Cảnh giác với luận điệu xuyên tạc của Thục – Quyên

Ngày 23 tháng 3, trên trang mạng danlambaovn.blogspot.com xuất hiện bài viết của Thục – Quyên với tiêu đề “Những điều ông Nguyễn Phú Trọng cần biết” chứa đựng những luận điệu xuyên tạc về mối quan hệ giữa Việt Nam với Cộng hòa Liêng bang Đức.

Chúng ta đều biết, Việt Nam và Cộng hòa Liêng bang Đức đã lập quan hệ ngoại giao vào ngày 23/9/1975. Sau đó, hai nước đã ký kết nhiều văn kiện hợp tác khác như: Hiệp định hợp tác Văn hóa vào năm 1990, Hiệp định khuyến khích và bảo hộ đầu tư năm 1993, Hiệp định hợp tác hàng không năm 1994, Hiệp định hợp tác hàng hải năm 1995, Hiệp định nhận công dân trở lại  năm 1995, Hiệp định tránh đánh thuế 2 lần năm 1996, Hiệp định Hợp tác Khoa học-Kỹ thuật năm 1999. Tháng 10/2011, nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Angela Merkel, hai nước đã ký Tuyên bố chung Hà Nội về thiết lập “quan hệ đối tác chiến lược” giữa Đức và Việt Nam. Hiện nay, ở Đức có khoảng 125.000 người Việt Nam và người Đức gốc Việt sinh sống, ở Việt Nam có khoảng 100.000 người biết nói tiếng Đức. Chỉ tính riêng năm 2016, Đức vẫn giữ vị thế đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong Liên minh châu Âu với tổng kim ngạch thương mại là 12,57 tỉ USD. Giá trị xuất khẩu từ Việt Nam sang Đức đạt 9,68 tỉ USD, tăng 8,5% so với năm 2015 và giá trị nhập khẩu từ Đức đạt 2,89 tỉ USD (tăng 14,7%). Dự kiến đến năm 2020 mục tiêu kim ngạch thương mại hai chiều sẽ nâng lên 20 tỉ USD. Điều đó cho thấy, quan hệ giữa Việt Nam và Cộng Hòa Liêng bang Đức là rất tốt đẹp.

Tuy nhiên, liên quan đến trường hợp Trịnh Xuân Thanh bị Bộ Công an Việt Nam truy nã quốc tế từ tháng 9/2016 sau khi ông này bỏ trốn. Cơ quan Cảnh sát điều tra (C46, Bộ Công an) khởi tố ông Thanh tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Ông Thanh đã về nước đầu thú để mong “được hưởng sự khoan hồng” sau khi “trốn lại Đức”, theo đơn xin tự thú hồi tháng 7/2017. Đầu năm 2018, Trịnh Xuân Thanh đã bị tuyên án tù chung thân vì cố ý làm trái và tham ô tài sản xảy ra tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tổng công ty Xây lắp dầu khí Việt Nam. Mặc dù vậy, Bộ Ngoại giao Đức lại cho rằng ông bị “bắt cóc trên đất Đức” – điều Việt Nam “rất lấy làm tiếc”.

Sau sự việc đó, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã thăm Đức trong hai ngày 20-21/2/2019 theo lời mời của Ngoại trưởng Heiko Maas. Tại cuộc gặp, Ngoại trưởng Heiko Maas cho biết, dù từng có những “khác biệt”, đặc biệt trong trường hợp Trịnh Xuân Thanh, song Đức đang là đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam ở châu Âu. Ông Heiko Maas cũng đã ra thông báo ca ngợi Việt Nam vì những tiến bộ quan trọng trong cải cách và mở cửa kinh tế những năm gần đây và nói rằng, Berlin ủng hộ thỏa thuận thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam sớm hoàn tất. Đáp lại, trong cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Heiko Maas, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cũng khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng quan hệ đối tác chiến lược với Đức, coi Đức là đối tác hàng đầu, đối tác ưu tiên tại khu vực. Hai bên nhất trí xây dựng kế hoạch hành động cụ thể nhằm làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược.

Như vậy có thể thấy, tuy có “những khác biệt” giữa Đức và Việt Nam xung quanh trường hợp Trịnh Xuân Thanh, song đã được hai bên giải quyết. Vậy mà Thục – Quyên vẫn cố tình “dẫn ra” những “bất đồng” giữa tuyên bố của Bộ Ngoại giao hai nước bởi “những tin tức góp nhặt” của mình. Rõ ràng đây là những luận điệu xuyên tạc, nhằm chia rẽ mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Cộng hòa Liêng bang Đức nói riêng và mối quan hệ đoàn kết quốc tế của Việt Nam nói chung để phục vụ cho mưu đồ chống phá cách mạng Việt Nam của chúng. Bởi vậy, mỗi chúng ta phải hết sức cảnh giác để không mắc mưu luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch làm ảnh hưởng đến lợi ích quốc gia – dân tộc./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

6 thoughts on “Cảnh giác với luận điệu xuyên tạc của Thục – Quyên

 • 3 Tháng Tư, 2019 at 8:44 chiều
  Permalink

  Thục – Quyên đã xuyên tạc, bia đặt để chia rẽ môí quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam với Cộng hòa Liêng bang Đức, một hành động của kẻ phản động.

  Reply
 • 4 Tháng Tư, 2019 at 7:41 chiều
  Permalink

  Rõ ràng đây là những luận điệu xuyên tạc của Thục – Quyên

  Reply
 • 8 Tháng Tư, 2019 at 8:45 sáng
  Permalink

  Sự xuyên tạc của Thục – Quyên được vạch trần là cần thiết

  Reply
 • 10 Tháng Tư, 2019 at 7:48 sáng
  Permalink

  Những kẻ đạo đức giả như Thục – Quyên thì những lời nói, luận điệu đều rất trơ trẽn.

  Reply
 • 10 Tháng Tư, 2019 at 10:13 sáng
  Permalink

  Rõ ràng đây là những luận điệu xuyên tạc, nhằm chia rẽ mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Cộng hòa Liêng bang Đức

  Reply
 • 12 Tháng Tư, 2019 at 7:12 sáng
  Permalink

  Bon phản động như lũ chuột cống vậy: bới móc mọi thứ rác rưởi để ép người khác phải nhận.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.