên, mới đây, nhân sự kiện Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều lần hai dự kiến tổ chức vào ngày 27 và 28/2 tại Hà Nội. Trên trang mạng Danlambao, Thành Đỗ có bài viết: “Bạn nghĩ gì, mong chờ gì về thượng đỉnh Hoa Kỳ – Bắc Hàn tại Hà Nội – Việt Nam”. Nội dung bài viết Y đã xuyên tạc, phủ nhận vị thế, vai trò, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế, với mục đích cản trở, gây tâm lý hoang mang, nghi ngờ trong quần chúng nhân dân, tiếp tay cho các thế lực thù địch chống phá đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Thành Đỗ cho rằng: “Cuộc hẹn này tại Hà Nội có lẽ chỉ thêm một lần nữa nung nấu lòng thèm khát thoát Tàu, thoát Cộng của người dân mà thôi”. Rõ ràng, đây là âm mưu xuyên tạc của Thành Đỗ nhằm chia rẽ mối quan hệ đoàn kết quốc tế và hạ thấp vị thế, uy tín của Việt Nam. Sự thật, chủ trương nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam là, tiếp tục kiên trì thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, rộng mở, đa dạng hoá, đa phương hoá quan hệ quốc tế, chủ động hội nhập quốc tế với phương châm: “Việt Nam sẵn sàng là bạn và là đối tác tin cậy của tất cả các nước trong cộng đồng thế giới phấn đấu vì hoà bình, độc lập và phát triển”. Trên cơ sở đường lối đối ngoại đó, Việt Nam chủ trương mở rộng quan hệ hợp tác nhiều mặt, song phương và đa phương với các nước và vùng lãnh thổ, các tổ chức quốc tế và khu vực trên cơ sở những nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên Hợp Quốc. Trong những năm qua, Việt Nam đã chủ động đàm phán với nhiều nước trong và ngoài khu vực, ký kết nhiều Hiệp định, thoả thuận quan trọng như: Hiệp định Thương mại song phương Việt Nam – Hoa Kỳ, Hiệp định về biên giới trên bộ, Hiệp định về phân định Vịnh Bắc Bộ và Hiệp định nghề cá với Trung Quốc…Các mối quan hệ song phương và đa phương đó đã góp phần không nhỏ vào việc không ngừng củng cố môi trường hoà bình, ổn định và tạo mọi điều kiện quốc tế thuận lợi cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Mặt khác, chính sách “ba không” của quốc phòng Việt Nam đã khẳng định rõ: không tham gia các liên minh quân sự, không là đồng minh quân sự của bất kỳ nước nào, không cho bất cứ nước nào đặt căn cứ quân sự ở Việt Nam và không dựa vào nước này để chống nước kia.

          Thành Đỗ cho rằng: “Các bên trực tiếp và gián tiếp trong cuộc gặp gỡ này họ không màng đến người Việt nghĩ gì, chờ đợi gì, không phải việc của họ, họ đến, họ gặp nhau bàn thảo, đấu tranh với nhau vì quyền lợi và họ sẽ ra đi”. Đây là luận điệu xuyên tạc, phủ nhận vai trò quan trọng của nước đăng cai hội nghị. Bởi là chủ nhà cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều lần hai, Việt Nam có trách nhiệm rất lớn vào thành công của Hội nghị. Bên cạnh đó cũng là cơ hội quý báu để Việt Nam quảng bá tới bạn bè quốc tế hình ảnh và những thành tựu phát triển đất nước; là điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư, du lịch, thúc đẩy thương mại và chứng tỏ môi trường đầu tư Việt Nam là tốt, mô hình phát triển Việt Nam là đúng hướng, con người Việt Nam thân thiện và đặc biệt an ninh, an toàn ở Việt Nam được bảo đảm tốt. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: đây là sự kiện quốc tế quan trọng, được thế giới đặc biệt quan tâm. Việc Việt Nam được chọn đăng cai tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ – Triều Tiên lần hai tiếp tục khẳng định uy tín, vị thế ngày càng cao của đất nước, đồng thời thể hiện vai trò và đóng góp tích cực, có trách nhiệm của Việt Nam đối với các vấn đề quốc tế.

Như vậy, có thể khẳng định những luận điệu trong bài viết của Thành Đỗ đã bộc lộ bản chất phản động, cố tình bóp méo, xuyên tạc sự thật, với mục đích kích động chống phá Đảng, Nhà nước và sự nghiệp cách mạng của Việt Nam. Chúng ta cần nêu cao cảnh giác, lên án, vạch trần và kiên quyết đấu tranh làm thất bại âm mưu thâm độc này của các thế lực thù địch./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

7 thoughts on “Cảnh giác với luận điệu xuyên tạc của Thành Đỗ

 • 25 Tháng Hai, 2019 at 2:35 chiều
  Permalink

  Luận điệu của Thành Đỗ chứng tỏ rằng Y chẳng qua chỉ là “ếch ngồi đáy giếng”, một kẻ ích kỷ, hẹp hòi, tâm địa đen tối giống như những tên đồng bọn của Y.

  Reply
 • 25 Tháng Hai, 2019 at 3:09 chiều
  Permalink

  những luận điệu trong bài viết của Thành Đỗ đã bộc lộ bản chất phản động, cố tình bóp méo, xuyên tạc sự thật, với mục đích kích động chống phá Đảng, Nhà nước và sự nghiệp cách mạng của Việt Nam

  Reply
 • 26 Tháng Hai, 2019 at 10:46 sáng
  Permalink

  Với luận điệu xuyên tạc, phủ nhận vị thế, vai trò, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế, Thành Đỗ đã bộc lộ bản chất phản động, chống phá Đảng, Nhà nước và sự nghiệp cách mạng của Việt Nam.

  Reply
 • 26 Tháng Hai, 2019 at 2:27 chiều
  Permalink

  Thành Đỗ là một tên khủng bố vì Y không ủng hộ cuộc gặp Mỹ – Triều, không muốn hòa bình, thịnh vượng trên bán đảo Triều tiên!.

  Reply
 • 27 Tháng Hai, 2019 at 1:27 chiều
  Permalink

  Thành Đỗ đã bộc lộ bản chất phản động, cố tình bóp méo, xuyên tạc sự thật, với mục đích kích động chống phá Đảng, Nhà nước và sự nghiệp cách mạng của Việt Nam.

  Reply
 • 28 Tháng Hai, 2019 at 9:41 sáng
  Permalink

  Thành Đỗ đã cố tình bóp méo, xuyên tạc sự thật. Y đích thực là tên phản động, phá hoại nước ta mà thôi.

  Reply
 • 6 Tháng Ba, 2019 at 7:23 sáng
  Permalink

  Đây là luận điệu xuyên tạc, phủ nhận vai trò quan trọng của nước đăng cai hội nghị. Qua bài viết này Thành Đỗ đã bộc lộ bản chất phản động, cố tình bóp méo, xuyên tạc sự thật, với mục đích kích động chống phá Đảng, Nhà nước và sự nghiệp cách mạng của Việt Nam

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.