Cảnh giác với mưu đồ chống phá của Nguyễn Doãn Đôn

Lợi dụng tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Nguyễn Doãn Đôn đã đăng tải bài “Qua đại dịch Đảng càng mất niềm tin” trên trang Bureau CTM Media – Âu Châu với luận điệu xuyên tạc công tác phòng, chống Covid-19 nhằm làm suy giảm niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước ta. Nguyễn Doãn Đôn đã bóp méo sự thật bằng lời lẽ xuyên tạc, vu khống nhằm phủ nhận những thành công của Đảng, Chính phủ Việt Nam trong phòng, chống dịch Covid-19.

Như chúng ta đã biết, đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 (bùng phát từ 27/4) đã ghi nhận khoảng 1.026.522 ca trên khắp cả nước (863.311 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh), nhưng đến nay về cơ bản chúng ta đã khống chế được dịch bệnh. Để có được những thành công đó, Đảng, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra nhiều chủ trương, giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 kịp thời và hiệu quả như: Thành lập 2.883 trạm y tế lưu động trên khắp cả nước để quản lý các ca lây nhiễm và các ca F0 sau xuất viện tiếp tục được cách ly, theo dõi tại nhà; Bộ Y tế đã thành lập 11 trung tâm hồi sức tích cực và cả nước có 9.229 giường hồi sức cấp cứu tại 46 tỉnh, thành phố; gần 300.000 lượt cán bộ của Trung ương và các địa phương đã được huy động để hỗ trợ tuyến đầu chống dịch ở thành phố Hồ chí Minh và các tỉnh phía Nam…

Không chỉ điều động nhân lực hỗ trợ các tỉnh thành phía nam chống dịch, Đảng và Chính phủ Việt Nam còn nhanh chóng triển khai các chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Tính đến ngày 23/9/2021, gần 59.000 tấn gạo đã được xuất cấp hỗ trợ cho gần 3,9 triệu người tại 18 tỉnh, thành phố khắp cả nước. Chính phủ đã triển khai hỗ trợ hơn 18,1 triệu người gồm gần 17,7 triệu lao động và gần 380.000 đơn vị sử dụng lao động với kinh phí khoảng 14.800 tỷ đồng. 19 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam đã triển khai chính sách hỗ trợ cho 10,64 triệu đối tượng với kinh phí 10.660 tỷ đồng. Riêng thành phố Hồ Chí Minh đã chi hơn 5.503 tỷ đồng hỗ trợ gần 4,82 triệu đối tượng. Công đoàn các cấp hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch và đoàn viên, người lao động với tổng số tiền hơn 4.900 tỷ đồng.

Những thành công trong phòng, chống dịch Covid-19 của Việt Nam còn được những người nước ngoài ở Việt Nam như chị Mira Canete, người Philippines đang sinh sống và làm việc tại thành phố Thủ Đức (TP HCM) bày tỏ sự cảm kích: “Tôi rất cảm kích trước sự quan tâm của chính quyền thành phố dành cho những người nước ngoài như chúng tôi – điều mà tôi chưa từng cảm nhận được…”. Tất cả là minh chứng sống động, không chỉ góp phần khẳng định thành công trong phòng, chống dịch Covid-19 của Đảng và Nhà nước Việt Nam, giúp Việt Nam trở lại với trạng thái bình thường mới, mà còn phù hợp với mong muốn của người dân Việt Nam và được chính người nước ngoài ghi nhận.

Vậy mà Nguyễn Doãn Đôn lại “mũ ni che tai” khi thốt lên rằng “Nhà nước không một ai đứng ra giúp đỡ và che chở” người dân trong dịch bệnh. Y cũng cố tình dựng chuyện để vẽ lên bức tranh u ám về công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở Việt Nam. Mục đích xấu xa của y là nhằm làm mất ổn định xã hội, làm lu mờ những giải pháp hiệu quả của Chính phủ Việt Nam trong phòng, chống dịch Covid-19 và làm suy giảm niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Do vậy, trước những thông tin thất thiệt, những lời lẽ vu khống, xuyên tạc công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Đảng và Nhà nước Việt Nam như của Nguyễn Doãn Đôn, mỗi cá nhân cần nêu cao cảnh giác, kiên quyết vạch trần và đấu tranh bác bỏ. Đồng thời, cùng chung sức, đồng lòng với Đảng và Chính phủ; tin tưởng vào chủ trương, giải pháp phòng, chống dịch của Đảng và Nhà nước; thực hiện thắng lợi mục tiêu kép vừa chống dịch hiệu quả vừa phát triển kinh tế – xã hội./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.